ใส้ครีม UFM ซาละเปา
   รายละเอียด : ไข่ไก่ 2.5 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
น้ำข้นจืด 1/4 ถ้วย
น้ำ 1/4 ถ้วย
นมผง 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งตราบัวแดง 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
เนยสด 1/2 ถ้วย
ตั้งรังถึงต้มน้ำให้เดือดพล่าน
ผสม ไข่ไก่ น้ำตาล นมข้น น้ำ เข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือ ให้น้ำตาลละลายมากที่สุด
ร่อนแป้ง นมผง เกลือเข้าด้วยกัน แล้วน้ำไปผสมส่วนของเหลว จากนั้นใส่เนย คนให้เข้ากัน นำไปนึ่ง 10 นาที เปิดฝารังถึง คนส่วนผสมให้ทั่ว แล้วปิดฝานึ่งต่ออีกสิบนาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น เขาว่าทำได้ สามสิบลูกจ๊ะ

เเม่บ้านสวิส [24 พ.ย. 48 4:28>


ส่วนไส้ครีมก็ตามที่คุณแม่บ้านสวิสแจ้งข้างบนค่ะ แต่ใช้ตุ๋นในไมโครเวฟก็ได้นะคะ แต่ต้องหมั่นเอาออกมาคนทุก 2 นาที และอย่าเพิ่งใจร้อนเห็นแป้งเริ่มสุกใสแล้วคิดว่าใช้ได้ เพราะมันจะยังเหลวเกินไป ไส้ครีมที่ใช้ได้ต้องข้นและร่อนออกจากภาชนะที่ใช้กวนเลยค่ะ แล้วก็ต้องทิ้งให้เย็นก่อนถึงนำมาใช้ได้ ไม่อย่างนั้นจะห่อยาก ถ้าจะให้ดีก็แช่ตู่เย็นเสียเลยนะคะ แต่อย่าลืมหาอะไรปิดไว้ได้ ไม่อย่างนั้นผิวหน้าจะแห้งค่ะ

อ้อลืมบอกไปอีกอย่างคือตามสูตร ถ้าใช้เนยขาวจะทำให้ซาละเปาขาวด้วย เพราะเคยลองใช้เนยสดทำดูเนื้อออกมาใช้ได้ แต่ซาละเปาเหลืองตั้งแต่ยังไม่ได้นึ่งเลยค่ะ แต่เท่าที่เคยอ่านเจอมาจากหลายๆที่ เนยขาวไม่ดีกับสุขภาพเลย ก็เลยพยายามปรับสูตรใช้นำมันพืชแทน ถ้าจะใช้นำมันพืช ขอแนะนำให้เลือกนำมันพืชที่สีอ่อนใสและมีกลิ่นน้อยที่สุด อย่าใช้นำมันปาล์มหรือถั่วเหลื่อง เพราะกลิ่นถั่วเหลืองกับปาล์มแรง นำมันมะกอกกลิ่นก็ไม่ค่อยเข้ากับอาหารตะวันออกเท่าไร นำมันรำข้าวเรื่องกลิ่นผ่าน แต่สีเข้มเกินไปทำให้ซาละเปาเหลือง น้ำมันข้าวโพดยังไม่เคยลอง มาปิดฉากที่น้ำมันทานตะวันค่ะ แต่ที่ทำเองหลังๆก็ใช้นำมันรำข้าวนะคะ เพราะวิตามินเยอะดี
คุณ KAAN [24 พ.ย. 48 15:29>
ติดต่อ : [ 27 ก.พ. 49 22:11 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 2:55] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 362 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:22] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน