ในที่สุดก็เจอ
   สวัสดีครับทุกท่าน ขอโทษที่หายไปนาน ไม่ค่อยได้เอารูปการทำงานมาลงให้ดูกันเลย ต่อไปนี้จะพยายามกลับมาลงให้ต่อเนื่องเหมือนเดิมครับ.แฮะ.แฮะ..
มาเริ่มกันที่งานเบาๆแต่ช่างปวดหัวกันดีกว่าครับ (ลูกค้าปวดยิ่งกว่าเพราะเป็นคนจ่ายตัง) งานเบาที่ว่าคือแอร์รั่วครับ แล้วแอร์รั่วนี่แปลกครับ หาไม่ค่อยเจอ ในเมื่อหาไม่เจอ ก็ต้องเติมน้ำยาให้ลูกค้าใช้ไปก่อนครับ เบามั๊ยล่ะครับแค่เติมน้ำยาแต่ปัญหาไม่จบแค่เติมน้ำยาครับเพราะเราไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุ เย็นได้อีกไม่นานก็กลับมารั่วใหม่ ก็ตามช่างมาดูใหม่ ช่างก็มาหาใหม่ ถ้ารอบนี้เจอก็โชคดีไปซ่อมที่รั่วจบ แต่ถ้าไม่เจอ ก็งานเบา(แต่ปวดหัว)อีก เติมน้ำยาใช้ไปก่อน
จนกว่ารูที่รั่วจะใหญ่ขึ้นจนหาเจอ ที่ร้าน เจริญแอร์ ก็เจอแบบนี้หลายเจ้าเหมือนกันครับ วันนี้เอาตัวอย่างมาให้ดูสักเจ้าละกัน ลูกค้าท่านนี้เป็นลูกค้าประจำกับที่ร้าน ทำกันมาหลายปี ทำให้ทั้งที่ บ้าน และที่ร้าน ตัวที่แอร์รั่วและหาไม่เจอตัวนี้เป็นตัวที่ร้าน ตอนแรกแอร์ไม่เย็นวัดน้ำยาเหลือ 30 ก็หารั่ว ไม่เจอ ก็เติมน้ำยาให้ลูกค้าใช้ไปก่อนแต่ก็อธิบายให้ฟังว่ามีการรั่วซึมของน้ำยาแต่ยังหารอยรั่วไม่เจอจึงเติมน้ำยาให้ใช้ไปก่อนโดยไม่ได้เก็บตังค่าน้ำยาเนื่องจากทำกันประจำ รอบแรกผ่านไป 3 เดือน โทรมาแล้วครับ ช่าง.แอร์ไม่เย็นตัวเดิม ได้ครับพี่คราวนี้น่าจะเจอ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [2 ต.ค. 60 5:50] ( IP A:124.121.104.98 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   
เหมือนเดิมครับ ผมกับลูกน้องหาอยู่พักใหญ่ ไม่เจอ ก็จำเป็นต้องเติมน้ำยาให้ใช้ไปก่อน อีกอย่างที่เติมน้ำยาให้ใช้ก็เพื่อให้รอยที่รั่วใหญ่ขึ้น ผ่านไป 1 เดือน "ช่าง.ไม่เย็นอีกแล้ว.ตัวเดิม " ระยะเวลาสั้นลงคราวนี้น่าจะเจอ หารั่วอยู่พักนึง ไม่เจอครับ เหมือนเดิมเติมน้ำยาให้ใช้ไปก่อน(ไม่ได้เก็บตังเหมือนเดิม)กลับมานอนรอว่าเมื่อไหร่จะโทรมาอีก ผ่านไป 1 อาทิตย์ " ช่าง..มันไม่เย็นอีกแล้ว " คราวนี้ต้องเจอแน่นอนเพราะระยะเวลาของการรั่วซึมสั้นลงมาก แล้วก็เจอจริงๆครับ ผมไม่ได้บอกแต่แรกว่าแอร์ต้วนี้ใช้ท่อหนาในการติดตั้ง ตั้งแต่น้ำยาหายครั้งแรก ผมรื้อหาทุกจุด ที่เป็นจุดต่อ ทุกโค้ง คอล์ยร้อน คอล์ยเย็น แต่ก็ไม่เจอ แต่ในที่สุดก็เจอที่รั่วรู้มั๊ยครับว่ารั่วที่ไหน? รั่วที่ท่อหนา 3 หุน แนวตรง ไม่มีรอยดัดหรือรอยเชื่อมใครจะนึกว่ามันจะรั่ว

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [2 ต.ค. 60 6:08] ( IP A:124.121.104.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เห็นตรงที่เป็นฟองมั๊ยครับ นั่นละครับรอยรั่ว เมื่อเจอรั่วอย่างนี้ก็เสร็จผมสิครับ
เชื่อมปิดซะ เติมน้ำยา เย็นเรียบร้อย สบายใจทั้งช่างทั้งลูกค้า ผมเจอแบบนี้หลายเจ้าเหมือนกันครับ งานแบบนี้ต้องใช้เวลาในการซ่อมครับ ลูกค้าต้องเข้าใจช่างด้วยนะครับ วันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันคราวหน้า สวัสดีครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [2 ต.ค. 60 6:18] ( IP A:124.121.104.98 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน