แพนเค้ก
   สุตรที่บ้านทำก็มีแบบนี้ค่ะ คุณมล

แป้ง self rising 500 กรัม( แป้งที่ผสมผงฟู)
ไข 3 ฟอง
เกลือหยิบปลายนิ้ว
นม 1 liter

เนยหรือมาการีน สำหรับทอด

ก้เอาทุกอย่างผสมให้เข้ากันดี ผสมกับมิกเซอร์ยิ่งดีค่ะ แล้วก้เอาไปทอดกับเนย ใส่เนยลงไปนิดเดียวพอนะคะ พอไม่ติดกะทะ นิดเดียวจริงๆนะคะ แค่พอทาๆ ไฟกลางๆค่ะ จะเอาหนาบางแล้วแต่กะเอาค่ะ ตักแป้งเยอะก็หนา แป้งน้อยก็จะได้แบบบางๆ
แฟนของวินนี่ชอบทำไฟแรงๆ สีไม่สวย ( แอบนินทา) เราชอบไฟเบาๆเหลืองสวยดีค่ะ เวลากลับแป้ง ก็ยกกะทะกลับเลยค่ะ แป้งจะออกมาสวยดี

จะเอาแพนเค้กอะไรก็เลือกตามใจชอบเลยค่ะ มีแพนเค้กเบค่อนด้วย และผลไม้หลายๆชนิด เคยไปทานที่เซลันด์ของที่นี่ เขามีร้านแพนเค้กโดยเฉพาะ และมีร้านค้าอยุ่ข้างในกังหันลม มีแป้งทำแพนเค้กขายด้วยค่ะ คนที่บ้านชอบแพนเค้กองุ่นแห้ง และถ้าทานแพนเค้กต้องดื่มนมด้วย ติดมาตั้งแต่เด็กค่ะ เหอๆๆๆ

ที่จริงที่นี่เขามีแป้งสำหรับทำแพนเค้กโดนเฉพาะเลย เขาเรียกว่า volkorenmeel แต่วินนี่ไม่รุ้จักภาษาไทยค่ะ อันนี้ต้องถามหญิงเล้กดูนะคะคุณมล
ขอให้อร่อยค่ะ คาราเมล์ซ้อสของแม่ปู อย่าลืมทำนะคะ อร่อยมากค่ะ
โดย: วินนี่

โดย: วินนี่ [6 ก.ย. 49 12:37] ( IP A:213.84.145.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 96 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:22] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน