คุกกี้คอร์นเฟล็กส์
   ได้ฤกษ์พิมพ์สูตรซะทีค่ะ ...เจ้าคุกกี้คอร์นเฟล็กส์ ที่หลายๆ คนรอคอย (รึเปล่าเอ่ย)
สูตรนี้อาร์ตดัดแปลงจากที่ไปเรียนมานะคะ ...
ส่วนผสมค่ะ
น้ำตาลไอซิ่ง 260 กรัม
เนยสดเค็ม 100 กรัม
เนยขาว 125 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งเค้ก ( ที่ใช้ทำซาลาเปา) 430 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1 1/4 ช้อนชา
มะพร้าวอบแห้ง 60 กรัม
กะทิผง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงฯ อบ 120 กรัม
เชอรี่เขียวแดงสับ 60 กรัม
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
ผงฟู ½ ช้อนชา
คอร์นเฟล็กส์สำหรับคลุกแบบธรรมดา 1 กล่อง อาร์ตใช้ของ Kelog’s ค่ะ

วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู กะทิผง เบคกิ้งดซดา และวานิลลาผงเข้าด้วยกัน คลุกผสมกับมะพร้าวอบแห้ง เม็ดมะม่วงฯ และเชอรี่ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.ตีผสมเนยทั้ง 2 ชนิด และไอซิ่งให้เข้ากัน อย่าตีนานมากนะคะ เพราะจะทำให้ส่วนผสมแฉะค่ะ
3.ใส่ไข่ทีละฟอง ตามด้วยส่วนผสมแป้ง ตีผสมพอเข้ากัน ใช้ผ้าชื้นคลุมส่วนผสมไว้ พัก 15 นาที เนื้อส่วนผสมจะแห้งลง เวลาปั้นจะได้ไม่ติดมือค่ะ
4.ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลมตามขนาดที่ชอบ จุ่มลงในคอร์นเฟล็กส์เฉพาะด้านหน้า วางบนถาดที่ทาเนยปูกระดาษ ทาเนยไว้เรียบร้อยแล้ว ใช้ส้อม หรือช้อนกดให้ตัวคุกกี้แบนลง
5.นำเข้าอบไฟล่าง – บน 400 F เวลาประมาณ 5 นาที นำออกจากเตาพักจนเย็นสนิท นำอบไฟล่าง 300 F ประมาณ 7-10 นาที การอบ 2 รอบนี้จะทำให้คุกกี้กรอบนาน และสีสวยค่ะ
ไม่ได้เก็บรูปแบบชัดๆ ไว้เลย มีมาโชว์แต่แบบกล่องที่แพ็คเรียบร้อยแล้ว (สมัยเริ่มทำขนมใหม่ๆ ซึ่งนานโขเชียวอ่ะค่ะ) เอาไว้ได้ทำอีกเมื่อไหร่ จะเอามาให้ดูอีกทีนะคะ... ไปแระ... เสาร์ อาทิตย์นี้ ใครขยันช่วยโพสรูปให้ยลโฉมด้วยเน้อเจ้า

โดย: อาร์ต [28 ม.ค. 50 9:20] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 403 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:32] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน