ความคิดเห็นที่ 1 มีสูตรที่ไม่ใช่ของไกลกังวลนะคะ และไม่ทราบจะอร่อยเหมือนที่คุณนะจังอยากได้หรือป่าว เพราะยังไม่เคยทำเหมือนกันค่ะ
คุกกี้มะพร้าวอบ สูตรอ.ศรีสมร คงพันธุ์
เนย ¾ ถ้วย น้ำตาลป่น ½ ถ้วย ไข่ 1 ฟอง แป้งสาลีร่อน 1 ครั้ง 2 ¼ ถ้วย วานิลลา ½ ชช. กลิ่นอัลมอนด์ ½ ชช. มะพร้าวขูดอบหรือคั่วแห้ง 1 1/3 ถ้วย
-คนเนยให้นุ่ม ใส่น้ำตาลทีละน้อย คนให้เป็นครีม -ใส่ไข่ คนให้ทั่ว ใส่แป้งทีละ 2-3 ชต. คนให้เข้ากับครีมจนหมด แล้วใส่วานิลลา กลิ่นอัลมอนด์ คนให้ทั่ว -ใส่มะพร้าว คนพอทั่ว แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ห่อด้วยถุงพลาสติก ใช้สันมือตบเบาๆ ให้แบน -นำไปแช่เย็นให้แข็งตัว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที คลึงเบาๆ ให้หนาประมาณ 1/8 นิ้ว -ใช้ที่ตัดคุกกี้ตัดเป็นรูปตามต้องการ วางเรียงในถาดอบ -อบไฟ 400 F ประมาณ 10 นาที หรือจนเหลืองกรอบ -ได้ประมาณ 5 โหล
คุกกี้มะพร้าว สูตรยูเอฟเอ็ม
แป้งบัวแดง 2 2/3 ถ้วย ผงฟู 1 3/4ชช มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง(1) 1 3/4 ถ้วย เนยสด 3/4 ถ้วย+2ชต เกลือ 1/2ชช ไอซิ่ง 2 ถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง กลิ่นวนิลา 1/2ชช มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง(2) 1/4ถ้วย
1.ร่อนแป้ง ผงฟู แล้วผสมกับมะพร้าว(1) 2.ตีเนยสด เกลือ ไอซิ่ง จนฟูเบา 3.ค่อยๆใส่ไข่ลงไป และกลิ่น ตีจนเข้ากัน 4.ความเร็วต่ำ เติมแป้ง ตะล่อมพอเข้ากัน 5.ปั้นเป็นก้อนกลมวางบนถาดทาเนยขาว ใช้ส้อมกดให้แบน โรยหน้าด้วยมะพร้าว(2) 6.อบไฟ 350 ฟ 15 นาที โดย: คุกกี้นิ่ม [15 ก.พ. 49 10:26> ( IP A:203.209.32.220 X: )
|