Pancake นุ๊ม นุ่ม โดย คุณหนิงSH
   Fluffy Pancake

ส่วนที่1
โซดาไบคาร์บอเนต 1/4 ชช
ผงฟู ½ ชช
แป้งเอนก 1 ถ้วย

ส่วนที่2 – อุณหภูมิห้องนะจ๊ะไม่งั้นโยเกริตเย็นๆเจอกับเนยจะทำให้เนยเป็นก้อน
เนยละลาย ทิ้งให้เย็น 2 ชต
ไขไก่ 1 ฟอง
โยเกริต 1 ถ้วย

ส่วนที่3
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาล 2 ชต

1 ร่อนส่วนผสมที่1 เครียมไว้
2 ผสมส่วนผสมที่2 จนเข้ากันดีจนไม่เห็นไข่เป็นเมื่อก ใช้ส้อมก็ได้ ใส่ส่วนผสมที่ 3 ตาม และคีให้เข้ากัน
3 ผสมส่วนผสมที่1ลงไป ตอนนี้สำคัญมากๆ อย่าคนมากเกินไปไม่งั้นแพนเค้กเหนียวนะคะ แนะนำให้ใช้ตะกร้อมือคนรอบอ่างไม่เกิน10-15 รอบ จะเห็นเแป้งเป็นก้อนๆเล็กๆ (เล๊กประมาณเม็ดถั่วเขียว)บ้างไม่เป็นไร ไม่เป็นไรจริงๆนะเชื่อเถอะ

เตรียมกะทะบนใฟอ่อน ใช้ผ้าชุบเนยทาบางๆ ไม่ต้องรอให้กะทะร้อนนะคะ เอาแป้งเทลง ไป ¼ ถ้วย ใจ เย็นๆ รอจนฟองอากาศปุดๆแล้วกลับด้าน ทอดประมาณ 1-2 นาทีจะเห็นแพนเค้กฟูขั้นอีกนิดเป็นอันเสร็จ

เทคนิคคือต้องใจเย็นอย่าใช้ไฟแรง กะทะเทฟลอนที่ลอกแล้วไม่แนะนำนะคะ

ทานพร้อมเมเปิ้ลไซรัป อร่อยมากๆ

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 51 10:25] ( IP A:218.186.8.10 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 189 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกัน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 51 10:26] ( IP A:218.186.8.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน