คุกกี้ข้าวโอ๊ตผสมธัญญพืชและผลไม้แห้ง (คนเป็นเบาหวานก็ทานได้)
   คุกกี้ข้าวโอ๊ตผสมธัญญพืชและผลไม้แห้ง (คนเป็นเบาหวานก็ทานได้)

สูตรจากหนังสือ Delicious Food for Diabetes โดยคุณลุยส์ แบลร์

ส่วนผสม

เนยมาจารีนแบบ polyunsaturated 150 กรัม (สามารถใช้เนยสดแทนได้สำหรับผู้ไม่เป็นเบาหวาน)
น้ำตาลทรายแดง 75 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำ 2 ชต
แป้งสาลีโฮลมีล 75 กรัม
ไบคาบอเนตออฟโซดา ½ ชช
ข้าวโอ๊ตเม็ดแบนๆ หรือ rolled oats 100 กรัม
เอพปริคอทแห้งหั่น 50 กรัม
ลูกfig แห้งหั่น 50 กรัม ถ้าไม่มีใช้ผลไม้แห้งอื่นแทน
เมล็ดพืชรวมแช่นเมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง และงา 50 กรัม

วิธีทำ

1 ตีมาจารีนกับน้ำตาลเข้าด้วยกันจนส่วนผสมเบาและมีสีอ่อน
2 ใส่ไข่ไก่ และน้ำลงไป ตี (หลังขั้นตอนนี้ถ้าส่วนผสมแยกตัวเป็นลิ่ม ให้ตักส่วนผสมแป้งใส่ลงไปตรึ่งทัพพีแล้วตีเบาๆก็จะหาย)
3 ร่อนแป้งกับโซดาไบคาบอเนตใส่ชามใหญ่ ใส่ข้าวโอ๊ต ผลไม้แห้ง และเมล็ดพืชอื่นๆลงไปคนผสมให้เข้ากัน เทส่วนผสมของแห้งใส่ลงไปในชามส่วนผสมเนยน้ำตาลที่ได้จากข้อ2 ตะล่อมให้เข้ากัน
4 ตักส่วนผสมวางเป็นก้อนๆ ก้อนละหนึ่งชต วางห่างกันเล็กน้อยบนถาดอบคุกกี้ที่ปูด้วยกระดาษไข ใช้หลังช้อนส้อมกดก้อนส่วนผสมแต่ละก้อนให้แบนลงหน่อย
5 อบในอุณหภูมิ 175-180 ซี 10-15 นาที จนเป็นสีทอง ยกออกจากเตา พักไว้ในถาดสักพักแล้วแซะออกวางบนตะแกรงจนเย็น
เก็บขนมนี้ได้นาน 2 วันในกล่องสุญญากาศ
**ในส่วนของผลไม้แห้งและเมล็ดพืช ซื้อแบบผลไม้แห้งผสมถั่วและเมล็ดพืชแบบที่แพ็คเป็นกล่อง แล้วเติมงาขาวงาดำก็ได้ ชั่งให้ได้150 กรัมค่ะ

คุณพาส ขอบคุณค่ะที่แนะนำ แบตตัวล่าสุดที่ซื้อมาใหม่2500mAhค่ะ ใช้ได้นานขึ้นค่ะ ชุดเก่าที่หมดเร็วกำลังชาร์จอยู่เลยไม่ได้ดูค่ะ เตรียมตัวออกไปเที่ยวงานอีสเตอร์ค่ะเลยต้องเตรียมถ่านให้พร้อม เพิ่งทราบว่าเปิดหน้าจอก็กินถ่านมากด้วย ไม่ค่อยได้อ่านเลยค่ะคู่มือ แหมขอบคุณมากค่ะคุณพาส ทำให้ระวังคราวต่อไป
โดย: kanga [28 ม.ค. 50 9:16] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 281 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:31] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน