คุยกันก่อน เรื่องสรุปการใช้น้ำยาแอร์ประหยัดไฟ 28-11-50
   สวัสดีครับทุกท่าน กระผมลูกปลาน้อยรายงานตัวครับ เนืองจากทางร้านเจริญแอร์ ได้ให้บริการเปลี่ยนน้ำยาแอร์ประหยัดไฟ COLD22
มาตั้งแต่ต้นปี จนมาถึงตอนนี้ก็ 7-8 เดือนแล้วครับ โดยส่วนตัวแอร์ที่บ้านผมที่เปลี่ยนน้ำยาแล้วก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาอะไรแอร์เย็นดีและค่าไฟก็ลดลงด้วย ถึงจะไม่มากก็ตามเพราะที่บ้านผมมีแอร์ตัวเดียว แต่ที่บ้านลูกค้าบางคนเปลี่ยนน้ำยาไป 2-3 ตัวค่าไฟลดลงถึง 1000 บาทต่อเดือนเลย อันนี้เรื่องจริงครับ เพราะหลังจากเปลี่ยนน้ำยาแล้วลูกค้าเรียกให้ไปล้างแอร์เลยเล่าให้ฟัง แต่ที่ผ่านมามีลูกค้าอยู่คนนึง เรียกทางร้านเข้าไปเปลี่ยนน้ำยา แล้วก็ไปซื้อน้ำยาแอร์ COLD22 มาเปลี่ยนให้บริการเองโดยไม่ได้ผ่านการอบรม และก็ไม่ใช่ช่างแอร์ ทางบริษัทผู้ผลิต ที่จำหน่ายน้ำยาให้ พอรู้เข้าก็ไม่ขายให้อีก เนื่องจากลูกค้าคนนี้ไม่ใช่ช่างและไม่ได้ผ่านการอบรมจากทางผู้ผลิต อาจจะเกิดอันตรายหรือการปฎิบัตที่ไม่ถูกขั้นตอนของการเปลี่ยนน้ำยา ทางลูกค้าคนนี้เลยไม่พอใจ และเริ่มโจมตีน้ำยาแอร์ตัวนี้ตามเวปต่างๆ ว่าน้ำยาแอร์ COLD22 นี้ ทำจากแก๊สหุงต้ม กิโลละไม่กี่บาทแต่มาคิดค่าเปลี่ยนทีละเป็นพัน ค้ากำไรเกินควร น้ำยาตัวนี้ไม่มีความปลอดภัย เนื่องจากน้ำยาตัวนี้ติดไฟ เป็นอันตราย ไม่ควรใช้ และแอบอ้างชื่อ คุณ " เจ้าที่" ซึงก็คือคนที่คอยตอบคำถามที่กระดานถามตอบของเวปเรา และยังแอบอ้างตัวเองว่า เป็น *** สคบ.อีกด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่แย่มาก
และข้อมูลที่โจมตีนั้นก็ไม่มีความจริง แต่ทางกระผมก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ
หาข้อมูลและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน้ำยา COLD22 มาลงให้ได้อ่านกันแต่ข้อมูลทั้งหมดที่ได้มาก็ต้องขอขอบคุณ" คุณ ter" ซึ่งเป็นหลานวิทยากรของน้ำยา COLD22 และยังให้ข้อมูลด้านเอกสารต่างๆอีกมากมาย และยังเข้ามาช่วยตอบ กระทู้ต่างๆให้ด้วย ขอบคุณอีกครั้งครับ
สว่นอีกท่านนึงที่ต้องขอขอบคุณไว้ด้วยคือ " คุณคนปากช่อง (พี่ยุธ)"
ซึ่งหาข้อมูลของน้ำยาตัวนี้มาให้ได้อ่านกัน ข้อมูลแน่นมากๆเลยครับ
ไปอ่านรายละเอียดกันได้ในกระดานถาม-ตอบเลยครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [28 พ.ย. 50 20:09] ( IP A:124.120.44.229 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ส่วนข้อมูลคร่าวๆของน้ำยาตัวนี้คือมันเป็นสารทำความเย็นหรือน้ำยาแอร์ ที่สามารถใช้แทนน้ำยาแอร์ตัวเก่าที่เราใช้อยู่ได้เลยครับโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆในแอร์ของเราเลย และมันทำให้แอร์ของเรากินไฟน้อยลง10-30%เลยครับ คอมตัวนอกบ้านเดินเงียบขึ้นและยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพราะมันผลิตจากสารธรรมชาติ 100% ครับ มาถึงข้อเสียของมันบ้างครับ มันเป็นแก็สธรรมชาตินี่ครับ มันจึงติดไฟได้ แต่โอกาศในการติดไฟเมื่อนำมาใช้กับแอร์บ้านนั้นน้อยมากกกครับ เพราะถ้ามันไม่ปลอดภัย ในต่างประเทศ เช่น ยุโรป ญี่ปุน กลุ่มประเทศอาหรับ เค้าคงไม่ใช้หรอกครับ และใช้กันมานานแล้วด้วย ซึ่งประเทศเหล่านี้มาตราฐานความปลอดภัยสูงกว่าบ้านเราอีกครับ รายละเอียดรบกวนให้ไปอ่านเอาที่กระดานละกันครับ และเรื่องการติดไฟนี้เองเป็นจุดเสียจุดเดียวของน้ำยาแอร์ตัวนี้ ที่โดนโจมตี แต่ทีน้ำยาแอร์ตัวที่ใช้กันอยู่คือ R22 ระเบิด จนช่างและเจ้าของบ้านตายไปหลายคนแล้ว อย่างนี้เรียกปลอดภัยหรือเปล่าครับ ผมว่ามันมีข้อดีข้อเสียต่างกัน อยู่ที่เราจะเลือกใช้และใช้อย่างไรให้ปลอดภัยต่างหากครับ ถ้าคุณได้ข้อมูลทั้งหมดแล้วเห็นว่าปลอดภัยน่าใช้ชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีและข้อเสียแล้วค้มค่า ข้อดีมีมากกว่า คุณก็ใช้ แต่ ถ้าคุณเห็นว่ายังไม่ปลอดภัยไม่น่าใช้ก็อย่าพึ่งใช้ แต่โดยส่วนตัวเท่าที่กระผมใช้มา 7 เดือนกว่า ผมว่าคุ้มค่าน่าใช้ครับ ค่าไฟที่บ้านผมลดลง ประมาณ 500-600 บาทต่อเดือนครับ ลูกค้าบางคนเปลี่ยนมาใช้น้ำยา COLD22 เพราะมันไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมครับ พี่เค้าบอกว่า " ไม่สนใจเรื่องประหยัดไฟแต่ชอบที่ไม่มีสารcfc " เป็นงั้นไปครับ แต่ส่วนมากลูกค้าชอบตรงที่มันช่วยประหยัดไฟนี่ละครับ ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของน้ำยาแอร์ละกันครับ เพราะเมื่อก่อนเราไม่มีทางเลือก ใช้กันอยู่แต่ R22 ไม่มีสิทธิ์เลือกเลย ตอนนี้มีทางเลือกแล้วครับ อยู่ที่เราจะเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆหรือเปล่า วันนี้ก็คงพอแค่นี้ละกันครับ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ก็โทรมาสอบถามที่ร้าน เจริญแอร์ ได้เลยครับ 02-9472909 , 081-6345681 ยินดีตอบทุกคำถามครับ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [28 พ.ย. 50 20:11] ( IP A:124.120.44.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พี่ครับr22มันไม่ติดไฟนี่ครับที่ติดไฟมันน้ำมันคอมไม่ใช่หรือครับและถ้ามันไม่ดีเค้าจะใช้กันทำไม ขนาดวัสดุที่ใช้ในตัวแอร์เช่นกรอบโครงแฟนคอย์ยังเป็นพลาสติกที่ไม่ติดไฟเลย พี่จะมาบอกว่าช่างอื่นยังเคยทำr22ระเบิดเลยถ้าใช้cold22แล้วระเบิดบ้างก็ไม่เป็นไรใช่ไหมครับ ทำไมต้องมีความเสี่ยงด้วยครับ คิดเล่นว่าถ้าสายหัวหลักช๊อตกับท่อน้ำยาตรงหัวคอมแล้วเปิดแอร์มันจะเกิดอะไรขื้นครับ ถ้าให้ดีควรมีรับประกันด้วย ถ้าดีจริงเค้าคงเติมมาจากโรงงานแล้ว มันคงไม่ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม ไม่รู้ให้ผ่านการนำเข้ามาได้อย่างไร เติมน้ำยาแค่ครึ่งจากเดิมแรงดันคงสูงมาก และช่วงเวลาที่เติมตอนเช้ากับบ่ายก็มีผลด้วยนะครับ เรื่องประหยัดไฟใครๆๆก็ชอบแต่ความปลอดภัยสำคัญกว่า ทำอะไรต้องไม่มีความเสี่ยง ไม่รู้ที่คุณเปลี่ยนให้กับโรงเรียนต่างๆๆมีที่ไหนบ้างครับช่วยบอกหน่อยเคยบอกทางโรงเรียนก่อนหรือเปล่าcold22มันติดไฟ อย่าเชื่ออะไรๆๆคิดก่อนตัดสินใจ
โดย: กูรู [27 มี.ค. 51 1:51] ( IP A:58.8.5.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตามป่วนทุกกระทู้

ผมบอกทุกสถานที่ ที่ไปทำการเปลี่ยนน้ำยาแอร์ Cold22
ว่าน้ำยาแอร์ตัวนี้ติดไฟครับ

(ผมพูดอะไรออกไป ผมรับผิดชอบในคำพูดทุกคำ
รวมทั้งข้อมูลทุกอย่างที่ผมเขียนลงใน net ผมมีตัวตนจริง)

คุณ กูรู้(มาก) มีอะไรไม่เข้าใจโทรมาคุย สอบถามกับผมโดยตรง
ดีกว่าครับ อย่ามาป่วนแบบคนไม่มีการศึกษาเลยครับ

นี้เบอร์ผม 0819898874
ไม่เข้าใจอะไรโทรมาคุยกันดีๆ อย่าทำอย่างนี้
ป่วนมันทุกกระทู้ ไม่รู้จะป่วนทำไม
โดย: ter [21 เม.ย. 51 16:54] ( IP A:61.90.140.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เพิ่งเข้ามาดูวันนี้เองครับ(3-8-51) มันมีทุกเวปแหละครับไอ้แบบนี้ ดีครับชอบๆๆ

โดย: เจ้าที่ [3 ส.ค. 51 19:38] ( IP A:125.25.25.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ้างจากความคิดเห็นที่ 2
ผมก็อยากลองเปลี่ยนใช้ cold 22 ดูบ้างว่าประหยัดไฟจริงป่าว
แต่พอมาอ่านกระทู้ที่ 2 เลยคิดว่า เมื่อ cold 22 ดีจริงทำไมบริษัทที่ผลิตแอร์ขาย เข้าไม่ใช้ cold 22 ล่ะครับ งง เลยอ่ะ
,,,,,,,,,,,,ชอบตอบหน่อยอ่ะครับ,,,,,,,,,,,,,,
โดย: สุทัด [30 มี.ค. 52 20:18] ( IP A:202.176.119.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มันอยู่ที่ทิศทางการตลาด และความเห็นของเจ้าของผลิตภัณน์ครับ ตอนนี้เค้ามุ่งไปใช้น้ำยาตัวใหม่ 410a กัน เพราะทางอเมริกาเค้าหันไปทางนั้น ไม่ใช่ว่าของดีแล้วทุกคนต้องหันมาใช้ มันมีปัจจัยอื่นด้วย และผมไม่เคยบังคับให้ใครใช้ ผมลองแล้วว่าดีก็บอกว่าดี ถ้าไม่ดีผมก็บอกไม่ดี ผมทำแอร์เป็นหลักครับ ไม่ได้ขายน้ำยาเป็นหลัก สว่นใครที่ยังไม่มั่นใจก็ยังไม่ต้องใช้ไม่มีใครไปบังคับนี่ครับ

โดย: เจ้าที่ (เจ้าบ้าน ) [12 ธ.ค. 52 6:39] ( IP A:125.25.86.140 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน