Review ยางเม็ดยาว Dr.Neubauer Monster
   ยางเม็ดยาวรุ่น Monster (ปีศาจร้าย) เป็นยางรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเกมบุกด้วยยางเม็ดยาว ยางที่ไร้แรงเสียดทานรุ่นนี้จะให้ประสิทธิภาพในการบุกที่มากขึ้น ผิวเม็ดจะมีความขรุขระ แต่ก็ยังมีความเสียดทานต่ำอยู่ และยังให้ความสามารถในการควบคุมลูกที่ยอดเยี่ยมในการตีทุกรูปแบบ ในขณะเดียวกันก็ยังจะทำให้ลูกที่ตีกลับไปมีการคืนสปิน(Spin Reversal) ที่ดี และ ส่ายมากเช่นกันในขณะที่บล๊อกลูกในโต๊ะ นอกจากนี้การบุกด้วยยางรุ่นนี้จะทำให้ลูกหล่นเร็วกว่าปกติ(ลูกใบไม้ร่วง) ทั้งจากการบุกลูกตัดหนัก และลูกที่ไม่หมุน ที่ตีมาจากคู่ต่อสู้ของคุณ

Category: long pimples
Colours: red / black
Sponge: OX / 0.6mm / 1.0mm
Speed: 72
Effect: 84
Control: 84
Disturbing effect: 99

โดย: Pimple Lover [17 พ.ค. 50 22:32] ( IP A:59.161.70.154 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   Dr.monster ; ซ้อม กับ แข่งจริง ไม่เหมือนกัน...

หลังจากเปลี่ยนยางเม็ดยาว จาก Hallmark Original มาใช้ Dr.monster (1 เดือน) ได้ไปลองแข่งที่ KU ศรีราชา Open ค้นพบว่ายาง Dr.monster มีคุณสมบัติบางอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนแตกต่างจากการฝึกซ้อมมาก ดังนี้ (สาเหตุอาจเนื่องจากตอนฝึกซ้อม ได้ตีกับคู่ต่อสู้ที่ตีลูกไม่แรง และ เน้นฝึกซ้อมเทคนิคหลากหลายอย่าง ความเหนียวแน่น ไม่สนใจผลแพ้ชนะ)

1. ลูกแฟลช สร้างปัญหาในการเล่นมากที่สุด

2. ความแปลกอีกอย่างหนึ่ง ยิ่งรับลูกที่มาแรงมากเท่าใด ความนิ่งของลูกที่กลับไปยิ่งมากเท่านั้น (control ง่าย) ลูกเนียนเลียดเน็ต การเปลี่ยนน้ำหนักสปิน ไม่สร้างปัญหาให้กับยาง Dr.monster เลย (ผิดกับ Hallmark Original ; การเปลี่ยนน้ำหนักสปิน เป็นปัญหามาก)

3.การรับลูกท็อปสปินของคู่ต่อสู้ ที่มีลักษณะเดิม ๆ น้ำหนักเดิม ๆ (เราอ่านน้ำหนักออกว่าไม่แตกต่างกัน) แต่น้ำหนักลูกที่กลับไป กลับเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง (เราเองยังอ่านไม่ออกเลย..) ทำให้คู่สู้พะวง

4. เมื่อตีกับยางเม็ดยาวด้วยกัน การเคาะกระแทกปะทะกับลูกที่คู่ต่อสู้ตีมาด้วยเม็ดยาว ทำได้ง่ายมาก ๆ ๆ ๆ (รอจังหวะให้เด้งขึ้นมาก่อน ไม่ต้องรีบตีในจังหวะแรก) กำหนดจุดลงได้เลย เพียงแค่ตั้งหน้าไม้ให้ได้มุมเพียงพอเท่านั้น

5. จังหวะที่ถอยออกตีนอกโต๊ะ effect น้อยมาก (ไม่แนะนำให้เล่นนอกโต๊ะ) โดนคู่ต่อสู้ทุบกระจาย

6. บางจังหวะหมุนไม้ไม่ทัน ทำให้ต้องใช้เม็ดยาวตบบ้าง ลูกลงโต๊ะ 70% (โอกาสที่คู่ต่อสู้รับกลับมาได้ 0%) ถ้าตบแรง ๆ ลูกไม่ค่อยลงโต๊ะ ต้องตบเบา ๆ เล่นทาง

7. การหยุดลูกหน้าเน็ต effect แทบจะไม่มีเลย โดนทุบเหมือนกัน แต่ถ้าเคาะให้ยาวออกนอกโต๊ะไปเลย เพื่อให้คู่ต่อสู้ท็อปแล้วเรารอบล็อก ใช้ความเหนียวแน่นรอจังหวะคู่ต่อสู้พลาด ค่อยบุก เราจะได้เปรียบกว่า

8. เกมการเล่นด้วยเม็ดยาว Dr.monster โดยรวม โอกาสได้แต็มมาจาก คู่ต่อสู้อ่านน้ำหนักไม่ขาด ลูกเคาะพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว (แม้ effect จะน้อยกว่า Hallmark Original) ทำให้คู่ต่อสู้คิดไม่ทัน เปิดโอกาสให้เราบุก การเล่นต้องยืนชิดโต๊ะ ระวังลูกแฟลช ต้องคิดเสมอว่าเม็ดยาวที่เรามีไม่ทำให้คู่ต่อสู้ตายได้ เรามีไว้เพื่อป้องกันตัว ทำลายจังหวะคู่ต่อสู้ เพื่อสร้างจังหวะบุกให้กับตัวเอง แต่ถ้าคู่ต่อสู้ตีกลับมาไม่ได้ ถือว่าเป็นโชคของเรา

หมายเหตุ
ยางนี้ทนทานมาก ๆ รับลูกท็อปแรง ๆ หลายลูก สภาพเม็ดยังไม่สะทกสะท้านแม้แต่น้อย (นึกถึงสมัยเคยใช้ยางเม็ดของประเทศจีน ป่านนี้เม็ดหักเป็นดวง ๆ แล้ว)

เล่าสู่กันฟังครับ
Zodiac


โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [17 พ.ค. 50 22:33] ( IP A:59.161.70.154 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน