Yogurt pudding with Strawberry Sauce
    ส่วนประกอบ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
โยเกิร์ต (รสธรรมชาติ) 4 ถ้วย
ผงเจลาติน 2 ซอง
สตอร์เบอร์รี่ 500 กรัม
แป้งข้าวโพด 1-2 ชต
น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ
1. ละลายเจลาตินในน้ำอุ่น
2. ผสมโยเกิร์ตกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นค่อยๆเทเจลาตินลงไปในโยเกิร์ต แล้วคนให้เข้ากัน
4. เทใส่พิม นำแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชม

วิธีทำซอสสตอร์เบอร์รี่
1. หั่นสตอร์เบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ
2. ใส่น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และแป้งข้าวโพดลงไป
3. ตั้งไปอ่อนๆคนให้เข้ากันจนซอสค่อนข้างข้น

Cooking tip
สัดส่วนของน้ำตาลทราย สามรถเปลี่ยนแปลงได้ตามรสชาติของสตอร์เบอร์รี่

จากหนังสือแพรว ฉบับที่ 611 ปีที่ 6 วันที่ 10 กพ 48 หน้า 271
โดยคุณวราภรณ์ พวกเกตุแก้ว

โดย: ป้าแดง [15 ก.ค. 50 16:40] ( IP A:124.120.79.132 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 172 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:23] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน