ไอติมน้อยหน่า
   มีสูตรฝรั่งสูตรนี้อยู่ค่ะคุณกระบุง ดิฉันยังไม่เคยทำนะคะ

ไอติมน้อยหน่า

เจลาติน 1ชช
น้ำ 3 ชช
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 1/3 ถ้วย
นม 1/2 ถ้วย
วนิลลาเอสเซนส์ 1 ชช
น้อยหน่าขนาดกลาง 2 ลูก ปั่นละเอียด
thickened cream 300 มล

กรุฐานของพิมพ์ขนาด 19ซม X 29 ซม ด้วยแผ่นฟอยล์ ใส่เจลาตินลงในน้ำคนให้ละลายในชามที่ตั้งอยู่เหนือน้ำร้อน หรือเข้าเวฟไฟแรงสุดสิบห้าวินาที
ผสมไข่แดงกับน้ำตาลใส่ชามอีกชาม วางเหนือน้ำร้อนเดือดเบาๆ ตีจนข้นเป็นครีม ใส่นมและวนิลลาลงไป คนขณะที่ยังตั้งอยู่เหนือน้ำร้อนจนข้นหน่อย
เทส่วนผสมเจลาตินใส่ลงไปผสม แล้วเทใส่ชามใหญ่ พักให้เย็น อย่าปล่อยให้แข็งตัว เทน้อยหน่าปั่นที่กรองแล้ว และวิปครีมใส่ลงไปผสม เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ ปิดด้วยฟอยล์ แช่แข็งหนึ่งคืน
หนังสือ The Australian Women's Weekly Fruit & Vegetable Cookbook
โดย: kanga [21 มิ.ย. 49 11:13> ( IP A:203.164.97.118 X: )
โดย: kanga [7 พ.ค. 50 16:27] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 157 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:23] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน