Apple Raisin Scones
   นานๆมาที เอา scone มาฝากค่ะ สูตรตามนี้เลยค่ะ

Apple Raisin Scones

(From: The Ultimate Low Fat Baking Cook Book by Linda Fraser)

แป้งสาลี 225 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 75 กรัม
เกลือ ½ ช้อนชา
เนยสด 5 ช้อนโต๊ะ
แอปเปิ้ล 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
ลูกเกด 50 กรัม
บัตเตอร์มิลค์ 115 กรัม (ย่านาใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยแทน)
1.อุ่นเตาอบ ไว้ที่ 220 องศา เซลเซียส และเตรียมถาดทาเนยไว้
2.นำแอปเปิ้ลที่หั่นไว้ ผสมกับโยเกิร์ต
3.ร่อนแป้งและผงฟูใส่ชามผสม เติมเกลือ และน้ำตาล เคล้าให้เข้ากัน
4.เติมเนยสดที่หั่นเป็นชิ้นๆลงไป ใช้ที่ตัดผสมแป้งพาย หรือ มีด สับผสมเนยกับของแห้งจนเข้ากันในลักษณะร่วนเป็นเม็ดๆ
5.เติมลูกเกด และ แอปเปิ้ลกับโยเกิร์ตลงไป คนผสมพอเข้ากัน (ตรงนี้อาจเห็นว่าโดมีลักษณะร่วนแห้ง แต่พอนวดแล้วจะจับเป็นก้อนพอดีค่ะ)
6.นวดแป็งโดเล็กน้อยจนจับกันเป็นก้อน อย่านวดนานนะคะ เดี๋ยวsconeจะเนื้อหนืดเกินไป แล้วคลึงเป็นแผ่นหนาประมาณ 2 ซม.
7.ใช้พิมพ์กลมกดลงไปตรงๆ อย่าหมุนพิมพ์นะคะ sconeที่อบออกมาจะได้มีรูปร่างสวย แต่....ย่านา...งกค่ะ....กลัวเสียเศษ....เลยใช้มีดตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมแทน....ทาหน้าด้วยนมสด....อบนานประมาณ 12-15 นาที....รับประทานตอนอุ่นๆ...อร่อยค่ะ จะทานกับclotted cream และแยมตามต้นตำรับก็ได้ แต่ย่านาชอบทานเปล่าๆค่ะ

โดย: ย่านา [14 พ.ค. 50 9:42] (ย่า ) [15 ม.ค. 51 20:10] ( IP A:58.8.155.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 240 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 20:12] ( IP A:58.8.155.105 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน