Poppy Seed Pancake - แพนเค้กเมล็ดป๊อบปี้
   สูตรดัดแปลงมาอีกทีน่ะค่ะ เพราะต้นบับเค้าใช้วัตถุดิบที่หาไม่ได้ค่ะ

ส่วนผสม
- แป้งโฮลวีท 2 ถ้วย (มลใช้แป้งสาละเอนกประสงค์แทน)
- ผงฟู 1 ชช
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
- เกลือทะเลป่น 1/2 ชช
- เมล็ดป๊อบปี้ 1/3 ถ้วย
- เมล็ดดอกทานตะวัน 1/2 ถ้วย อบให้เหลืองกรอบ
- บัตเตอร์มิลล์ 2 1/4 ถ้วย (ทำเองโดยใช้นมผสม น้ำมะนาว 1-1/2 ชช)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (ขนาดใหญ่) ตีพอแตก
- เนยละลาย 2 ชต (แต่มลใส่น้ำมันดอกทานตะวันแทน เพราะขี้เกียจละลายเนยค่ะ)

วิธีทำ
- ก็ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ส่วนเป็นเม็ดๆหน่อยไม่เป็นไร
- ตั้งกะทะเทฟร่อน ด้วยไฟอ่อน
- ตักแป้งที่ผสมใส่ลงไป รอจนแป้งเกิดฟอง กลับอีกด้าน
- ทานกับน้ำผึ้ง (เพราะมนสูตรเค้าใช้น้ำเชื่อมสกัดจากต้นอกาเว่ หรือถ้าไม่มีก็ใช้น้ำตาลผสมเมเปิ้ลไซรับ ตั้งไฟเชื่อมกับเปลือดส้มและเปลือกมะนาว)

ที่มาของสูตรจาก hiediswanson.com
https://www.101cookbooks.com/archives/poppy-seed-pancakes-recipe.html

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.พ. 51 6:07] ( IP A:218.186.8.10 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 234 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน