Beignets de pommes แอ๊ปเปิ้ลชุบแป้งทอด
   แอ๊ปเปิ้ล เปรี้ยว ปอกเปลือก เอาไส้ออก ใช้มีดคว้าน หรือ ที่กดโดยเฉพาะ กดลงไป มันจะตัดไส้ออกมา เลย จากนั้นหั่นเป็นวงๆ หนา ประมาณ 1 cm¨ แล้วนำไปชุบแป้ง ที่เตรียมไว้ ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน แล้วซับน้ำมัน ซะหน่อย จากนั้นเอา ไป คลุก น้ำตาลที่ผสม ผงอบเชย นิดหน่อย ทานกับ ซอสวินิลลา
ปกติ เขาจะเสริฟ ร้อน พร้อม น้ำชา
แป้งสำหรับทอด ---Pate a frire
แป้งสาลี 150 กรัม
นม 1 dl
น้ำ 1 dl
น้ำมัน ครึ่งช้อนโต๊ะ
เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1-2 ฟอง
ไข่ขาว 1-2 ฟอง แล้วแต่ขนาดของไข่
เอาแป้ง น้ำ นม เกลือ ไข่แดง น้ำมัน ผสมเข้าด้วยกัน แล้ว ทิ้งไว้ ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ตีไข่ขาวให้ขึ้น แล้ว ค่อยๆ ผสม ให้เข้ากัน
แป้งนี้ ถ้าใช้ชุบหมูทอด หรือหมูสับชุบแป้ง อาจเติม ชีสขูด สามสิบ กรัม อร่อยดีเหมือนกันคะ
วนิลลาซอส
นม 4 dl
น้ำตาลวนิลา ฝักวนิลลา หรือ ผง วนิลลา แล้วแต่ จะมีคะ
แป้งข้าวโพดหรือ แป้ง มันฝรั่ง 10-20 g
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาล 30 g
เอาทุกอย่างใส่หม้อ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อน ๆ คอยคน ซอสมันจะเริ่มข้น พอเดือด นิดหน่อยให้รีบยกลง คนต่อไป ป้องกันไข่แดงสุก ถ้าเดือดมาก ไข่แดงจะสุกเป็นลิ่มๆ จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น คอยคนเป็นบางครั้ง กันหน้าซอส แข็ง
ซอสนี้ ทานกับพุดดิ้ง ผลไม้ ต้ม หรือแล้วแต่จะชอบคะ
ถ้าจะทำซอสขาว ไม่ใส่ ไข่แดง

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 29 ก.ย. 48 17:56 >

โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 23:08] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 175 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:21] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน