ล้างแอร์เสร็จเจอน้ำหยดจากตันถาดหลัง มีวิธีแก้โดยไม่ตัดแอร์ลงมาหรือไม่
   สวัสดีครับเจ้าบ้าน วันนี้ผมเจอปัญหาจากการล้างแอร์ไซโจ ติดผนัง ขนาดใหญ่ ยาวประมาณเมตรครึ่งได้ ก่อนล้างเห็นว่าฟินคอล์ยสกปรก ก็เลยผสมน้ำยากัดคอล์ย ฉีดตามระเบียบและล้างตามปกติ จากนั้นก็เป่าลม เช็ด ประกอบ และลองเครื่อง เย็นฉ่ำ...จากนั้นก็ไปล้างตัวต่อไป แพล็บเดียว ลูกค้ามาเรียก บอกมีน้ำหยดออกมาจากเครื่อง โจ๊ก..โจ๊ก...เลยรีบมาถอดดู เช็คถาดน้าทิ้งก็ปกติ ท่อน้ำทิ้งก็ปกติ แต่สังเกตุว่ามีน้ำบางส่วนไม่ไหลลงถาดน้ำทิ้ง แต่ซึมลงมาตรงบานสวิงด้านซ้าย เลยสงสัยว่า ตันหลังเล่นงานแน่ แต่ก็พยายามแก้แล้ว ทั้งยกคอล์ยออกจากเพลท โดยไม่ตัดแล้วเอาผ้าเช็ดถาดหลังเท่าที่ทำได้ เอาโบลเวอร์เป่า เอาปืนฉีดน้ำแรงดันฉีดไล่หลังฟินคอล์ย แต่ก็ไร้ผล เสียเวลาไปเกือบ 2 ชม.เลยถอดใจ เดี๋ยวงานจะไม่เสร็จ เลยไปทำตัวอื่นต่อ และแจ้งลูกค้าให้เอากระแป๋งมารองน้ำไว้ก่อน พรุ่งนี้ค่อยมาแก้อีกที (ตัดลงมาล้าง)
เลยอยากถามเจ้าบ้านว่า ถ้าตัดลงมาล้างแล้วหาย จะขอเก็บเงินเพิ่ม จะน่าเกลียดไหม และเจ้าบ้านมีเทคนิคในการแก้ปัญหานี้โดยไม่ตัดได้หรือไม่ และมีวิธีล้างหลังฟินคอล์ยอย่างไร แล้วไม่ทำให้ตันหลังจากการล้างได้ 100% แนะนำด้วยนะครับ คราวหน้าจะได้ไม่โดนลูกค้าว่า ก่อนล้างไม่หยด ล้างแล้วกลับหยด น่าขายหน้าจริงๆ
ขอบพระคุณมากครับ ขอให้เจ้าบ้านมีสุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมา เทมา เฮง เฮง เฮง ครับ
โดย: bobby (bobby ) [27 เม.ย. 55 20:58] ( IP A:125.24.220.34 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มารายงานเพิ่มครับ วันนี้ไปตัดแอร์ลงมาล้างอีกครั้ง ทั้งด้านหน้า ด้านหลังครบ ประกอบเครื่อง และนำไปติดตั้ง กะว่าต้องเรียบร้อยแน่ แต่พอเปิดแอร์ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที หยดน้ำมหาภัย ก็ไหลรินหยดออกมาอีกจนได้ ที่เดิมเลย เสียเวลาเปล่าไปอีก 2 ชม. ก็เลยต้องบอกลาลูกค้า และให้รองกระแป๋งไว้เหมือนเดิม เพราะมีงานติดตั้งค้างอีก 2 ตัว
ถ้าเจ้าบ้านเข้ามาเจอ ช่วยให้คำแนะนำด้วยครับ พรุ่งนี้ก่อนไปทำงานจะเข้ามาดู เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางแก้ปัญหานี้ให้จบเร็วๆ เกรงใจ(ขายหน้า)ลูกค้าครับ
โดย: bobby [28 เม.ย. 55 20:50] ( IP A:125.25.174.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรื่องการล้างแอร์แล้วมีน้ำหยดผมก็โดนมาแล้วเหมือนกันครับ ใจเย็นๆลองดูดีๆว่าหยดมาจากตรงไหน ถ้าให้เดาไซโจรุ่นนี้จะหยดมาจากรอยต่อถาดกับตัวเครื่องครับ ส่วนมากจะเป็นที่ด้านซ้าย ให้ใช้ดินน้ำมันรองบนรอยต่อของถาดน้ำทิ้งกับตัวเครื่องครับ หายแน่นอน ผมโดนมาแล้ว
ถ้าไม่เข้าใจโทรมาหาผมครับ 081-6345681 ครับ (ช่วงนี้โทรติดยากหน่อยครับ)

โดย: เจ้าที่ [29 เม.ย. 55 22:26] ( IP A:182.53.55.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หลังจากติดงานที่อื่น 2 วัน ก็ได้เวลากลับไปแก้ปัญหาน้ำหยดอีกครั้ง แถมได้ความรู้เป็นแนวทางจากท่านเจ้าบ้าน ยิ่งรู้สึกมั่นใจว่าเที่ยวนี้ต้องสำเร็จแน่ พอไปถึงก็เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอเข้าไปแก้งาน ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า น้ำหยุดไหลแล้ว หลังจากที่ผมตัดล้างไป 1 วัน ก็เลย งงๆ เล็กน้อยแล้วก็ขอตัวไปทำงานล้างที่อื่นต่อ
สงสัยตอนตัดล้างเสร็จ แล้วยกแอร์ขึ้นประกอบอาจมีน้ำค้างอยู่ที่ภายในเครื่อง พอเปิดเครื่องใช้งานสักพัก น้ำที่ค้างอยู่อาจไหลออกมาทำให้เข้าใจผิด คิดว่ายังไม่หาย คงต้องรอให้เขาใช้อีกสักพัก ถ้าหยดอีก เดี๋ยวก็โทร.มาเรียกเอง
ขอบคุณเจ้าบ้านมากครับ ที่ให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งทำให้ช่างที่ยังขาดประสบการณ์อย่างผม หรือผู้ที่เข้ามาหาข้อมูล ได้นำไปปรับใช้กับงานที่ทำอยู๋ได้ ไม่มากก็น้อย ขอบคุณมากจริง ๆ
โดย: bobby [2 พ.ค. 55 21:12] ( IP A:125.24.206.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

แอร์ไซโจพอเวลาล้างแล้วหยดออกมาจากร่องด่านข้างถอดถาดนำ้ทิ้งออกมาจะเห็นเป็นโฟมกันซึ่มอยู่ซายและขวาให้เอากโฟมมารองให้แน่นทั้ง2ข้างนำ้ก็ไม่หยดละครับ

โดย: Namoracing@hotmail.com [16 ม.ค. 59 20:30] ( IP A:124.121.192.4 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน