Toll House Cookies
    เอาคุกกี้มาฝาก ได้สูตรมาจากเวปนายเหลือง โดยคุณสมาชิก๖๐๖๓๕ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยคะ
สูตรคะสูตร
๓๕๐ กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์
๑/๒ ช้อนชา เกลือป่น
๑ ช้อนชา ผงโซดาอบขนม
๑/๒ ช้อนชา ผงฟูอบขนม
๒๐๐ กรัม น้ำตาลทรายแดง
๒๐๐ กรัม น้ำตาลทราย
๒๕๐ กรัม เนยสดจืด อ่อนตัว
๒ ช้อนชา น้ำตาลวานิลา
๒ ฟองไข่ไก่ ใหญ่
๓๕๐ กรัม ช๊อคโกแล๊ต สับหยาบ ๆ
๒๐๐ กรัม วอลนัท สับหยาบ ๆ
วิธีทำ
๑/ เปิดเตาอบที่ ๑๙๐ องศา ซี
แล้วจัดการร่อนแป้ง เกลือ และผงฟูสองชนิดด้วยกัน
๒/ ผสมเนยอ่อนตัว และน้ำตาลทั้งสามชนิด ใช้เครื่องมือตีถือ ช่วยได้ จนเข้ากันดี แล้วจึงค่อย ๆ เติมไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน จึงตามด้วย แป้งผสมจากข้อ ๑/ ตามด้วย ช๊อกโกแลต และนัท แล้ววางพักเครื่องผสมนี้ ในที่อากาศเย็น ๆ ประมาณ ครึ่ง ชม.
๓/ เตรียมถาด สำหรับวางขนม สำหรับจะอบ ใช้กระดาษไขปูลองดีที่สุด
เอาแป้งขนม ออกมาแบ่งเป็นสามก้อน นวดให้เป็นแท่งยาว เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ ๓ ซม. และจัดการหั่นให้ได้ขนาด ลูกวอลนัท
เอาวางบนถาด ห่างกันหน่อย เอานิ้วกดพอแบนสวย พออบแล้วเพราะขนมจะฟูขยายตัวขึ้น
ตั้งถาดชั้นกลางในเตาอบ ใช้เวลาประมาณ ๑๐- ๑๒ นาที หรือจนขนมเริ่มออกสี ริม ๆ เอาออกมา ใช้มีดแซะ ๆ ออกวางบนตระแกรง ทำอย่างนี้ อบใหม่จนหมดแป้ง และรอจนเย็นสนิทจะกรอบอร่อย จึงเก็บใส่กระป๋อง หรือ เอาขนมแช่ลงแข็ง ถ้าต้องการเก็บไว้นาน
ที่มาของสูตร
https://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=3123

โดย: นาเน [27 พ.ค. 50 21:22] (ย่า ) [16 ม.ค. 51 6:48] ( IP A:58.8.150.168 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 256 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [16 ม.ค. 51 6:49] ( IP A:58.8.150.168 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน