QUICHE (พายฝรั่งเศส หรือ พายผักโขม)
   QUICHE (พายผฝรั่งเศส หรือ พายผักโขม)

ส่วนผสมแป้งพาย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์(ตราว่าว) 350 กรัม
-มาการีน 180 กรัม (เวลาทำเองใช้เนยออคิดแบบเค็มค่ะ)
-น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดมานวดรวมกันอย่างรวดเร็วใช้เวลาในการนวดให้น้อยที่สุด แล้วใส่ห่อพลาสติก นำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
2.นำออกมาคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร กรุแป้งลงบนถาดพาย เข้าเตาอบความร้อน 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที ก่อนนำเข้าไปอบใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู จะทำให้แป้งที่อบเรียบ ไม่พอง

ส่วนผสมไส้พาย
-หอมหัวใหญ่ 2 หัว
- เห็ดฟางหั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ถ้วย
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
-เกลือป่น 2 ช้อนชา
- นมพร่องมันเนย 1 ½ ถ้วย
-แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอกสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ
-ผักโขมลวกน้ำหั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ถ้วย

วิธีทำ
1.ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันมะกอก พอสุกหอม ใส่แป้ง สาลีผัดให้แป้งสุก แล้วจึงใส่เห็ดและผักโขมลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
2.ตีไข่กับนมให้เข้ากัน ใส่ลงในส่วนผสมทีผัดไว้ เคล้าให้เข้ากัน
3.เทลงบนแป้งพายที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบที่ความร้อน 190-200 องศาเซนเซียสต่อ อีก 45 นาที

หมายเหตุ – สูตรจากซีดีเบเกอรีสุขภาพ ของคุณยูง จาก HEALTH & CRUSINE (ขอโทษค่ะจำชื่อจริงไม่ได้ พอดีเพื่อนให้สูตรมาอีกทีน่ะค่ะ)
- ขอให้อร่อยกันน่ะค่ะ ...ใครชอบใส่ชีส ก็โป๊ะหน้าลงไปได้เต็มที่เลยค่ะ ...แต่ถ้าน้ำหนักขึ้น ห้ามว่ากันเน้อ

โดย: กระบุง [16 พ.ค. 50 16:03] ( IP A:124.120.77.107 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 296 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เอาแบบหั่นแล้วอีกสักรูปน่ะ

โดย: กระบุง [16 พ.ค. 50 16:14] ( IP A:124.120.77.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:32] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน