maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ - คุ๊กกี้&พาย <<
กลับไปหน้าแรก
สูตรคุ๊กกี้ไส้สับปะรด
คุ้กกี้ไส้สับปะรด
ส่วนผสม
แป้งว่าว,กบ 400 กรัม
ผงโซดา 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
วานิลาผง 1 ช้อนชา
นมผง 10 กรัม
เนยสด 100 กรัม
มาการีน 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
สับปะรด 1 กิโลกรัม
หน้าทาขนม
ไข่แดง 1 ฟอง ผสมสีส้ม 1 หยด และน้ำมันพืช 1/4 ชช. ผสมให้เข้ากัน ไว้ทาหน้า เพื่อให้ขนมดูสวยงามและขึ้นเงา
วิธีทำ
1. ปั้นสับปะรดความยาว 2 ซม. นำเข้าไปเก็บในตู้เย็นประมาณ 1 คืน
( เวลาปั้นจะได้ปั้นง่ายขึ้นไม่เละมาก )
2. ร่อนแป้ง แป้งข้าวโพด ผงฟู ผงโซดา วานิลา และนมผงรวมกัน
พักไว้
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งพอฟู ใส่ไข่ เบาเครื่องต่ำสุดค่อย ๆ ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปจนหมด นำมาปั้นใส่ไส้ สับประรดเป็นรูปรี คลึงบนไม้ครองแครงให้เป็นลาย วางเรียงบนถาดทาไขมัน ทาผิวด้วยไข่แดง นำเข้าอบ ด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์นาน 20 นาที
** เวลาอบไฟบนอ่อนหน่อยหน้าจะสวย **
โดย: Boong [17 พ.ค. 50 17:07] ( IP A:58.8.47.237 X: )
Counter : 1864 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:32] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน