คาราเมลคัสตาร์ด
   ส่วนผสม
น้ำตาลทราย ๒๐๐ กรัม (ส่วนที่ ๑)
น้ำ ๓ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ๑ ช้อนชา
ไขไก่ ๘ ฟอง
วานิลลา ๑ ช้อนชา
นมสด ๔ ถ้วย
สตรอเบอร์รี่สดสำหรับตกแต่ง
น้ำตาลทราย ๒๐๐ กรัม (ส่วนที่ ๒)

วิธีทำ
๑. ผสมน้ำตาลทรายส่วนที่ ๑ น้ำมะนาวให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลไหม้ จะได้เป็น caramel

๒. ตักใส่พิมพ์กรอกให้ทั่ว พักไว้

๓. ผสมน้ำตาลทรายส่วนที่ ๒ กับนมสด ตั้งไฟพอละลาย ทิ้งไว้ให้เย็น

๔. ตีไข่พอขึ้นฟู เทใส่ส่วนผสมในข้อ ๓ เติมวานิลลา คนพอเข้ากัน (ตรงนี้ ป้าโพกรองด้วยผ้าขาวบางก่อนเพราะต้องการให้เนื้อคัสตาร์ดออกมาแบบเนียน
ไม่มีอะไรเจือปน) ตักใส่พิมพ์ที่ใส่ caramel ไว้

๕. วางพิมพ์ลงบนถาดที่มีน้ำหล่อประมาณ ๓/๔ ของพิมพ์
(ตรงนี้ป้าโพใส่น้ำอุ่นจัดลงในถาด) นำไปอบไฟ ๒๕๐-๓๒๐ องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๔๐ นาที หรือจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำใส่ตู้เย็น เวลาเสิร์ฟจะตกแต่งด้วยผลสตรอเบอร์รี่สด

ที่มา...โดย "ดอกขจร" จากนิตยสาร หญิงไทย ฉบับที่ ๗๐๖ ปีที่ ๓๐ ปักษ์แรก เดือนมีนาคม ๒๕๔๘
ติดต่อ : โพระดก [ 25 ต.ค. 48 15:10 >

โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 23:20] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 159 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:21] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน