Review ไม้ Gambler Oversize Carbon
   บางครั้งไม้ที่เราชอบ ก็ไม่ใช่ไม้ที่เราควรจะใช้ ผมเองเลือกที่จะเป็นมือรับ ผมจะรับจนกว่าจะรับไม่ไหวจริง ๆ

เดิมผมใช้ไม้ Butterfly Matsushita Pro Special ซึ่งเป็นไม้ที่มีชั้นของ Arylate Carbon อยู่ด้วย ไม้มันหนักมาก (ยังไม่ติดยางก็ 95 g. แล้ว) เกิดปัญหาตามมาก็คือติดยางเม็ดยาวที่มีฟองน้ำแล้วไม้หนักมาก (มือพอง) แต่ความรู้สึกเวลาสับลูกนั่นคือมักจะหลุดออกบ่อยมาก เนื่องจากพลังดีดของไม้ ด้านโฟร์แฮนด์ยางเรียบผมยอมรับว่าให้พลังดี
ผมเคยคิดหาไม้ที่ไม่เด้ง DEF+ ยี่ห้อหนึ่งที่ไม่อยากบอกมาใช้ ผลคือโฟร์แฮนด์บอดไปเลย ท้อปหรือตบก็ไม่มีพลังเลยต้องใส่แรงตบมากเกินไป

ล่าสุดผมได้ลองและซื้อไม้ Gambler Oversize Carbon มาตีสักประมาณ 3 สัปดาห์กว่าแล้ว ผมจะยังไม่กล้ามามาลงกระทู้รีวิวจนกว่าจะได้ใช้อุปกรณ์ให้นาน ๆ จนสรุปได้ บัดนี้คิดว่าบรรยายสรรพคุณของไม้ได้อย่างละเอียดดังนี้

หน้าไม้ใหญ่ แต่น้ำหนักเบา ความหนาของไม้ถือว่าบาง การมีชั้นคาร์บอนบาง ๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่ sweet spot บนหน้าไม้ได้จริง ให้ความรู้สึกสมดุลย์ เมื่อบล็อกและรับไม่เด้งเกินไป เมื่อจะบุกก็ดีมีพลัง ความสั่นสะเทือนเมื่อลูกกระทบหน้าไม้ก็กำลังดี (สะเทือนมือน้อยกว่า TIBHAR Samsonov Alpha อย่างเห็นได้ชัด) และจะดีมากเมื่อติดยางเรียบที่มีความเด้งดี ๆ จะให้เสียงจ๊อกดังแบบแน่น ๆ ไม่ใช่เสียงไม้จะแตก ทรงด้ามที่ผมใช้เป็นแบบตรง (ST) ผิวของด้ามจับสบายมือครับ ด้ามก็ไม่อวบเกินไป

สรุปว่ามันเป็นไม้เหมาะกับมือเม็ดยาวสไตล์สับและบุกสวนด้วยโฟร์แฮนด์ ความประทับใจที่มีต่อไม้นี้ก็คือลูกที่สับด้วยยางเม็ดและยางเรียบให้ความแม่นยำให้การกะระยะและวิถีลูกที่ดี

อุปกรณ์เสริมที่ผมใช้คือ
ยาง backhand : Avalox MO สีแดง ไม่มีฟองน้ำ
ยาง forehand : Gambler 4 Kings สีดำ ฟองน้ำ 2.0

โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม (supachawal ) [24 ก.ย. 50 21:59] ( IP A:203.156.28.84 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อันนี้ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะยาง,ไม้ หรือว่าวิธีตีนะครับ ก็อย่างที่ผมเคยบอกไปตอนตีกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าเวลาตีกับคุณตี๋เนี่ย ลูกท๊อปสปินหลายๆลูกที่ดูวิถีลูกแล้วน่าจะออก แบบว่าเตรียมรอใช้มือรับลูกแล้วนะ แต่ลูกดันมุดลงบนโต๊ะเฉยเลย ทำให้การกะตำแหน่งลูกยากมาก ต้องดูลูกตลอดจนกว่าจะตกกระทบพื้นโต๊ะเลยครับ ไม่รู้ว่าคนที่ตีกับคุณตี๋คนอื่นๆเขาบอกเหมือนกันหรือเปล่า......
โดย: Pimple Lover [24 ก.ย. 50 22:22] ( IP A:124.120.49.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   งั้นก็เท่ากับว่า Review นี้เป็น Review ผสมของ ไม้และยาง ควบกันครับ ยังไงแล้วผู้อ่าน Review ก็ดูส่วนของไม้แล้วกันครับ คือ มันเป็นไม้ที่สมดุลย์สำหรับสไตล์สับและท้อปสวน แต่ต้องระมัดระวังในการเลือกยางเรียบมาติดด้วย ยางเรียบที่เหมาะสมกับไม้นี้ในความคิดของผมคือ ยางหน้าเหนียวที่ฟองน้ำนุ่ม ๆ เด้ง ๆ อย่าง 4Kings นี่เหมาะเจาะเลย ส่วนยาง tacky ยี่ห้ออื่นที่ผมเคยใช้แล้วไม่เวิร์กผมไม่อยากโจมตีให้ผู้ขายต้องมาแก้ต่างให้เรื่องมันยาวเหยียดออกไปอีกครับ
โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม (supachawal ) [28 ก.ย. 50 12:20] ( IP A:203.156.28.60 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน