เดนนิช
    ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 700 กรัม
แป้งเค้ก 300 กรัม
นมผงปรุงแต่กลิ่นวานิลลาตราคาร์เนชั่น 30 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 2 ชต.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เกลือ 1 ชช.
ยีสต์ 2 ชต.
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสด 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 500 กรัม
เนยเพสตรี้ 500 กรัม

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยสดและเนยเพสตรี้ นวดพอเข้ากัน เติมเนยสด นดต่อจนส่วนผสมเนียน พักไว้ 20 นาที โดยเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 15-20 ฟ
- น้ำแห้งมรีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเนยเพสตรี้ให้เท่ากับ 1/2 ส่วนของแผ่นแป้ง แล้วพับด้านที่เหลือมาปิดทับ
-คลึงแป้งให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเช่นเดิม แล้วพับ 3 ทบ พักไว้ 20 นาที (ในตู้เย็น) ทำเช่นนี้ 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งต้องพักแป้งในตู้เย็นประมาณ 20 นาที ครั้งสุดท้ายนำออกมาคลึงให้เป็นแผ่นหนา 1/4 นิ้ว ตัดเป็นเส้นครงกว้าง 1/2 นิ้ว แล้นำมาขดเป็นวงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว พักไว้ประมาณ 45 - 1 ชม. บีบครีมคัสตาร์ดใส่พอสมควร วางลูกพึชให้สวยงาม นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 ฟ ประมาณ 20 นาที

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด
นมข้นแปลงหขมันไม่หวาน ตราคาร์เนชั่น 240 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำ 420 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง
เนยสด 50 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
วิธีทำ
- น้ำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟกวนด้วยตะกร้อมือ ใช้ไฟอ่อน คนเรื่อยจนส่วนผสมข้น จึงยกลง บีบใส่ตัวแป้ง

ส่วน ครัวซองแฮม ตัวแป้งทำเหมือนกันเลยค่ะ แค่เปลี่ยนเป็นใส่หมูแฮมแล้วม้วนแบบครัวซอง

ขนมปังนมสด
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 1000 กรัม
ยีสต์ 2 ชต.
น้ำเย็น 200 กรัม
นมข้นแปลงไขมันไม่หวานตราคาร์เนชั่น 300 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือ 2 ชช
เนยสด 100 กรัม
เนยขาว 100 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 1 ชต
วิธีทำ
-นวดส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนย 2 ชนิด พอเข้ากัน เติมเนยทั้ง 2 ชนิด นวดต่อจนเนื้อเนียน พักไว้ 10 นาที
- ตัดแป้งก้อนละ 80 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม นำไปวางในพิมพ์ที่ทาเนยแล้ว จำสวส 4 ก้อน โดยวางเรียงตามยาว พักไว้อีก ประมาณ 1 ชั่วโมง จีงนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 ฟ ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนสุก


*** ตอนทำไม่ได้ใส่สารเสริมคุณภาพนะคะ ***

โดย: แม่บ้านไชน่า [20 ม.ค. 50 21:56] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 324 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:31] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน