คุกกี้มะพร้าว
    https://www.pantown.com/board.php?id=10764&area=4&name=board8&topic=112&action=view
สูตรคุกกี้มะพร้าวของยูเอฟเอ็ม ที่คุณคุกกี้นิ่มแนะนำ ใส่มะม่วงหิมพานต์บดหยาบเพิ่มอีกนิดหน่อย หอมกรอบอร่อยมากค่ะ ขอบคุณคุณคุกกี้นิ่มที่แนะนำค่ะ

โดย: pong [20 ม.ค. 50 22:03] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 319 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
มีสูตรที่ไม่ใช่ของไกลกังวลนะคะ และไม่ทราบจะอร่อยเหมือนที่คุณนะจังอยากได้หรือป่าว เพราะยังไม่เคยทำเหมือนกันค่ะ

คุกกี้มะพร้าวอบ สูตรอ.ศรีสมร คงพันธุ์

เนย ¾ ถ้วย
น้ำตาลป่น ½ ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
แป้งสาลีร่อน 1 ครั้ง 2 ¼ ถ้วย
วานิลลา ½ ชช.
กลิ่นอัลมอนด์ ½ ชช.
มะพร้าวขูดอบหรือคั่วแห้ง 1 1/3 ถ้วย

-คนเนยให้นุ่ม ใส่น้ำตาลทีละน้อย คนให้เป็นครีม
-ใส่ไข่ คนให้ทั่ว ใส่แป้งทีละ 2-3 ชต. คนให้เข้ากับครีมจนหมด แล้วใส่วานิลลา กลิ่นอัลมอนด์ คนให้ทั่ว
-ใส่มะพร้าว คนพอทั่ว แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ห่อด้วยถุงพลาสติก ใช้สันมือตบเบาๆ ให้แบน
-นำไปแช่เย็นให้แข็งตัว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที คลึงเบาๆ ให้หนาประมาณ 1/8 นิ้ว
-ใช้ที่ตัดคุกกี้ตัดเป็นรูปตามต้องการ วางเรียงในถาดอบ
-อบไฟ 400 F ประมาณ 10 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
-ได้ประมาณ 5 โหล


คุกกี้มะพร้าว สูตรยูเอฟเอ็ม

แป้งบัวแดง 2 2/3 ถ้วย
ผงฟู 1 3/4ชช
มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง(1) 1 3/4 ถ้วย
เนยสด 3/4 ถ้วย+2ชต
เกลือ 1/2ชช
ไอซิ่ง 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1/2ชช
มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง(2) 1/4ถ้วย

1.ร่อนแป้ง ผงฟู แล้วผสมกับมะพร้าว(1)
2.ตีเนยสด เกลือ ไอซิ่ง จนฟูเบา
3.ค่อยๆใส่ไข่ลงไป และกลิ่น ตีจนเข้ากัน
4.ความเร็วต่ำ เติมแป้ง ตะล่อมพอเข้ากัน
5.ปั้นเป็นก้อนกลมวางบนถาดทาเนยขาว ใช้ส้อมกดให้แบน โรยหน้าด้วยมะพร้าว(2)
6.อบไฟ 350 ฟ 15 นาที
โดย: คุกกี้นิ่ม [15 ก.พ. 49 10:26> ( IP A:203.209.32.220 X: )
โดย: pong [27 ก.ค. 50 7:00] ( IP A:202.12.118.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:31] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน