BANANA PANCAKE - แพนเค้กกล้วยหอม
   ส่วนผสม

- กล้วยหอมสุกบดละเอียด 4-5 ลูก
- เกลือ 1 ชช
- น้ำตาลทราย 1 ชต
- นมผง 2 ชต
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งเค้ก 1 ถ้วย
- ผงฟู 1 ชช
- เนย สำหรับทา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งกับผงฟู นมผง รวมกันไว้ก่อน
2. ผสมกล้วยบด เกลือ น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ด้วยกัน
3. ผสมของแห้งลงของเปียก คนเบาให้เข้ากัน
4. ตั้งกะทะ non-stick ทาด้วยเนย หรือมาการีน นิดหน่อย
5. ตักส่วนผสมประมาณ 1 ช้อนพูนๆ ลงในกะทะกดให้แบน เกลี่ยให้แบนๆหน่อย (ถ้าส่วนผสมข้นเหนียวก็"กด" ถ้าส่วนผสมเหลวก็ "เกลี่ย" ค่ะ)
6. หาฝาปิดกะทะ รอจนแป้งด้านล่างสุกเป็นสีเหลืองน้ำตาล แล้วกลับอีกด้าน เพื่อให้สุกเช่นกัน ควรใช้ไฟร้อนปานกลางถึงอ่อน เพราะไม่งั้นขนมของคุณจะออกมาเป็นลูกครึ่งนิโกร อิอิอิ
7. เสริฟร้อนๆ ราดด้วยน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อม หรือชอคโกแลต หรือแยมอะไรก็ได้ที่คุณชอบนะจ้ะ

โดย: แม่เจเจ [2 ส.ค. 50 14:35] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 434 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:23] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน