รีวิวไม้ปิงปอง Sanwei J-9
   ไม้ Sanwei J-9 เป็นไม้รุ่นใหม่ของทางค่าย Sanwei โดยออกแบบโครงสร้างที่เรียกว่า Domino Structure ซึ่งทำให้ไม้มีลักษณะแตกต่างจากไม้ปิงปองทั่วๆไป คือสปีดต้นไม่มากนัก ทำให้เวลาในการสัมผัสลูกนาน แต่สปีดปลายหลังจากกระทบโต๊ะแล้วสูงขึ้น จึงส่งผลให้คู่ต่อสู้รับลูกได้ยากขึ้นเนื่องจากความเร็วของลูกที่เปลี่ยนไป(เร็วขึ้น)หลังจากกระทบโต๊ะ

ข้อมูลของไม้

ชั้นไม้ : 9 ชั้น Domino Structure Design
ความหนา : 6 ม.ม. น้ำหนัก : 83+/- 3 g
Speed : 9 Control : 9

โดย: Pimple Lover [16 มิ.ย. 53 20:53] ( IP A:125.25.190.171 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   จากการเอาไปทดสอบที่เทคโนลาดกระบังเมื่อวานนี้ โดยด้านโฟร์แฮนด์ติดยางเรียบ Sanwei Target ด้านแบคแฮนด์ติดยางเม็ดยาว Boomerang ได้ผลดังนี้

1. ฟิลของไม้จัดว่าค่อนข้างนุ่ม ทำให้สัมผัสของลูกบนไม้ได้ค่อนข้างดี เมื่อลองท๊อปสปินจากระยะใกล้โดยไม่ออกแรงมากลูกหมุนและโดดดี

2. เมื่อมาท๊อปในระยะไกลขึ้น พบความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือถึงแม้จะออกแรงเท่าเดิม แต่ดูเหมือนว่าความหมุนของลูกจะมากขึ้น คนบล๊อกให้บล๊อกออกบ่อยๆ ซึ่งน้องที่บล๊อกให้บอกว่าเห็นลูกมาช้าๆแต่ทำไมพอลงโต๊ะแล้วพุ่งจัง

3. เมื่อท๊อประยะไกลโต๊ะ สามารถออกแรงหวดได้เต็มที่โดยไม่ต้องกลัวออก (อาจเกิดจากคุณสมบัติของไม้ + ยาง) อัตราลงสูง

4. การใช้เม้ดบล๊อก ลูกออกจะเลียดๆร่อนๆ แต่ไม่หนักมากเท่ากับไม้พวก Balsa อาจเป้นเพราะการที่ไม้อมลูกไว้นาน จึงมี contact time สูง spin reversal จึงลดลง

สรุป

ไม้ตัวนี้น่าจะเหมาะกับการตีท๊อปสปินในระยะกลางโต๊ะ ถึงไกลโต๊ะ เพราะจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามคาดเดาสปีดและความหมุนขอลูกที่เราตีมาได้ยาก ซึ่งคุณสมบัติแบบนี้จะไม่ค่อยเจอในไม้แบบปกติทั่วๆไปครับ ในขณะที่เอามาตีในโต๊ะดูไม่แตกต่างจากไม้ทั่วๆไปซักเท่าไหร่
โดย: Pimple Lover [16 มิ.ย. 53 21:02] ( IP A:125.25.190.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พอดีเมื่อวานเบริ์ดได้ชวนผมไปเป็นคู่ทดลองไม้กับยางที่พี่ป๊อบเอามาให้เบรืดทดลอง ผมจึงขอยืมเบริ์ดทดสอบด้วยราว 10นาทีครับ(แต่ลืมบอกพี่ป๊อบ แหะๆ)เอาเป็นว่าขออนุญาติตอนนี้แทนแล้วกันนะครับ แต่รุ่นนี้ทดสอบแล้วอดใจไม่ไหวที่จะมารีวิวครับ ตีได้ดีมากทีเดียวครับเมื่อเทียบกับราคา

1.สปีด ไม้ตัวนี้ดูจากด้านข้างจะแบ่งเป็นชั้นเท่าๆกัน9ชั้นครับ ดูแล้วแตกต่างจากไม้อื่นครับ ความแรงกำลังพอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป

2.ไม้ตัวนี้ดีมากที่อุ้มลูกนานครับสำหรับคนที่ชอบแนวนี้(ผมเองชอบมากครับไม้อุ้มลูก) ผมว่าเป็นไม้ที่อุ้มลูกนานแต่กลับมีความแรงที่ค่อนข้างเยี่ยมยอดทีเดียวครับ ถ้าเทียบกับไม้ที่อุ้มลูกนานขนาดนี้ตัวนี้เป็นตัวที่ให้ความแรงได้เยี่ยมยอดมากๆครับ

3.Top spin จากการทดสอบกับยางที่แปะมากับไม้เลยนะครับ มียาง Targetและยาง Couga จะเห็นว่าไม้นี้เหมาะสำหรับยางที่ค่อนข้างแรงนะครับ ผมรู้สึกว่าตีทางด้านCouga ได้ดีมากๆให้ทั้งความแรงและความหมุนครับ ลูกมีความพุ่งสูงและเมื่อตกลูกจะดีด ซึ่งน่าจะเกิดจากตัวไม้ที่สามารถช่วยสร้างความหมุนผสานกับตัวยางครับ ส่วนด้านยาง Target ลูกที่ตีไปจะวิ่งช้ากว่า แต่เมื่อลงแล้วจะดีดกว่าอย่างชัดเจนครับ (ปล ผมเชียร์ให้คนที่ใช้แปะยางที่เด้งหน่อยครับ จะตีได้ดีมากและไม่กินแรงครับ)

4.ฟิลลิง ให้สัมผัสรู้สึกได้ถึงมือครับ ไม้สั่นเล็กน้อยกำลังดีตามแบบฉบับของไม้ที่อุ้มลูกนานครับ เพียงพอที่จะรับรู้ได้ครับ แต่รุ่นนี้จะไม่สั่นมากเท่ากับรุ่นอื่นๆ ที่อุ้มลูกนานขนาดนี้นะครับ

สรุปคือ ในความคิดผม ผมว่าไม้รุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่ตีในรูปแบบเกมส์แบบเน้น ท้อปสปินแบบเรื่อยๆครับ คือสไตล์มีหลายเกียร์ ฆ่าคู่ต่อสู้ด้วยความชัวร์และความหมุนครับ เพราะไม้ตีลูกได้ดค้งและหมุนจากทุกระยะครับ
โดย: ppk [19 มิ.ย. 53 10:51] ( IP A:58.9.22.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณสำหรับรีวิวครับผม
โดย: Pimple Lover [21 มิ.ย. 53 16:45] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันนี้มีโอกาสได้ลองไม้ J-9 ชุดที่คุณหมูกรอบได้ลอง โดยเอา Target ไว้ด้านโฟร์ และ Couga ไว้ด้านแบ็คผมว่าเป็นชุดที่ลงตัวมากๆชุดนึงเลยครับ ซึ่งการบล๊อกลูกด้านแบ็คแฮนด์ทำได้สนุก ลูกพุ่งกลับไปเร็วจนน้องที่ตีด้วยหลายๆคนถ้ามว่ายางอะไร ในขณะที่ด้านโฟร์ให้การคอนโทรลลูกที่ดี สามารถตีอัดไปได้เต็มๆโดยไม่ต้องกลัวลูกออก ซึ่งต่างจากตัว Gear ที่ลูกจะออกเร็วกว่า Target ทำให้บางจังหวะต้องคอยประคองลูกให้ลงโต๊ะอยู่เหมือนกันครับ
โดย: Pimple Lover [3 ก.ค. 53 22:51] ( IP A:125.25.0.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   F/H ควรใช้ยางอะไร ระหว่างยาง Gears กับ Wraith กับ Green Power กับ TAI CHI Hard กับ TAI CHI Soft ควรยางไหนดีกว่ากันหรอ คับ ผมชอบ ตีแรงๆ ลูกหมุน แบบ spin อะ คับ
B/H ควรใช้ยางอะไร ระหว่างยาง Four Kings กับ ACES กับShadow กับ Power Sipn กับ TopENERGY Soft กับ TAI CHI Hard กับ TAI CHI Soft กับ PRO XT Tacky กับ 868 TOKYO SUPER TACKY ควรใช้ยางไหนดีกว่ากัน หรอ คับ ผมชอบ ตัด ลูกหมุน Spin ง่าย Control ง่าย
โดย: dark-davil@hotmail.com [13 มี.ค. 55 11:29] ( IP A:171.98.17.222 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน