มะม่วงแช่อิ่ม
   1.เลือกมะม่วงดิบๆสดๆเนื้อแน่นๆ
2.ปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
3.นำไปแช่น้ำปูนใสผสมเกลือ อัตราส่วน 1 ต่อ 10 ประมาณ 3-4 ช.ม.
4.สงขึ้น ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ต้มน้ำตาลทรายกับน้ำ อัตราส่วน 1 ต่อ 4 ทิ้งไว้ให้เย็น นำมะม่วงลงแช่ทิ้งไว้ค้างคืน
5.วันรุ่งขึ้น นำมะม่วงขึ้นจากน้ำเชื่อม นำน้ำเชื่อมไปตั้งไฟเติมน้ำตาลพอประมาณ ทิ้งให้เย็นแล้วนำมะม่วงลงแช่ค้างคืนอีก ทำเช่นนี้ติดๆกัน 3 วัน ก็จะได้มะม่วงแช่อิ่มที่มีรสชาติอร่อยค่ะ

โดย: ย่า (ย่า ) [15 ม.ค. 51 12:33] ( IP A:58.8.153.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 149 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวคนช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 12:35] ( IP A:58.8.153.61 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน