Dark Chocolate Cookie Tartlets
   สูตรของพี่เมย์ JustClick โพสต์ไว้ที่พันทิพนานแล้วค่ะ ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยค่ะ

ส่วนผสมฐาน

เนยสดรดจืดละลาย 120 กรัม
น้ำตาล 40 กรัม
กลิ่นวานิลลา 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 180 กรัม

วิธีทำ

นำเนยสดรสจืดไปละลาย พอละลายแล้วเราก็ผสม น้ำตาลทราย เกลือ และวานิลลาเข้าด้วยกันค่ะ

ใส่แป้งผสมลงไปเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องร่อนก่อนนะคะจากนั้นเราก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน

นำมาแบ่งใส่พิมพ์ขนาด 4 นิ้วครึ่งแบบถอดก้นได้จำนวน 6 พิมพ์ค่ะ
แบ่งให้เท่าๆกัน ฐานจะบางหน่อย ไม่เป็นไรจ้า

จากนั้นเราก็นำฐานเข้าอบค่ะ180C ประมาณ 15-20 นาที ดูจนกระทั่งฐานสีเข้ม เราไม่ต้องจิ้มฐานให้เป็นรูๆ หรือใส่ถั่วกดไว้เลยนะคะ
เพราะเป็นฐานแบบคุกกี้ เนื้อเค้าจะออกกรอบๆเหมือนคุกกี้ค่ะ
ฉะนั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องจะโป่งๆ (ที่ทำจะโป่งนิด ๆ ค่ะ )


ส่วนผสมไส้

ดาร์กช๊อกโกแลตละลาย 150 กรัม
ไข่ขาว เบอร์ 1 จำนวน 2 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 50 กรัม
ถั่วแมคคาเดเมียสับ 80 กรัม

วิธีทำ

เริ่มต้นด้วยการละลาย dark chocolate บนน้ำร้อนกันก่อน

จากนั้นนำไข่ขาวใส่โถอีกใบค่ะ ตีเค้าให้ขึ้นฟองเล็กน้อย แล้วเราก็เติมครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปค่ะ แล้วก็ตีต่อได้ ระหว่างตีเราก็ทยอยเทน้ำตาลลงไปผสมตีจนกระทั่งตั้งยอด

จากนั้นเราก็นำ ดาร์ช๊อกโกแลตที่เราละลายไว้แล้วผสมลงไปและตามด้วยถั่วแมคคาเดเมียค่ะ

ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือตอนนี้ต้องเบามือ จริงๆนะคะ ไม่เช่นนั้นไข่ขาวที่เราตีมาจะยุบตัวค่ะ

ส่วนใส้ที่ได้ แบ่งใส่ฐานที่เราอบเสร็จในตอนแรกไว้แล้วแบ่งให้เท่าๆกันค่ะ

นำเข้าอบอีกครั้งนะคะที่ 180C เหมือนเดิม ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ
ดูว่าไส้นั้น เฟิร์มอยู่ตัว หน้าแตกเล็กน้อย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

โดย: ปลา [24 พ.ย. 50 17:20] ( IP A:203.113.39.49 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 819 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:43] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน