Viennese Chocolate Dipped Strawberries
   ช็อคโกแล็ตขาว สับเป็นก้อนเล็ก ๆ 155 กรัม (5 ออนซ์)
ดาร์คช็อคโกแล็ต สับเป็นก้อนเล็ก ๆ 60 กรัม (2 ออนซ์)

วิธีทำ
วางกระดาษไขลงบนถาดหรือโต๊ะ

1. ทำความสะอาดสตรอเบอรี่โดยการปัด ๆ ด้วยแปรง ไม่ต้องเอาจุกออก

2. ตั้งอ่างช็อคฯ ขาวลงบนหม้อที่ตั้งอยู่บนเตาและมีน้ำร้อน ๆ จากไฟอ่อน ๆ คนจนช็อคฯ ละลายเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วยกออกจากเตา จับก้านสตรอเบอรี่แล้วจุ่ม
ลงในช็อคฯ ประมาณ 2/3 ของลูก พยายามกำจัดส่วนเกินออก แล้วจึงวางลงบนกระดาษไขที่เตรียมไว้ ปล่อยให้เย็น

3. ตั้งอ่างดาร์คช็อคฯ ลงบนหม้อที่ตั้งอยู่บนเตาและมีน้ำร้อน ๆ จากไฟอ่อน ๆ คนจนช็อคฯ ละลายเป็นเนื้อเนียน ***แล้วปล่อยให้เย็นตัวเล็กน้อย*** แล้วจึงนำ
สตรอเบอรี่ที่จุ่มช็อคฯ ขาว ที่เตรียมไว้มาจุ่มลงในดาร์คช็อคฯ 1 ใน 3 ของช็อคฯ ขาว
(ดังรูป) ช่วงนี้ต้องเปลี่ยนกระดาษไขแผ่นใหม่ แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นจนเซ็ทตัวตามต้องการ

ที่มา...The Family Circle Step-by Step, Crazy for Chocolate
ติดต่อ : โพระดก [ 19 ม.ค. 49 22:17 >

โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 96 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:33] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน