เกี่ยวกับแอร์พานา inverter อ่านขำๆ แต่ผมเครียด
   ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณ คุณช่างมากๆๆ ครับ ที่ให้คำปรึกษา จนกระทั่งผมไปอยู่หน้าร้านแอร์(ไม่ใช่ร้านเจริญแอร์นะครับ)

ตอนนั้นเป็นเวลา 21.30 น.แล้วครับ ผมยังต้องรบกวนช่างอีก แฟนผมก็ต่อว่าผมว่า ไม่ได้ซื้อกับเค้ายังไปกวนอีก กี่โมงแล้วเนี่ย

ตอนนั้นผมไม่สนครับ กำลังสับสน กระวนกระวาย ขอแค่ได้ข้อมูลตัดสินใจที่ดีที่สุด โดยคำแนะนำของช่างที่ผมไว้ใจที่สุด(เจริญแอร์นี่แหละ) ตั้งแต่คิดจะซื้อแอร์เองเลยครับ

ส่วนทางช่าง คนที่รับสายผมเป็นผู้ชาย ให้คำปรึกษาที่ดีมาก โดยที่ทางช่างไม่ได้ผลประโยชน์อะไรจากผมเลย และยินดีให้ความช่วยเหลือผมเต็มที่ประหนึ่งว่า นักเรียน ปรึกษาครู ประมาณเลยครับ

มาถึงเรื่ืองแอร์กันดีกว่าครับ

วันแรกที่ผมติดเจ้าพานาตัวนี้ ทำให้ผมนอนไม่หลับครับ เพราะมันไม่เย็นเหมือน carrier inverter ที่แฟนผมติด นอนกระวนกระวายใจไปเลยครับ

วันแรก 17/5/09 ก็เปิด 25 องศาครับ ปรับ auto พัดลมแรงกว่า carrier อีก แฟนผมอิจฉา พอนั่งไปได้ประมาณ ชม.นึง

เลยลองใช้โหมด dry มั่ง แล้วก็นั่งดูหนังไปเพลินๆ อยู่ดี ๆ ห้องไม่เย็นเลยครับ แบบว่าไม่มีลมเลย(เอามือไปจ่อหน้าแอร์ ไม่มีลมเลย) อึ้งไปพักนึงครับห้องไม่เย็น

(ผมก็เลยลุกเดินไปดูมิเตอร์หน้าห้อง ถึงตอนนี้เอง โอ้โห อย่าเรียกว่าจานมิเตอร์หมุน เลยครับ เรียกว่า มันกระดึ๊บดีกว่า เพราะมันหมุนแบบ ช้าสุดๆ ช้าจริงๆ ช้าสุดติ่งเลย)

แต่ยังข้องใจ ทั้งที่ตอนแรกลมก็แรงดีอยู่ แล้วก็เลยคิดว่า หรือว่าเป็นเพราะ ระบบ inverter ของพานา ที่ลดรอบทั้งคอม ทั้งแอร์ในห้อง เครียดเลยครับ ก็เปิดแรงสุดแล้วก็ยังเบากว่าตอนแรกมาก

แล้วถ้าผมต้องการพัดลมแรงๆ เพื่อให้เย็นกว่านี้ทั้งที่ อุณหภูมิเท่าเดิม ไม่ได้เหรอ ถึงตอนนี้เครียดได้อีก

นั่งนึกสักพัก อ้อ ใช้โหมด dry นี่หว่า ลองเปลี่ยนกลับเป็น cool โอ้ว อย่างกับ มีแสงสว่างเข้ามาแว๊บนึง เพราะพัดลมมันแรงปกติแล้ว โอ้ว รู้สึกดีขึ้นทันตา (คือเปลี่ยน โหมดแล้วลืมว่าเปลี่ยน)

แต่พอเปิดพัดลมแรงเป็นปกติ มิเตอร์ก็หมุนเป็นปกติ เหมือนกัน โธ่ ถัง กะลังบ้านมัน ประหยัดยังไงวะ

แต่แล้วก็เริ่มเครียดอีก แฟนบอกว่าแอร์ไม่เย็น เลย ไม่เหมือน carrier เลย ซึ่งผมก็เห็นด้วย เพราะจำได้ว่า เมื่อเดือน เมษา ตอนกลางวันเลยครับ ที่บ้านแฟนเปิด 27 ผมยังนั่งหนาวอยู่เลย(นั่งตรงที่ลมแอร์เป่าลงมาอ่ะนะ)

แต่นี่ก็เหมือนกันแต่มันไม่เย็นเหมือนกันแฮะตอนนั้นเริ่มนึกในใจแล้วว่า ไม่น่าเอายี่ห้อนี้เลย รู้งี้เอา carrier ดีกว่าเพราะมีโหมด eco ด้วย (ใช้แบบว่า ประหยัดเห็นๆ คือ พัดลมคอม หมุนเบามาก แต่พัดลมยังแรงปกติด้วย)

มีลูกเล่นเยอะกว่าอีก แฟนผมเริ่มต่อว่าผมแล้ว (ซ้ำเติมกันอีก) ว่าหาข้อมูลยังไง เอาแบบเดิมก็ดีแล้ว ผมนี่ นั่ง อึ้ง เครียด เสียดายเงินครับ งานนี้ต้องโทษที่ Daikin มันขายแพงเกินไป น่าเจ็บใจครับ(เกี่ยวกันมั้ย)

เกี่ยวครับ เพราะตอนแรกช่างเค้าแนะนำให้ผม เล่น daikin ดีกว่า carrier เพราะ ถาดน้ำทิ้งมันถอดได้ แต่ carrier ถอดไม่ได้(โทรถามศูนย์ carrier แล้ว และก็ถามเรื่องนี้กับทุกศูนย์ที่สนใจแอร์ยี่ห้อนั้น รวมถึงพานานี้ด้วย)

สรุปว่า ผมนอนกระวนกระวายใจไปทั้งคืน ตื่นมายังเครียดอยู่เลยครับ เลยไปนั่งหาข้อมูลเพิ่มดีกว่า (งานการไม่ได้ทำพอดี)

อ้อ ผมไปดูมิเตอร์ (ติดอยากไว้สำหรับแอร์โดยเฉพาะ เพราะต้องจ่ายค่าไฟของแอร์ เองต่างหาก) เปิดตั้งแต่ 22.30 ถึง 7.00 เช้า วิ่งไปประมาณ 4.5 หน่วย

และก็สรุปได้ว่า เวลาที่เปิดโหมด auto ทั้งสองอย่าง และโหมด dry พัดลม auto พออุณหภูมิได้ที่ รอบคอมมันลด พัดลมก็จะหยุดหมุน สงสัยเจ้าพานานี่เค้าออกแบบมาแบบ ประหยัดไฟเกินไปมั้ยครับ

ถ้าไม่มีลมต่อให้อุณหภูมิต่ำยังไงก็รู้สึกอึดอัดนะ

วันที่ 18/5/09 กลับจากทำงาน ก็เปิดแอร์ตั้งแต่ 21.30 ปิด 7.00 เช้า แต่คราวนี้ลอง 27 องศา โหมด auto อืม ok ละคราวนี้พัดลมไม่หยุดหมุนแล้วครับ แต่เบาลงปกติ ตามการทำงานของมัน แต่ผมว่ามันไม่เย็น จึงเลือกเปิดพัดลมแรงสุด และ27 องศา

ก็ไม่เย็นแต่ไม่ร้อน นอนสบายๆ ไป ตื่นมาดูมิเตอร์ ก็ โอ้ว มันวิ่งไปแค่ 1.7 หน่วยเอง

วันที่ 19/5/09 ทำเหมือนเดิม แต่เปิดตั้งแต่ 19.15 ปิด 7.00 เช้า ไปดูมิเตอร์ อ้าว ทำไมมันวิ่งไป 3 หน่วย ฟะ งงกับมัน หรือเป็นเพราะใช้คอมดูหนังในห้องนาน

วันที่ 20/5/09 ก็เหมือนเดิมอีก 27 องศา เปิด 22.30 ปิด 7.00 เช้า อ๊ะ 3 หน่วยเหมือนกัน มันยังไงฟะ ใช้คอมเหมือนกัน และก็เริ่มทำใจกับมันได้แล้วครับ แต่ว่า เจ้าแอร์นี่ดันมีเสียงเกิดขึ้นมาอีก แต่เป็นเสียงแบบ เหมือนพัดลมหมุนแล้ว

พลาสติกมันหลวมๆ รึป่าว ไม่รู้ครับ มันดังประมาณ แง่ก ๆๆๆ ดังพอแบบว่า นอนฟังก็ได้ยินครับ ไม่ได้ดังอะไรมากมายและผมเองรู้สึกว่า แอร์มันเย็นไม่ทั่วทั้งห้อง ผมนั่งเล่นคอมผมอยู่ใต้แอร์ ครับและรู้สึกว่ามันไม่เย็นอ่ะ

มันก็ปรับทิศทางลมขึ้นลงได้แค่ 5 ระดับ เพราะระดับต่ำสุด มันไม่ได้ดิ่งเหมือน carrier ครับ ของมันได้ 11ระดับ ทีแรกผมไม่ได้นึกถึงเรื่องนี้ เพราะ คิดว่าคงเป็นพื้นฐานของทุกรุ่น ยี่ห้อเนื่องจากมันไม่ได้ประโยชน์อะไรมากนัก

หากต้องใช้ ถึง 11 ระดับ และก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะผลิต แต่ดั๊น ไม่ใช่ซะงั้น กำของตูจิง ๆ (เรื่องมากเหมือนกันนะเนี่ยผมอ่ะ)

สรุป ผมก็ได้สงสัยเกี่ยวกับการติดตั้งแอร์ พานาตัวนี้ จึงได้โทรไปแจ้งศูนย์ ของพานา และได้นัดช่างมาตรวจสอบเรื่องความเย็น กับการติดตั้ง หากเป็นที่การติดตั้งต้องไปตามร้านที่ซื้อให้ส่งช่างมาแก้ไขการติดตั้งใหม่

อ้าวละ เข้าคำถามผมซะที อิอิ

เวลาที่ช่างของทางศูนย์ มาเช็คช่างเค้าต้องทำอะไรบ้างครับ เพราะผมไม่รู้เรื่อง กลัวว่า เค้าติดตั้งมาดีแล้ว พอมาตรวจเดี๋ยวกลายเป็นทำแย่ไปซะงั้นจะยิ่งยุ่งไปกันใหญ่ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ว่าเวลาช่างมาตรวจสอบ ว่าติดตั้งถูกต้องมั้ย แวคคั่ม ตามที่กำหนดหรือเปล่า มีอากาศในท่อน้ำยามั้ย ฯลฯ ผมต้องดูยังไงว่าเค้าทำถูกหรือเปล่า ต้องถอดท่อน้ำยาอะไรมั้ย ทำนองเนี่ยครับ

ผมนัดช่างเค้ามาวันเสาร์นี้ครับ

ขอบคุณ ช่างและทุกท่านที่อ่านนะครับ จะได้รู้เกี่ยวกับพานาเพิ่มอีกนิดก็ยังดีครับ เรื่องราคาที่ผมซื้อ แอร์พานาถูกกว่า daikin เยอะครับ บอกเท่านี้นะ

จบซะที

ปล.ใจจริงอยากให้เป็นช่างเจริญแอร์มาตรวจสอบแทนซะมากกว่า (ถ้าฟรีนะ เอ้า.. ฮา .. ไม่ออก) อิอิ

อันนี้สำหรับช่างเจริญแอร์นะครับ คือผมสงสัยครับว่ารูปที่ มนุษย์ที่ช่างโพสมาเป็นลายเซ็นต์นี่ เป็นรูปช่างหรือเปล่าครับ เพราะหน้าตาดีมากครับ ผมไม่ได้เกย์นะ หุหุ แค่อยากหล่อมั่ง

ขอขอบคุณช่างที่ช่วยเหลือนะครับ

อ้อ อีกนิด (นั่นไม่จบ หมั๊ยจบ) คือบ้านแฟนผมนี่ เค้าติดแอร์ carrier inverter 12000 btu เหมือนกัน และบริเวณที่ผมนั่งนอน ส่วนใหญ่อยู่ใน บล็อค ที่ติดแอร์ (ดูรูปด้านล่าง) เป็นไปได้มั้ยที่ว่า ถ้าดูแล้ว

ขนาดพื้นที่ กับขนาดแอร์ นั้น แอร์เล็กกว่า ใช่มั้ย เนื่องจาก ความเย็นแอร์นั้น ไหลเข้าห้องนอน (บล็อคกลาง)ได้ ทำให้แอร์ไม่ตัด เช่นตั้งแอร์ 25 องศา แต่มันไม่ตัด ห้องที่ผมนั่งจึงหนาวได้

แต่ เมื่อผมกดโหมด eco ซึ่งรอบคอม ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หมุนช้าลงเกินครึ่ง เพราะเห็นใบพัดเป็นใบๆ กำลังหมุนอยู่ช้าๆ (เหมือนบังคับให้มันประหยัดพลังงานได้แต่พานาไม่มี รอ auto อย่างเดียว)

ที่บอกแบบนี้เพราะสามารถมองเห็นใบพัดของคอมอ่ะนะ โหมดนี้น่าจะเพิ่มอุณหภูมิขึ้น 2 องศา ก็คือ 27 แต่ผมก็ยังหนาวได้อยู่ดี พัดลมระดับแรงสุดเหมือนเดิมตลอด

โดย: ชาติ (zodiac ) [21 พ.ค. 52 10:22] ( IP A:58.8.51.82 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีครับ โอ้โหหลายคำถามจัง เอาเป็นว่าตอบรวมๆละกันครับ ต้องเข้าใจก่อนว่าแอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีระบบของตัวเอง จะไม่เหมือนกันในบางรายละเอียดนะครับ อันนี้ต้องทำใจ ถ้ามีปัญหาการใช้งานอย่างที่เล่ามาให้ถามกับช่างที่ 0 ที่เราโทรไปจะดีกว่าครับ ส่วนที่ถามเรื่องช่างที่จะเข้ามาตรวจนั้น ดูง่ายๆถ้าเป็นช่างมาจาก 0 โดยตรง จะแต่งกายเรียบร้อย มีเสื้อฟอร์มของ pana ใส่มา แต่มี 0 แอร์บางยี่ห้อ ไม่ได้ใช้ช่างของตัวเอง ส่งงานให้ช่าง sub ข้างนอก เช่นของ LG อันนี้ก็ดูไม่ยากครับ จะตรงข้างกับที่กล่าวมาข้างต้นนะครับ ถ้าเป็นช่างของ 0 แท้ก็มั่นใจได้ครับ เพราะเค้าเป็นเจ้าของเครื่องเองอยากถามอะไรก็ถามได้เลยครับ เดี๋ยวตอนเย็นมาตอบต่อนะครับขอตัวไปทำงานก่อนครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [22 พ.ค. 52 8:29] ( IP A:125.25.8.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จะรอคำตอบต่อ ครับ

ส่วนเรื่องระบบของแอร์นี่ตอนนี้เริ่มชินแล้วครับ ใหม่ไม่เคยเจอ ก็อาจจะชินกับของที่เคยใช้ ครับ
โดย: ชาติ (zodiac ) [22 พ.ค. 52 8:49] ( IP A:58.136.204.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มาตอบต่อครับ ถึงไหนแล้วนะ..อ้อ.ช่าง 0 คือถ้าไม่ใช่ช่าง 0 ที่มาดูให้และมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแอร์อีก หรือช่างที่มาตอบคำถามเราไม่รู้เรื่อง ก็ให้โทรไปถามที่ 0 เลยครับง่ายดี ส่วนที่ถามเรื่องแอร์ที่บ้านแฟนนั้น ดูจากพื้นที่และแอร์ที่ติดแล้ว แอร์น่าจะใหญ่กว่าห้องครับ ทำให้แอร์เย็นมากครับ ส่วนที่มันไหลเข้าไปในห้องนอนได้ก็เพราะมันเย็นมากนี่แหละครับ ส่วนเรื่องรูปชายหนุ่มต่างๆที่เอามาลงให้ดูกัน เป็นรูปดารา เกาหลี-ญี่ปุ่น ครับ คือพยายามเลือกให้ดูคล้ายกับทีมช่างให้มากที่สุดครับ ฮา..โดยส่วนตัวก็ชอบรูปผู้หญิงเหมือนคุณผู้ชายทั่วไปแหละครับ
ไม่ได้เบี่ยงเบน แต่เห็นว่ารูปผู้หญิงสวยหาดูง่ายและเยอะครับ แต่รูปผู้ชายหล่อๆไม่ค่อยมีให้ดูกัน ตอบซะยาวเลย เหมือนแก้ตัวยังไงไม่รู้
สรุป.ชอบครับ ความชอบล้วนๆครับ..

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [23 พ.ค. 52 8:09] ( IP A:125.25.79.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขออนุญาติเจ้าที่นะครับ และขออภัยที่ต้องกวนท่านเจ้าที่บ่อยๆ อิอิ

ครังนี้จะมาขออธิบายเพิ่มเกี่ยวกับ แอร์ พานา inverter หลังจากที่ได้คุยกับ ช่างของ pana จากศูนย์พานา นะครับ
ไม่ได้มาเชียร์พานานะครับ แต่มาแก้ข้อเสียที่เกิดขึ้นจากผมเองไม่ใช่ ยี่ห้อแอร์นะครับ

จาก เรื่องที่โพสไว้ข้างบน เมื่อได้คุยกับช่างพานาแล้วก็ได้รับรู้ถึงข้อมูลดีๆ ครับ
ช่างที่มาสุภาพเรียบร้อย มารยาทดี มารถ โลโก้ panasonic เลยครับ
อุปกรณ์ มีกระเป๋านึงใบ ในนั้นมีไรบ้าง . . . . ไม่รู้อ่ะ
แต่ที่เอามาใช้ มี คลิปแอมป์ (เรียกไม่ถูกช่วยบอกด้วย) กับ ตัววัดอุณหภูมิ + ความรู้ของช่างล้วนๆ

โหมด Auto นั้นเหมาะสำหรับ ภาคเหนือ ครับ
โหมด cool เหมาะสำหรับ ผมนี่แหละครับ ภาคกลาง
โหมด Dry เหมาะสำหรับ ภาคใต้ ที่ฝนตกชุกครับ เพราะอากาศจะมีความชื้นสูง

แล้วเหตุที่ว่าเย็นไม่เหมือน carrier เป็นเพราะที่บ้านแฟนผมนั้น แอร์มันได้รั่วไหลไปเผื่อแผ่อีกห้องนึงครับ ทำให้แอร์ไม่ตัด แต่บังเอิญดี ที่ carrier มีโหมด Eco อยู่
กดปุ๊บ มันจะลดรอบการทำงานของ คอม ลงทันที (ของพานาไม่มี คอมมันauto อย่างเดียว)
แต่ของพานา อย่างห้องผมนี่ ใช้ห้องเดียวครับ คอมมันเลยตัด เพื่อรักษาอุณภูมิ ให้คงที่ ถือว่าโชคดีไป ที่ไม่ต้องใช้โหมด Eco ของ carrier

ช่างจากพานาได้บอกกับผมว่า ถ้าหากให้ห้องเย็นฉ่ำ ก็สามารถทำได้โดยการตั้ง อุณหภูมิ ให้ต่ำกว่าปกติ ประมาณ 2 องศา เช่น ปกติเราเปิด 25 ก็ให้เป็น 23 ประมาณนั้น
หรือไม่ก็ให้เปิดพัดลมดูดอากาศ ไว้ตลอดครับ เพราะมันจะดูด ความเย็นออกไปด้วย ทำให้แอร์มันไม่ตัด ครับ (กินไฟแน่ แต่เย็นฉ่ำตลอด อิอิ )

และกรณีที่ห้องผมนั้นไม่เย็นทั่วห้อง ก็ได้คำตอบเช่นกัน อันนี้ถ้าไม่ได้คุยกับช่าง พานาด้วยตัวเอง คงไม่มีวันรู้คำตอบแน่นอนครับ เพราะพวกเซลล์มันไม่รู้การใช้งานของเราเลยครับ
อุปกรณ์ ตัววัดอุณหภูมิ 1 ตัวเท่านั้น ไปไว้ตรงมุม ที่ไม่เย็นเพื่อวัดค่า + คลิปแอมป์ (เรียกถูกมั้ยครับ)
ช่างพานา บอกว่า ห้องผมนั้น เป็นห้อง สี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 3.5 X 3.4 เปิดพัดลมระดับ 5 มันแรงเกินไป เพราะความเย็นที่มันไปโดนผนัง แล้วมันจะย้อนกลับเร็วเกินไป ทำให้ sensor มันจับอุณภูมิ ผิดพลาด เช่น เราตั้งไว้ 25 องศา แล้วปรับครีบ(ทิศทาง ซ้าย-ขวา) ให้มันเป่าโดนที่เรานอน (ผมไม่ได้หันครีบลมไปทางอื่น ให้จ่อที่นอนเลย จะได้เย็นเต็มที่) แล้วลมมันจะไปโดนผนัง แล้วย้อนกลับไปที่แอร์ sensor มันก็จะวัดค่าได้ที่ 25 องศา ในขณะที่ความเย็นยังไม่กระจายไปทั่วทั้งห้อง แอร์มันก็เริ่มตัดรอบลง ทำให้เย็นไม่ทั่วห้องครับ
เค้าแนะนำว่า ถ้าอยากให้เย็นทั่วห้องให้เปิดพัดลมแค่ ระดับ 1 ก็พอ สำหรับผมคงเบาไป ขอเป็น 3 ละกัน อิอิ

แล้วก็อีกเรื่อง คือ ที่ว่า เปิด 27 เหมือนกัน แต่ทำไม คืนแรกกินไฟ 1.7 หน่วย คืนต่อมากิน 3 หน่วย

ก็ได้ข้อสรุปครับ มันอยู่ที่อุณหภูมิ ภายนอกด้วย เนื่องจาก ที่ตัวคอมนอกนั้นมี การวัดอุณหภูมิ ของสภาพอากาศด้วย หากว่า อุณหภูมิ ภายนอกไม่ได้แตกต่างจาก อุณหภูมิ ที่ตั้งไว้ภายในห้องมันเท่ากันหรือใกล้เคียงกัน แอร์มันก็จะตัดรอบเหมือนกัน
เช่น อุณหภูมิ ภายนอก 28 องศา (กลางคืน ฝนตก) แล้วผมเปิด แอร์ 27 องศา (ผมงกครับ อิอิ) อย่างนี้แล้ว คอมเพรสเซอร์ อาจจะฉีดน้ำยามาแค่ 1-2 นาที แล้วก็ตัดรอบเลยครับ เนื่องจากอุณหภูมิ มันใกล้เคียงกัน ช่างเค้าว่าที่ทำมาแบบนี้เพราะว่า หาก อุณหภูมิภายนอกและภายในเท่ากัน สู้ดี คุณเปิดหน้าต่างนอนดีกว่า เปิดแอร์ทำไม อ๊ะจิงด้วยดิ

ok เข้าใจแล้วครับ ว่าทำไม วันนั้นกินไฟน้อยกว่า ทั้งๆ ที่วันนี้เปิดเหมือนเดิม

ช่างพานาแนะให้อีกว่า หากข้างนอก อากาศ 27 องศา เช่น ฝนตก ข้างในห้องให้เปิดไปเลยครับ 22-23 องศา มันจะกินไฟ เท่ากับ ตอนที่ อากาศข้างนอก 30 องศา แล้วเราเปิด แอร์ 25 องศา ครับ

ผมไม่รู้ว่าแอร์ยี่ห้ออื่นเป็นแบบนี้หรือเปล่า แม้กระทั่ง carrier ที่บ้านแฟนผมใช้นะครับ เพราะหากไม่ได้คุยกับช่างจาก 0 คงไม่มีทางที่จะรู้ได้ระเอียดแบบนี้

สรุปการใช้เครื่องปรับอากาศนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราเอง ว่าจะใช้งานลักษณะใดครับ

ต้องขออภัยหากเป็นการรบกวนพื้นที่ของเวปนะครับ เนื่องจากต้องการ แชร์ข้อมูล ที่ได้รับรู้มาอย่างถูกต้อง
เผื่อคนที่จะหาข้อมูลแอร์ พานา บังเอิญมาเจอ ครับเพราะตอนที่ผม ค้นหา หา แทบไม่ได้อะไรเลยครับ ซื้อไปทั้งๆ ที่ ไม่รู้อะไร เลย
และถือซะว่า ไม่ให้ บอร์ด เงียบแล้วกันนะครับ แม้ข้อมูลจะไม่มีประโยชน์กับช่างเลยก็ตามครับ

ต้องขออภัยเจ้าที่ด้วยนะครับ ที่รบกวนพื้นที่ เวป หากว่า เจ้าที่เห็นว่า ไม่มีประโยชน์อะไร และ รกบอร์ด สามารถ ลบได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ผมทราบครับ (ยินดีครับ)
และขอขอบคุณ ช่างจากเจริญแอร์อีกครั้งครับ ที่ช่วยแนะนำ ตลอดจนความช่วยเหลือในทุกๆ ด้านครับ

ขอให้ช่างเจริญแอร์ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยทุกการเดินทางนะครับ

ปล. ผมขอแนะนำให้ทุกท่านที่เรื่องมากในการซื้อแอร์อย่างผม โทรไปสอบถามเกี่ยวกับ เครื่องปรับอากาศทุกยี่ห้อที่สนใจ กับทาง บริษัท ที่ผลิตแอร์ยี่ห้อนั้นก่อนนะครับ อย่าไปถาม เซลล์ ครับ(ไม่ใช่ว่าเซลล์ไม่ดีแต่เซลล์ก็ไม่รู้ครับ)

ปล.2 หากใครไม่รู้ว่าแอร์มีระบบอะไรบ้าง แนะนำให้ขอ ดู remote จากเซลล์ครับ หรือไม่ก็หาดูจากทางอื่นก่อนจะซื้อก็ได้ครับ ให้รู้ว่ามีระบบอะไรบ้าง เราจำเป็นต้องใช้หรือป่าว เทียบกับราคา
จะได้ไม่ต้องตีโพยตีพายแบบผมครับ ก๊าก ... กั่ก ๆๆๆ

ปล.3 ขอบคุณช่างจากศูนย์พานา ที่บริการดีเยี่ยม และทุกท่านที่อ่าน นะครับ
โดย: ชาติ (zodiac ) [25 พ.ค. 52 11:35] ( IP A:58.136.204.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยินดีเป็นสื่อกลางให้ครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [26 พ.ค. 52 7:54] ( IP A:125.25.52.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://w9yzoz.exteen.com
https://r10gmoz.exteen.com
https://r2rkoz.exteen.com
https://v4zooz.exteen.com
https://z5hdxm.exteen.com
https://q12rlxm.exteen.com
https://y15cgoz.exteen.com
https://h12bixm.exteen.com
https://t15mzxm.exteen.com
https://s6cjoz.exteen.com
https://b13ksxm.exteen.com
https://u7swoz.exteen.com
https://s5fdoz.exteen.com
https://m1rsoz.exteen.com
https://s15unoz.exteen.com
https://o7hqxm.exteen.com
https://y12qtoz.exteen.com
https://f6imoz.exteen.com
https://v3ysxm.exteen.com
https://x10evoz.exteen.com
https://e13xhoz.exteen.com
https://a9jnxm.exteen.com
https://q3jqxm.exteen.com
https://l12iqoz.exteen.com
https://s13ldoz.exteen.com
https://c8zcxm.exteen.com
https://a4wjxm.exteen.com
https://n9trxm.exteen.com
https://e16ftoz.exteen.com
https://p7sloz.exteen.com
https://t3wrxm.exteen.com
https://u8meoz.exteen.com
https://r7iboz.exteen.com
https://e0pwoz.exteen.com
https://a1hmxm.exteen.com
https://q14zhoz.exteen.com
https://k2byxm.exteen.com
https://g0vooz.exteen.com
https://w3qhoz.exteen.com
https://n2hhoz.exteen.com
https://h1aooz.exteen.com
https://b4mkxm.exteen.com


https://n14yloz.exteen.com
https://d13vgxm.exteen.com
https://i13pioz.exteen.com
https://f0hdoz.exteen.com
https://m10vyoz.exteen.com
https://d7dwoz.exteen.com
https://b16bvoz.exteen.com
https://o15fqoz.exteen.com
https://b4bgxm.exteen.com
https://n9jfoz.exteen.com
https://l1bnoz.exteen.com
https://i14vgoz.exteen.com
https://m9euoz.exteen.com
https://l2bnoz.exteen.com
https://y13yaxm.exteen.com
https://c7oaoz.exteen.com
https://n10otoz.exteen.com
https://q8aaxm.exteen.com
https://f6xtoz.exteen.com
https://w15udxm.exteen.com
https://d8opxm.exteen.com
https://i11czoz.exteen.com
https://d6bboz.exteen.com
https://l3pkxm.exteen.com
https://n8wqoz.exteen.com
https://h16lfxm.exteen.com
https://j2hsxm.exteen.com
https://g3blxm.exteen.com
https://p10cgoz.exteen.com
https://i5fnoz.exteen.com
https://g3ylxm.exteen.com
https://n12ijxm.exteen.com
https://g16ilxm.exteen.com
https://p3dioz.exteen.com
https://r14igoz.exteen.com
https://k1uqxm.exteen.com
https://n14hwoz.exteen.com
https://v4hyoz.exteen.com
https://w14yfoz.exteen.com
https://e11xjoz.exteen.com
https://e2gbxm.exteen.com
https://r3muoz.exteen.com
https://p6wmxm.exteen.com
https://o1kmxm.exteen.com
https://z2iioz.exteen.com
https://v3msoz.exteen.com
https://u10ppxm.exteen.com
https://d0vxoz.exteen.com
https://l0bixm.exteen.com
https://a7iuxm.exteen.com
https://y6hsxm.exteen.com
https://d12fjoz.exteen.com
https://j5ivxm.exteen.com
https://o6swxm.exteen.com
https://i10rzoz.exteen.com
https://s12bmoz.exteen.com
https://q10xlxm.exteen.com
https://n1ysxm.exteen.com
https://o0tioz.exteen.com
https://a8wxxm.exteen.com
https://n16crxm.exteen.com
https://n1hpxm.exteen.com
https://n0eboz.exteen.com
https://u13fgxm.exteen.com
https://f14ksxm.exteen.com
https://s12uvxm.exteen.com
https://a8kyoz.exteen.com
https://y2dboz.exteen.com
https://v2seoz.exteen.com
https://q15ftoz.exteen.com
https://f10lkxm.exteen.com
https://p5bfxm.exteen.com
https://h4vdxm.exteen.com
https://m5mnxm.exteen.com
https://c11zwoz.exteen.com
https://h8mbxm.exteen.com
https://q0arxm.exteen.com
https://h10dbxm.exteen.com
https://t0btxm.exteen.com
https://t11eexm.exteen.com
https://h4spxm.exteen.com
https://o6laxm.exteen.com
https://j12eioz.exteen.com
https://p14knoz.exteen.com
https://w0voxm.exteen.com
https://j1qcoz.exteen.com
https://x8fmxm.exteen.com
https://i13ykxm.exteen.com
https://i10wdoz.exteen.com
https://g12ehxm.exteen.com
https://e11lcxm.exteen.com
https://m11onxm.exteen.com
https://b14dhxm.exteen.com
https://j8zxxm.exteen.com
https://s14juoz.exteen.com
https://t1hixm.exteen.com
https://p15xhxm.exteen.com
https://u5vioz.exteen.com
https://u3vloz.exteen.com
https://a9xpxm.exteen.com
https://k1mqxm.exteen.com
https://o15lboz.exteen.com
https://w7ikoz.exteen.com
https://s13vxxm.exteen.com
https://f0umoz.exteen.com
https://j9fkoz.exteen.com
https://f6ivxm.exteen.com
https://h2vsoz.exteen.com
https://q0dtoz.exteen.com
https://r8rooz.exteen.com
https://f9rkoz.exteen.com
https://y7hloz.exteen.com
https://o10jsoz.exteen.com
https://o10mnxm.exteen.com
https://s6lgoz.exteen.com
https://f0leoz.exteen.com
https://n13leoz.exteen.com
https://s16fjxm.exteen.com
https://x8vaoz.exteen.com
https://a10ggxm.exteen.com
https://a1ujoz.exteen.com
https://j3jaxm.exteen.com
https://r14wuoz.exteen.com
https://h3jrxm.exteen.com
https://t14tbxm.exteen.com
https://j3fzoz.exteen.com
https://r8fboz.exteen.com
https://d5hrxm.exteen.com
https://e2myoz.exteen.com
https://n8noxm.exteen.com
https://a12luxm.exteen.com
https://j10daxm.exteen.com
https://r14czoz.exteen.com
https://l8booz.exteen.com
https://b6lwxm.exteen.com
https://m13ngoz.exteen.com
https://s0wkxm.exteen.com
https://h15odxm.exteen.com
https://x7mvxm.exteen.com
https://p3vdoz.exteen.com
https://m15zbxm.exteen.com
https://q16njxm.exteen.com
https://p15zlxm.exteen.com
https://a15ihoz.exteen.com
https://h8sxoz.exteen.com
https://z0djoz.exteen.com
https://z13djoz.exteen.com
https://q16bloz.exteen.com
https://b10jhoz.exteen.com
https://t15dpoz.exteen.com
https://d1ghxm.exteen.com
https://k2txoz.exteen.com
https://q9pjxm.exteen.com
https://z14cmoz.exteen.com
https://o4xtoz.exteen.com
https://s9pmxm.exteen.com
https://c7zhxm.exteen.com
https://b5cvxm.exteen.com
https://r0zzoz.exteen.com
https://k5vhxm.exteen.com
https://l5kboz.exteen.com
https://n5wfoz.exteen.com
https://x4qhoz.exteen.com
https://z16wpoz.exteen.com
https://g10cnxm.exteen.com
https://h3vooz.exteen.com
https://m14yqxm.exteen.com
https://h11ohoz.exteen.com
https://m6jcoz.exteen.com
https://g10uoxm.exteen.com
https://z6zzoz.exteen.com
https://u7xmoz.exteen.com
https://u2saoz.exteen.com
https://l5mlxm.exteen.com
https://q4bexm.exteen.com
https://c10wbxm.exteen.com
https://u8efxm.exteen.com
https://h1vwxm.exteen.com
https://u11vnoz.exteen.com
https://i14xxxm.exteen.com
https://y1ggxm.exteen.com
https://z7itxm.exteen.com
https://l6mgoz.exteen.com
https://x15fuoz.exteen.com
https://x7voxm.exteen.com
https://a6wboz.exteen.com
https://e12ahxm.exteen.com
https://w1xkoz.exteen.com
https://q2ywxm.exteen.com
https://o1duxm.exteen.com
https://g8yaxm.exteen.com
https://i8agxm.exteen.com
https://m3uzoz.exteen.com
https://z11wixm.exteen.com
https://m0wuxm.exteen.com
https://t8owxm.exteen.com
https://u15krxm.exteen.com
https://r1skoz.exteen.com
https://y0jgxm.exteen.com
https://r3uzxm.exteen.com
https://a6zxoz.exteen.com
https://v6kvxm.exteen.com
https://m4utxm.exteen.com
https://w0nxoz.exteen.com
https://x14zhxm.exteen.com
https://a14irxm.exteen.com
https://w15vdxm.exteen.com
https://o16rloz.exteen.com
https://m14yloz.exteen.com
https://m15vtxm.exteen.com
https://d1hpxm.exteen.com
https://u10kxxm.exteen.com
https://c9fqxm.exteen.com
https://l6ssoz.exteen.com
https://f3sroz.exteen.com
https://e6sdxm.exteen.com
https://y16ixxm.exteen.com
https://k11mbxm.exteen.com
https://u11tuxm.exteen.com
https://b2ytoz.exteen.com
https://g10mjxm.exteen.com
https://t1zroz.exteen.com
https://i1xloz.exteen.com
https://n11gyxm.exteen.com
https://k9jyoz.exteen.com
https://o9nxxm.exteen.com
https://m7xyxm.exteen.com
https://f7rvoz.exteen.com
https://p4jfoz.exteen.com
https://x15xboz.exteen.com
https://f12yroz.exteen.com
https://z2groz.exteen.com
https://q11jmxm.exteen.com
https://w10rpxm.exteen.com
https://r8cbxm.exteen.com
https://z9dgoz.exteen.com
https://v11iwoz.exteen.com
https://g16dtxm.exteen.com
https://w13hzoz.exteen.com
https://n9xjoz.exteen.com
https://w11jhoz.exteen.com
https://k5rkxm.exteen.com
https://d14hsxm.exteen.com
https://k11bvoz.exteen.com
https://q4zioz.exteen.com
https://a12psoz.exteen.com
https://k13yfxm.exteen.com
https://d12xtxm.exteen.com
https://v5tyoz.exteen.com
https://b10fjxm.exteen.com
https://q11qtoz.exteen.com
https://m13ceoz.exteen.com
https://n3lxxm.exteen.com
https://s12fnoz.exteen.com
https://z14smxm.exteen.com
https://c16fboz.exteen.com
https://t14qroz.exteen.com
https://t15tpxm.exteen.com
https://y2raxm.exteen.com
https://x12ejoz.exteen.com
https://q13isxm.exteen.com
https://q16ncoz.exteen.com
https://y16ksxm.exteen.com
https://i6svxm.exteen.com
https://d6acoz.exteen.com
https://f6pwoz.exteen.com
https://x16wzoz.exteen.com
https://j7xixm.exteen.com
https://x9cvxm.exteen.com
https://q2bqoz.exteen.com
https://t11itoz.exteen.com
https://w16xmoz.exteen.com
https://n2fgxm.exteen.com
https://w1zvxm.exteen.com
https://i9xhxm.exteen.com
https://w8huoz.exteen.com
https://i2lkoz.exteen.com
https://m1ffxm.exteen.com
https://e2nixm.exteen.com
https://x5fcoz.exteen.com
https://r5trxm.exteen.com
https://p8sexm.exteen.com
https://a16fooz.exteen.com
https://i14ggoz.exteen.com
https://v15ckxm.exteen.com
https://p14zeoz.exteen.com
https://f3nqxm.exteen.com
https://a14pixm.exteen.com
https://b7zyxm.exteen.com
https://g5gooz.exteen.com
https://s11fyoz.exteen.com
https://t8ywxm.exteen.com
https://d12hcoz.exteen.com
https://t1wmxm.exteen.com
https://t0wuoz.exteen.com
https://p5htxm.exteen.com
https://r10rooz.exteen.com
https://w16vqxm.exteen.com
https://k7ozoz.exteen.com
https://j4obxm.exteen.com
https://s9gooz.exteen.com
https://q2axxm.exteen.com
https://o11hloz.exteen.com
https://m7aoxm.exteen.com
https://m15zcxm.exteen.com
https://i1fsoz.exteen.com
https://i0ftxm.exteen.com
https://h1igxm.exteen.com
https://y16zjxm.exteen.com
https://s4emoz.exteen.com
https://h5ozoz.exteen.com
https://a13gpoz.exteen.com
https://p16rkoz.exteen.com
https://l16jjoz.exteen.com
https://s16ehxm.exteen.com
https://i16jcoz.exteen.com
https://s7bvxm.exteen.com
https://y0lwxm.exteen.com
https://i10hgxm.exteen.com
https://b5fcxm.exteen.com
https://l1rfoz.exteen.com
https://p2kmxm.exteen.com
https://x11jhoz.exteen.com
https://t7itoz.exteen.com
https://i9gdoz.exteen.com
https://j13fyxm.exteen.com
https://r7ceoz.exteen.com
https://t9mwxm.exteen.com
https://i15hwoz.exteen.com
https://u5cfxm.exteen.com
https://s3jyoz.exteen.com
https://y6sroz.exteen.com
https://m11tvxm.exteen.com
https://p10dhoz.exteen.com
https://h1nrxm.exteen.com
https://y9gbxm.exteen.com
https://d16yxxm.exteen.com
https://y5yqoz.exteen.com
https://g4wuoz.exteen.com
https://h2akxm.exteen.com
https://z6ogxm.exteen.com
https://o7smxm.exteen.com
https://s10vqxm.exteen.com
https://p16tmoz.exteen.com
https://m15buxm.exteen.com
https://d15uqoz.exteen.com
https://f6ofxm.exteen.com
https://e10hvxm.exteen.com
https://a9soxm.exteen.com
https://v14gqxm.exteen.com
https://j7etxm.exteen.com
https://r16duxm.exteen.com
https://i6nhoz.exteen.com
https://i13hoxm.exteen.com
https://t12jhoz.exteen.com
https://o2bvoz.exteen.com
https://o10fooz.exteen.com
https://g12nzoz.exteen.com
https://z13owoz.exteen.com
https://v14kwxm.exteen.com
https://x2ujxm.exteen.com
https://b9rxxm.exteen.com
https://m2iuxm.exteen.com
https://x13rfxm.exteen.com
https://u10zfxm.exteen.com
https://e4uhxm.exteen.com
https://e1tlxm.exteen.com
https://h6nixm.exteen.com
https://u14osoz.exteen.com
https://j6oqoz.exteen.com
https://d15amoz.exteen.com
https://m6utoz.exteen.com
https://a10smoz.exteen.com
https://m14waoz.exteen.com
https://g12wgxm.exteen.com
https://r4uhxm.exteen.com
https://q2qjxm.exteen.com
https://b11urxm.exteen.com
https://p10ghxm.exteen.com
https://n13ulxm.exteen.com
https://e13jkxm.exteen.com
https://t13mnoz.exteen.com
https://k2dyoz.exteen.com
https://n12jxoz.exteen.com
https://q16thxm.exteen.com
https://b1nroz.exteen.com
https://n0odxm.exteen.com
https://g0zrxm.exteen.com
https://c13omoz.exteen.com
https://w16quoz.exteen.com
https://l13mfoz.exteen.com
https://q16guxm.exteen.com
https://k16rrxm.exteen.com
https://k14tsoz.exteen.com
https://f4vfxm.exteen.com
https://k8kwxm.exteen.com
https://q0booz.exteen.com
https://w5osoz.exteen.com
https://s6mtoz.exteen.com
https://y15ozoz.exteen.com
https://a13inxm.exteen.com
https://m9ujoz.exteen.com
https://u9yvoz.exteen.com
https://e5amoz.exteen.com
https://x10zrxm.exteen.com
https://p4zboz.exteen.com
https://d8iooz.exteen.com
https://b14xvxm.exteen.com
https://g7paxm.exteen.com
https://y14ahxm.exteen.com
https://d9jwoz.exteen.com
https://k3vexm.exteen.com
https://u7wbxm.exteen.com
https://f13wuoz.exteen.com
https://o13hkxm.exteen.com
https://g12dsoz.exteen.com
https://v1qtoz.exteen.com
https://i14umxm.exteen.com
https://p15kloz.exteen.com
https://c3skoz.exteen.com
https://x12cvoz.exteen.com
https://h6thxm.exteen.com
https://t8ynoz.exteen.com
https://r5jcoz.exteen.com
https://z9zxoz.exteen.com
https://r3iwoz.exteen.com
https://n3amoz.exteen.com
https://u10hdoz.exteen.com
https://h11tvxm.exteen.com
https://q9ajoz.exteen.com
https://y10ptoz.exteen.com
https://v11gpxm.exteen.com
https://c1rtoz.exteen.com
https://c3znxm.exteen.com
https://w0qroz.exteen.com
https://y4pkxm.exteen.com
https://t4xpoz.exteen.com
https://i10iuoz.exteen.com
https://z1zgxm.exteen.com
https://k3tioz.exteen.com
https://q8zxoz.exteen.com
https://x9kvxm.exteen.com
https://q16qyxm.exteen.com
https://z13rqxm.exteen.com
https://m15xaxm.exteen.com
https://g2efoz.exteen.com
https://x14egxm.exteen.com
https://m15gmoz.exteen.com
https://i9apoz.exteen.com
https://g14cuoz.exteen.com
https://j3rgoz.exteen.com
https://v12lrxm.exteen.com
https://e5xjxm.exteen.com
https://u5voxm.exteen.com
https://z10ndoz.exteen.com

https://f10vwxm.exteen.com
https://g13doxm.exteen.com
โดย: Orange [6 พ.ค. 56 19:08] ( IP A:124.122.20.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอถามปัญหาค่ะ
1.อยากทราบว่าพัดลมระบายอากาศข้างนอกของแอร์หมุนตลอดเวลาที่เราเปิดแอร์หรือเปล่าค่ะ
2.ซื้อแอร์มาได้ 1เดือน Mr.Slim ขนาด 18000 ติดตั้งครั้งแรกเย็นจนหนาว เมื่อ 18 /5/56 ผ่านไปไม่ถึงเดือนแอร์ไม่เย็น เกิดจากอะไรค่ะ สังเกตเห็นว่าพัดลมระบายอากาศืข้างนอกไม่หมุนค่ะ จะมีส่วนมัยค่ะ เพิ่งไม่เย็น ได้ 3 - 4 วันค่ะ
โดย: wan.st@hotmail.com [17 มิ.ย. 56 23:35] ( IP A:115.67.103.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุณมากครับกำลังมีปัญหาเดียวกันเลย
โดย: ed [3 ม.ค. 57 13:14] ( IP A:111.84.99.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

Coach Outlet Online

through Harlem to Jerusalem."

Coach Outlet

The reality is that race affects people's lives

Coach Factory Outlet

and if you can't see race, you can't see the life they've lived.

Coach Outlet Online

You don't become an expert on race

Coach Factory Outlet

There's a scene in the 1998 film "Primary Colors

Coach Outlet Store Online

in which a white Southern political operative tells

Coach Outlet Store Online

this to a staid, uptight black campaign worker:

Coach Factory Outlet

I'm blacker than you are. I got some slave in me. I can feel it.

Coach Outlet

That scene captures a character familiar to

Coach Handbags Outlet

some blacks: the white person who considers himself

Coach Outlet

some blacks: the white person who considers himself

Coach Outlet

an honorary black person because he has a black girlfriend and likes hip-hop music.

Chanel Handbags

It diminishes people to not see their race and

Louis Vuitton

their culture," says DeYoung, who wrote a memoir

Louis Vuitton Outlet

about his racial journey entitled "Homecoming: A White Man's Journey

Gucci Belts

Yet white people who spend time in an all-black

Gucci Belt

setting seem to reach another conclusion:

Coach Outlet Online

I don't think I can understand what it means to be black

Coach Outlet

says Williams, the Freedom Summer volunteer who joked

Coach Factory Outlet

that he forgot he was white. "It's much more

Coach Factory Outlet

than being a minority. It's a whole history.

Coach Outlet Store

That's something Joshua Packwood learned when he became

Coach Outlet Store Online

the first white valedictorian at Morehouse College

Coach Outlet

a historically black college in Georgia that

Coach Factory Online

counts King as one of its graduates.

Coach Factory Outlet

He says the black students he encountered were everything

Coach Factory Outlet

from punk rockers to hipsters to skateboarders to

Coach Outlet

political conservatives who opposed affirmative action.

Coach Outlet Store Online

If you ask me to define what black is, I'm not sure I can

Chanel Outlet Online

says Packwood, who now lives in New York City with his

Louis Vuitton Outlet

wife and son and is the co-founder of Red Alder, an investment company.

Louis Vuitton Handbags

Some whites who found themselves in the minority wrestled

Gucci Belt

with a fear that's familiar to many people of color

Gucci Belts

Will people ever see past my race?

Louis Vuitton Outlet Online

I also have to 'prove' myself over and over again

Oakley Sunglasses Outlet

DeYoung wrote in his memoir, "Homecoming." "Some persons

Louis Vuitton Outlet Online

of color may never fully trust me because I am white.

Oakley Sunglasses Outlet

The constant awareness of one's race can be exhausting.

Cheap Oakley Sunglasses

DeYoung quoted the theologian Howard Thurman in his memoir

Oakley Sunglasses

The burden of being black and the burden of being

True Religion Jeans

white is so heavy that it is rare in our society

Louis Vuitton Outlet

to experience oneself as a human being.

Louis Vuitton Outlet

But sometimes those moments can happen, as DeYoung learned by accident.

Louis Vuitton Outlet

ne day, DeYoung was looking through a journal he

Louis Vuitton Handbags

O started keeping after he joined the church in Harlem.

Louis Vuitton Outlet Online

He noticed that the word "black" rang through every passage

Louis Vuitton Handbags

He recalled that no one at the Harlem church

Louis Vuitton

I'm going to this "black church," I'm eating "black

Louis Vuitton Handbags

food," I'm making "black friends.

Louis Vuitton Outlet Online

Chanel Outlet

had ever placed a racial modifier before his name.

Chanel Outlet

Never once in that entire year did they refer to me as being white

Chanel Outlet

he says. "I was just a member of the congregation. I was a child of God

Chanel

DeYoung kept reading and scanned the journal entries that

Oakley Sunglasses

came after he spent more time in the church. He noticed

Oakley Sunglasses Outlet

he was still writing about making new friends

Oakley Sunglasses

listening to gospel and eating good food.

Oakley Sunglasses

The word "black," however, had disappeared from his journal

Oakley Sunglasses Outlet

They were no longer "the other." He was no longer an outsider.

Oakley Sunglasses Outlet

He was at home.Ugandan forces arrested several terror

Ray Ban

suspects and recovered explosives in an operation to foil an "imminent

Ray Ban Sunglasses

terrorist attack on the city of Kampala,

Ray Ban Sunglasses Outlet

the country's police said Saturday.

Gucci 7Belt

Meanwhile, the U.S. Embassy warned Americans there to stay indoors.

โดย: yan980424@126.com [17 ก.ย. 57 21:54] ( IP A:211.195.232.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   
I am sure this piece of writing has touched all the internet viewers, its really really good piece of writing on building up new webpage.

moncler schoenen heren outlet https://www.marketplacelongbeach.com/wp-content/plugins/it-moncler/mdBatE0cmV/

โดย: moncler schoenen heren outlet [25 พ.ย. 57 3:19] ( IP 216.244.81.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   
Thank you for the auspicious writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how can we communicate?

cyber monday sales on laptops https://www.przedszkolepolwica.pl/media/jce/shopping4/c1vK8iXJiI/

โดย: cyber monday sales on laptops [30 พ.ย. 57 4:06] ( IP 216.244.81.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

Thank you so much for the valuable info  

English To Cantonese Translation

English To Dutch Translation

English to French Translation 

English to Hindi Translation

English To Kazakh Translation

English To Malayalam Translation

English To Norwegian Translation

English To Punjabi Translation 

English To Sinhalese Translation

English To Tamil Translation

English to Vietnamese Translation 

English to Bahasa Translation 

English to Chinese Translation

English To Estonian Translation

 

โดย: bank.hoodiez@gmail.com [8 พ.ย. 64 21:28] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

<a href="https://communicationdubai.com/translate/translation-services-in-dubai.php"> Translation Services in Dubai  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/translate/translation-services.php"> Translation Services  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-arabic-translation.php"> English to Arabic Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-urdu-translation.php"> English To Urdu Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-russian-translation.php">English to Russian Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-bengali-translation.php"> English to Bengali Translation </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-hindi-translation.php"> English to Hindi Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-german-translation.php">English to German Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-french-translation.php"> English to French Translation  </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-tamil-translation.php">English To Tamil Translation </a>
<a href="https://communicationdubai.com/english-to-malayalam-translation.php"> English To Malayalam Translation  </a>

โดย: communicationlegaltranslation@gmail.com [19 พ.ค. 65 18:38] ( IP A:172.17.0.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

English to Arabic Translation

English To Urdu Translation

English to Russian Translation

English to Bengali Translation

English to Hindi Translation

English to German Translation

English to French Translation

English To Tamil Translation

English To Malayalam Translation

English To Telugu Translation

 

โดย: communicationlegaltranslation@gmail.com [19 พ.ค. 65 18:39] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน