คุยกันก่อน..เรื่องรายงานผลการใช้น้ำยาแอร์ประหยัดไฟ
   สวัสดีครับทุกท่านกระผมลูกปลาน้อยมาพบทุกท่านอีกแล้ว คราวนี้หายหน้าไปนาน เนื่องจากติดภารกิจการงานที่มากขึ้นเนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าร้อนทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการของทางร้าน เจริญแอร์ มากขึ้นครับ ก็ขอขอบคุณทุกท่านไว้ด้วยครับ ท่านใดที่ต้องการดูหรือติดตามผลงานของทางร้านก็ให้เข้าไปดูที่ กระดานถาม-ตอบ นะครับ
ตามที่ได้รู้กันไปแล้วว่าทางร้านเจริญแอร์ได้นำน้ำยาแอร์ประหยัดไฟ
ที่ชื่อ COLD22 เข้ามาให้บริการกับลูกค้า และถึงตอนนี้ได้ให้บริการเปลี่ยนน้ำยาประหยัดไฟให้กับลูกค้าไปแล้วจำนวนมาก แต่ก่อนที่จะเริ่มให้บริการเปลี่ยนน้ำยาตัวใหม่นี้ให้กับลูกค้า กระผมได้ทดลองเปลี่ยนให้กับที่บ้านผมเองก่อน เมื่อวันที่ 23 -2-50 ผลออกมาดีมาก จากที่กินไฟอยู่ 3.8 แอมป์เหลือ 2.8 แอมป์ เป็นแอร์ ขนาด 12000 บีทียูและเป็นแอร์เก่าด้วย ไม่ได้โม้..นะครับ แอร์ 12000 บีทียูที่บ้านผมกินไฟ 2.8 แอมป์จริงๆ ผมมีภาพมาให้ดูกันด้วย และจนถึงตอนนี้เกือบ 3 เดือน แอร์ยังทำงานปกติ คอมเพรสเซอร์ตัวนอกบ้านเดินเงียบมาก ขอย้ำว่าเงียบมาก..เงียบเหมือนแอร์ มิตซูติดตั้งใหม่เลย ที่มันเงียบเพราะคอมทำงานเบาลงเนื่องจากภาระการผลักน้ำยาของคอมน้อยลง ที่ภาระการผลักน้ำยาน้อยลงเพราะน้ำยาประหยัดไฟตัวนี้มีประสิทธิภาพในการขยายตัวมากกว่า จึงใช้ปริมาณในการเติมน้อยกว่าน้ำยาR22ตัวที่เราใช้กันอยู่ สมมุติว่าแอร์ 12000 บีทียู ใช้น้ำยา ตัวเก่าคือ R22 1.2 กิโลกรัม จะได้แรงดันน้ำยาตอนเดินเครื่องที่ 70 ปอนด์
แต่ถ้าเป็นน้ำยาตัวใหม่ COLD22 จะใช้ปริมาณ 0.6 กิโลกัรม ที่แรงดันตอนเดินเครื่องเท่ากันคือ 70 ปอนด์ เมื่อใช้น้ำยาในน้ำหนักที่น้อยก่วา
คอมเพรสเซอร์ก็ใช้กำลังในการผลักดันน้ำยาน้อยกว่า ทำให้การกินไฟน้อยกว่า เสียงคอมที่เคยดังเพราะออกแรงเต็มที่ในการผลักดันน้ำยาก็เบาลง และมีผลทางอ้อมกับคอมคือยืดอายุการใช้งานของคอม
ส่วนความเย็นยังคงเย็นเหมือนเดิม เพราแรงดันน้ำยายังคงเท่ากันกับน้ำยาตัวเดิม และที่สำคัญคือไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ของแอร์ท่านเลย
ในการที่จะเปลี่ยนมาใช้น้ำยาตัวใหม่นี้

โดย: โรนัลโด้ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.ค. 50 6:15] ( IP A:124.120.74.162 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มาที่เรื่องดินฟ้าอากาศกันบ้าง ช่วงนี้แม้ความจริงจะเป็นหน้าร้อน แต่ฝนก็ตกไม่เว้นแต่ละวัน กระผมเองก็เกือบเป็นหวัดเสียหลายครั้ง ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ การไม่เป็นหวัดเป็นลาภอันประเสริฐ ช่วงหน้าร้อน คิวให้บริการที่ร้านเจริญแอร์ ค่อนข้างจะยาวหน่อย ก็ขออภัยในความล่าช้าไว้ด้วย เนื่องจากงานช่างต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการทำงาน และทางร้านถึงแม้จะงานเยอะยังไงก็จะไม่ใช้ช่าง SUB รับช่วงต่อจากข้างนอกเหมือนที่อื่น ทุกงานแม้งานล้างแอร์ที่บ้านท่านเครื่องเดียวเราก็ใช้ทีมช่างเต็มทีมเข้าให้บริการ เพื่อให้คุ้มค่ากับการที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการและเพื่อให้งานที่เสร็จแล้วออกมาเรียบร้อยที่สุด
และโอกาศนี้ก็ขอขอบคุณลูกค้าที่รอคอยทีมช่างเพื่อเข้าไปให้บริการ ซึ่งบางท่านรอคิวเกื่อบ 2 อาทิตย์ ทางร้านแจ้งว่าจะรอมั๊ยทางลูกค้าบอกว่าจะรอทำให้ทีมช่างทุกคนมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ลูกค้าทุกท่านต้องการใช้บริการของทางร้านจริงๆ ถ้าท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ก็ลองโทรสอบถามทางร้าน เจริญแอร์ ดูครับ 02-9472909
หรือ 081-6345681 ครับ ยินดีให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทุกท่านครับ

โดย: โรนัลโด้ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.ค. 50 6:17] ( IP A:124.120.74.162 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน