คุกกี้อเมริกัน
   คุกกี้อเมริกัน
ส่วนผสม
แป้งว่าว 500 กรัม
เนย 500 กรัม
น้ำตาล 350 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดดำ 200 กรัม
เม็ดมะม่วง 100 กรัม
ช็อคชิพ 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือหยิบนิ้ว
เม็ดมะม่วงสำหรับแต่งหน้า
เปิดไฟเตาอบบนล่างไว้ที่ 180 องศาซี
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน ใส่ลูกเกด เม็ดมะม่วงบดหยาบ ช็อคชิพผสมให้เข้ากัน
2.ตีเนย น้ำตาล เกลือให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองผสมให้เข้ากัน
3.ใส่แป้งผสมให้เข้ากันเร็วๆ
4.ใช้ที่ตักไอศครีมตักหยอดประมาณก้อนละ 1 นิ้ว ลงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษไข เพื่อไม่ให้คุกกี้แผ่ขยายตัวมาก
5.นำเข้าอบไป 180 องศาซี ไฟบนล่าง ประมาณ 12-15 นาที นำออกมารอให้คุกกี้เซ็ทตัวนึดนึง ก่อนแซะวางบนตะแกรง ผึ่งให้เย็นก่อนบรรจุใส่ภาชนะ
6.ถ้าต้องการให้กรอบ เมื่อคุกกี้เย็นแล้วให้นำมาอบอีก 1 รอบ ประมาณ 3-5 นาที วิธีนี้ใช้กับคุกกี้ที่เก็บไว้หลายวันแล้วก็จะทำให้กรอบใหม่ขึ้น

โดย: อ้อย [19 ธ.ค. 50 12:10] ( IP A:203.147.3.219 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 557 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกินช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: admin [20 ธ.ค. 50 20:24] ( IP A:218.186.8.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน