พันนาค๊อตต้า
   สูตรค่ะ
เจลาติน 6 แผ่น
วิปปิ้งครีม 1 กล่อง แช่เย็น (ลูกปลาใช้ของโฟร์โมส)
น้ำตาลทรายชนิดไม่ฟอก 180 กรัม
วนิลา 2 ช้อนชา
เชอร์รี่กวนในกระป๋อง 1 กระป๋อง
ถ้วยพลาสติก หรือแก้วปากกว้างทรงสูง

วิธีทำ
- แช่แผ่นเจลาตินกับน้ำเย็นจัด( ลูกปลาใส่น้ำแข็งลงไป 2-3 ก้อนด้วยค่ะกลัวว่าน้ำจะเย็นไม่พอ) จนอ่อนตัว เตรียมไว้
- ต้มวิปปิ้งครีมในหม้อด้วยไฟอ่อน พอร้อนใส่น้ำตาล คนจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี ใส่วนิลา และแผ่นเจลลาติน คนจนแผ่นเจลลาตินละลายเข้ากันดีปิดไฟ
- กรองส่วนผสมที่ได้ด้วยผ้าขาวบาง แล้วเทลงถ้วยที่เตรียมไว้ นำแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งนาน 1-2 ชั่วโมง (ลูกปลาเอาไว้นอกตู้เย็นประมาณ20 นาที รอให้อุ่น ๆ แล้วค่อยแช่ค่ะ) เมื่อจะรับประทานนำออกจากตู้เย็นตักเชอรืรี่กวนใส่ด้านบนนำเข้าแช่ช่องแช่แข็งนาน 10-15 นาที
ทำได้ประมาณ 10 ถ้วยค่ะ

โดย: แม่น้องต้นข้าว [16 ก.ค. 50 19: (ย่า ) [16 ม.ค. 51 13:56] ( IP A:58.8.233.78 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 192 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [16 ม.ค. 51 13:57] ( IP A:58.8.233.78 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน