maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ - คุ๊กกี้&พาย <<
กลับไปหน้าแรก
คุ๊กกี้ชอคโกแลตชิพของFagor
สูตรนี้ได้มาจากคุณแบมที่ครัวชมพู่คะ ขออนุญาตินำมาลง และขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยคะขอบคุณ ตามลิงค์นี่เลยนะคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market19&area=1&topic=11&action=view
สูตรของ Fagor ขอบคุณมากค่ะ
ตามนี้เลยคะ แต่แบมเปลี่ยนนิดหน่อยนะคะ ชอคโกแลตชิพ แบมมีแค่100 กรัม ก็เลยใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ไป 200 กรัมคะ (ใส่เกินไปหน่อย) ออกมาอร่อยเลยคะ
สูตรของแบม ช๊อกโกแลตชิพ 100 กรัม เม็มะม่วงหิมพานต์ 200 กรัมคะ
ช่วงผสมให้เข้ากัน ตะล่อมแป้งกับเนยเข้ากันแล้ว แบมใช้มือคะ ประวิทยายุทธกันหน่อย ใช้มือส่วนผสมเข้ากันดีมาก และใช้ช้อน ชงชา ตักขนมลงถาดอบ สูตรนี้ทำได้ 60 ชิ้นคะ
คุ๊กกี้ชอกโกแลตชิพ
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 227 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 35 กรัม
โซดาผง 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ครีมเทียม (คอฟฟี่เมต) 30 กรัม
ชอกโกแลตชิพ 200 กรัม
มะม่วงหิมพานต์อบสับหยาบ 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เข้าด้วยกัน แล้วใส่ครีมเทียม ชอคโกแลตชิพ มะม่วงหิมพาต์ ลงในแป้งที่ร่อนพักไว้
2.ตีเนยสดให้อ่อนตัว ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิด พอส่วนผสมฟูเบา ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้ว ปิดเครื่อง
3.ใส่ส่วนผสมแป้ง (ข้อ1) ใช้พายยางคนตะล่อมให้เข้ากัน
4.ตักส่วนผสมหยอดใส่ถาด แล้วแต่งหน้าด้วยชอกโกแลตชิพ
5.นำเข้าเตาอบ Fagor ใช้โปรแกรมไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
___________________________________________________
ตอน เน ทำ อบอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 190 เซลเซียส เปิดไฟบนล่าง ใช้เวลา17-20นาที
โดย: นาเน [2 มิ.ย. 50 1:28] ( IP A:58.9.140.207 X: )
Counter : 498 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:33] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน