maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ - คุ๊กกี้&พาย <<
กลับไปหน้าแรก
พายบลูเบอรี่
ส่วนผสมพาย
ขนมปังแครกเกอร์บดหยาบ 250 กรัม
เนยสด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตีเนยสดให้นุ่ม ทยอยใส่น้ำตาล ตีต่อจนขึ้นฟูประมาณ 7 นาที ปิดเครื่อง ทะยอยใส่แครกเกอร์ใช้พายคนให้เข้ากันดี นำส่วนผสมที่ได้กรุพิมพ์แช่ตู้เย็นช่องธรรมดาซักพักจนพายอยู่ตัว
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีส Philadelphia หรือจะใช้ยี่ห้ออื่นได้ 1 ก้อน
น้ำมะนาว (อาจเพิ่มได้ตามชอบ) 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/4 ถ้วย
นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
ตีครีมชีสจนขึ้นฟู ใส่น้ำมะนาว นมข้น นมสด ตีจนเข้ากัน ปิดเครื่อง นำส่วนผสมครีมชีสราดบนพายแล้วแช่เย็นต่อให้ชีสอยู่ตัวซักพัก แล้วราดด้วยบลูเบอรี่หรือเชอรี่
โดย: pong [4 ต.ค. 50 8:41] ( IP A:202.12.118.61 X: )
Counter : 643 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
ลองทำบรูเบอรรี่พายมา 3 ครั้งแล้วคะ พยายามจนได้ดี แต่ตรงเปลือกทำยังไงก็ไม่หายเค็ม เพราะสูตรที่บอกมาว่าบางทีใช้ แครกเกอร์ หรือ ขนมปัง เอ บี ซึ มันเค็มอะ ทำยังไงให้หายเค็มคะ แล้วพอทำสูตรไส้ผสมนมสดที่ไร ชีสมันก็ไม่ค่อยแข็งตัว ทำให้ไส้ไหลทุกทีคะ ทำไงดี
โดย: luuknok@hotmail.com [11 ต.ค. 50 18:18] ( IP A:125.24.57.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
แครกเกอร์แต่ละยี่ห้อส่วนผสมของเกลือมากน้อยต่างกันค่ะ พี่ซื้อหลายยี่ห้อค่ะ เช่น ลิตเติ้ลโฮม แครกเกอร์ของทางใต้ ริช หรือไม่ก็เกรแฮม ขนมปังเอบีซีก็เคยซื้อค่ะแต่จะชิมก่อนค่ะกลัวเก่า เอามาทำพายก็ไม่เค็มค่ะอร่อยดี ส่วนครีมชีสทำเสร็จแล้วเทใส่ฐานพาย พี่จะแช่ค้างคืนหรือไม่อย่างน้อย 3 ชั่วโมง เอาออกมาตัดฐานชีสไม่เหลวค่ะ ลองดูใหม่น่ะค่ะ
โดย: pong [29 พ.ย. 50 7:19] ( IP A:202.12.118.61 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน