แยมส้ม
   เคล็ดมีแค่หาส้มที่รสชาติอร่อยและสดให้ได้ก่อน เพราะวัตถุดิบมีแค่ส้มกับน้ำตาลเท่านั้น ถ้าได้ส้มรสชาติดีๆมาทำเสร็จมันก็ร้องตามชื่อกระทู้ที่ตั้งนะจ๊ะ
ที่เห็นขวดนี้ทำไปสี่ลูกใหญ่ พาสเจอร์ไรซ์(ต้มขวด ฝา) คว่ำให้แห้ง

วัตถุดิบ
ส้ม ตามที่ต้องการเลือกลูกสดผิวสวยๆและใหญ่เท่านั้น
น้ำตาล ๖๐ % ของน้ำหนักเปลือกและเนื้อที่จะนำมาเคี่ยว

วิธีทำ
๑ เลือกส้มผิวสวยๆรสชาติดีๆ มาคว้านจุก เหมือนปอกส้มโอ
๒ กรีดเปลือกแยกไว้ ลอกเยื่อส้มทิ้งเอาเนื้อๆเก็บไว้
๓ ซอยเปลือก แล้วโรยเกลือขยำในน้ำอุ่น 3 รอบลดขม
๔ ผสมเปลือก เนื้อส้ม น้ำตาล 60% ของน้ำหนักทั้งหมดลงต้ม
๕ เคี่ยวให้น้ำงวด ระวังพอแยมเย็นจะแข็งและแห้งขึ้นกว่าเดิม ใส่ขวดทิ้งไว้ให้เย็นทานได้

โดย: จ๊ะจ๋า [7 ส.ค. 50 16:08] (ย่า ) [17 ม.ค. 51 6:56] ( IP A:58.8.150.86 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 265 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [17 ม.ค. 51 6:57] ( IP A:58.8.150.86 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน