Review Yasaka Gatien Carbon 3D / Xtend HS 2.0 m.m. โดยพี่หมิน
   พอดีได้ไม้ Yasaka Gatien Carbon 3D กับยาง Yasaka Xtend HS 2.0 m.m. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็รีบทำการติดตัดยางให้เรียบร้อยแล้วก็ไปลองใช้งานดู ผมก็จะ review เพิ่มเติมจากคุณหมอโอและท่านอื่น ๆ ที่เคย review ไว้นะครับ

-น้ำหนักไม้
ผมได้ลองชั่งด้วยตาชั่งดิจิตอลพบว่าน้ำหนักอยู่ที่ 90 กรัม (อาจจะหนักกว่าไม้ทั่วไป เนื่องจากผมพ่นแลกเกอร์เคลือบที่ด้าม เลยทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ซึ่งหมอโอเคย review ไว้ประมาณ 80-83 กรัม

-รูปร่างไม้
หน้าไม้จะใหญ่มากหน้าไม้ regular ของบัตเตอร์ฟลายเล็กน้อย ผมวัดความสูงของหน้าไม้เท่ากับ 158 ม.ม.และความกว้างเท่ากับ 152 ม.ม. ซึ่งหน้าไม้ regular ของบัตเตอร์ฟลายจะสูง 157 ม.ม.และความกว้างเท่ากับ 150 ม.ม. แต่ส่วนหน้าไม้ส่วนที่เป็นโลโก้ของยางจะแคบกว่าบัตเตอร์ฟลายเล็กน้อย ด้ามจับแบบตรง (ST) จะออกแบน ๆ กว่าของบัตเตอร์ฟลายครับ ความหนาของไม้หนาประมาณ 5.5-6.0 ม.ม.

- คุณสมบัติของไม้
ผมติดยาง Yasaka Xtend HS 2.0 m.m. ทั้งสองด้าน

- ลูกโฟร์แฮนด์/แบ็คแฮนด์
เนื่องจากเป็นไม้คาร์บอนที่ชั้นของคาร์บอนค่อนข้างเบา ซึ่งเหตุผลที่ทางยาซาก้าผลิตออกเช่นนี้ผมเข้าใจว่าเขาต้องการให้ฟิลไม้ใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติมากที่สุด แต่แทรกชั้นคาร์บอนเข้ามาเพื่อเพิ่ม sweet spot ให้กว้างมากขึ้น จึงทำการการตีเบสิกทั้งโฟร์แฮนด์และแบ็คแฮนด์ทำได้ง่าย สามารถใส่แรงของเราได้เต็ม ๆ ไม่ต้องกลัวหลุดออกโต๊ะ เมื่อติดกับยางรุ่นนี้แล้วเสียงดังมาก ๆ ครับ (ไม่รู้ว่าเป็นผลของกาวที่เพิ่งด้วยรึเปล่านะครับ)


- ลูกตัด/วางลูก
เนื่องจากผมเคยใช้ยางที่ฟองน้ำค่อนแข็ง เมื่อเปลี่ยนมาใช้ยาง Yasaka Xtend HS ซึ่งฟองน้ำจะแข็งปานกลางและประกอบเพิ่งติดกาวใหม่ ๆ จึงทำให้การตัดลูกยังรู้สึกว่าคุมลูกได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่คาดว่าเมื่อกาวระเหยออกหมดการเล่นลูกตัดน่าจะทำได้ดีมากขึ้น ส่วนการวางลูกให้ลงจุดที่ต้องการสามารถทำได้ดีมาก ๆ ทั้งนี้คงจะเนื่องจากไม้ที่ไม่แรงมากเกิน การคอนโทรลลูกจึงทำให้ดีมาก

- ลูกท๊อปสปิน
สามารถท๊อปสปินได้ง่าย เมื่อลูกกระทบกับหน้าไม้ จะรู้สึกเลยว่าลูกจมเข้าถึงเนื้อไม้และลูกจะพุ่งออกไปลักษณะมุด ๆ เล็กน้อย ลูกจะมีความหมุนค่อนข้างมากเมื่อเปรียบเทียบกับยางของค่ายอื่น ๆ

- การบล็อกลูก
เนื่องจากเป็นไม้คาร์บอนที่ไม่กระด้างมาก การบล๊อกลูกจึงทำให้ดี โดยเราสามารถออกแรงดันลูกออกไปเพื่อให้ลูกกลับไปที่คู่ต่อสู้ได้เร็วขึ้น หรือจะบล๊อกวางลูกให้ลงจุดที่ต้องการก็สามารถทำได้ดีครับ

- การตบ/ดีดลูก
ไม้รุ่นนี้สามารถใช้แรงในการตบได้เต็มที่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เมื่อตบแรง ๆ ก็จะไม่หลุดโต๊ะ และด้านแบ็คแฮนด์ผมจะเล่นดีดเป็นส่วนใหญ่ก็ถือว่าเป็นไม้ที่ดีดได้สนุกไม้หนึ่งทีเดียว ไม่มีอาการสั่นของไม้ให้เห็นครับ

โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นไม้ที่น่าใช้รุ่นหนึ่งของยาซาก้าเลยครับ ราคาก็ไม่แพงมากเกินไป ฟิลการตีก็ดีครับ ไม่กระด้างเลยครับ แทบจะเรียกได้ว่าฟิลใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติมาก ๆ เหมาะสำหรับท่านที่ชอบความนุ่มและไม่แรงมากเกินไปครับ ขอบคุณครับ

-----------------------------------------------------------------------
ที่มา : https://www.shanghaisportthailand.com
โดย: Pimple Lover [29 พ.ย. 50 12:47] ( IP A:192.44.136.113 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณสำหรับความรู้ ผมใช้ YASAKA GATEAN D อยู่ตีดีมากครับ
โดย: jeng4559 [25 ต.ค. 52 4:08] ( IP A:112.142.84.28 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน