ขอปรึกษาหน่อยครับผม
   

คือสืบเนื่องจากแอร์ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์ผมใช้มาประมาณ 10 ปีได้ แล้วมันมีอาการเปิดไปสักพักลมจะแผ่วเบาลงและมีเสียงประมาณฟู่ว ๆ แทน เลยตามช่างแอร์มา แกะออกมาเป็นน้ำแข็ง(คอยล์ร้อนก็เป็น) เขาเลยตัดไปล้าง พอใส่กลับปรากฎว่าไม่มีความเย็นอีกเลย เขาบอกคอมเพรสเซอร์พัง มันไม่ดันน้ำยา ต้องเปลี่ยนหรือไม่ก็ซื้อแอร์ใหม่ จึงอยากสอบถามครับว่า

1. มันมีวิธีซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ไหมครับ นอกจากต้องซื้อใหม่(เห็นช่างบอกต้องซื้อใหม่อย่างเดียวประมาณ 7-8 พัน)

2. เป็นไปได้หรือไม่ว่าที่คอมเพรสเซอร์พังเกิดจากการทำงานพลาดของช่าง(ผมเองก็ไม่มีความรู้จึงอยากปรึกษาครับ) เพราะก่อนที่เขาจะมาตัดไปล้างมันจะเย็นปกติเวลาเปิดใหม่ ๆ แค่เปิดไปสักพักมันจะเป็นน้ำแข็ง แค่นั้นเอง ทำไมหลังล้างถึงพังอันนี้สงสัยอยู่

ขอบคุณครับ

โดย: pup [17 มี.ค. 58 20:49] ( IP A:171.5.155.241 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอตอบอย่างนี้ละกันครับ แอร์ไม่ว่าระบบใดถ้าใช้มา10ปีแล้วถือว่าคุ้มแล้วครับถ้าเสียที่คอมจริงซื้อแอร์ใหม่ดีกว่าครับ ส่วนที่ถามว่าแอร์เสียเพราะช่างหรือเปล่าอันนี้ตอบยากครับเพราะผมไม่ได้อยู่ในเหตุการ แต่จะบอกว่าโดยทั่วไปก่อนทำงานช่างต้องเช็คการทำงานของตัวเครื่องก่อนว่าปกติหรือไม่ ยิ่งกรณีตัดล้างโดยทั่วไปต้องทำการปั๊มดาวน์เก็บน้ำยาแอร์ไว้ที่คอล์ยร้อนก่อนจะตัดคอล์ยเย็นลงมา ซึ่งการจะทำอย่างนี้ได้คอมเพรสเอร์แอร์ต้องทำงานครับ ไม่อย่างนั้นจะปั๊มดาวน์ไม่ได้ครับ มีข้อสงสัยอื่นโทรมาถามได้ครับ 081-6345681 ครับ

โดย: เจ้าที่ [18 มี.ค. 58 2:19] ( IP A:101.109.214.138 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน