รีวิวยางเม็ดยาว Sanwei Code ฟองน้ำ 1.5 มม. ( รุ่นสั่งทำพิเศษ )
   จริงๆสั่งมากะว่าจะลองตีนานแล้วครับ เพราะเท่าที่ศึกษามารู้สึกว่ายาง Sanwei รุ่น Code เวลาเอามาใส่ฟองน้ำน่าจะตีง่ายขึ้น แต่ไม่แน่ใจว่า effect จะเป็นยังไง เลยเอามาลองติดไม้ตัวเก่งคือ Special Blade ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสที่ 3 กพ. และใช้ลงแข่งลาดกระบังวันเสาร์ที่ 5 กพ. มีเวลาซ้อมรวมแล้วประมาณ 5 ชั่วโมงก่อนแข่งครับ

ลักษณะทั่วไป ตัวเม็ดเป็นเม็ดยาว Sanwei รุ่น Code ตัวปกติ แต่ฟองน้ำเป็นตัวที่ให้ทาง Sanwei ทำมาให้เป็นพิเศษ หนา 1.5 มิลเพราะปกติยางรุ่นนี้จะมีเฉพาะความหนา 0.5 มม และ 1.0 มม เท่านั้น ตัวเม็ดลักษณะค่อนข้างนิ่ม แต่สปริงตัวดี

สปีดของยาง หลังจากติดฟองน้ำไปเดาะดูถือว่าค่อนข้างเด้ง เมื่อเทียบกับยางเม็ดทั่วๆไป อาจเป็นเพราะตัวเม็ดเอง และฟองน้ำที่หนากว่ามาตรฐานเล็กน้อย

การควบคุมลูก ถือว่าแปลกทีเดียว โดยปกติแล้วเวลาเพิ่มขนาดของฟองน้ำจะทำให้ความสามารถในการควบคุมลูกลดลง แต่ไม่ใช่กับยางรุ่น Code ผมกลับรู้สึกว่าการคอนโทรลกับเพิ่มขึ้นมากเมื่อเทียบกับตัวไม่มีฟองน้ำหรือฟองน้ำบาง

เกมบุก เนื่องจากยางมีสปีดสูง แต่คอนโทรลก็สูงด้วย ทำให้สามารถเอามาเล่นเกมบุกได้ดี การเปิดลูกทำได้ค่อนข้างแน่นอน เวลาชนกึ่งกระแทกลูกจะติดหนัก ในขณะเดียวกันก็สร้างสปินได้เล็กน้อย

เกมรับ สามารถบล๊อกลูกท๊อปได้ทั้งแบบบล๊อกชน ซึ่งจะได้ลูกพุ่งกลับไปเร็วและแฟลต และบล๊อกผ่อนแรง ลูกจะหยุด เฉื่อยๆ และเราสามารถสร้างให้ลูกกระโดด หรือ เลี้ยวได้โดยใช้ข้อมือเล็กน้อยเวลาบล๊อก

จุดเด่นที่สุดของยางรุ่นนี้คือความไม่แน่นอนของลูกที่ออกไป บางครั้งหนัก บางครั้งเบา บางครั้งก็เลี้ยว บางครั้งก็กระโดด ซึ่งนอกจากจะทำให้เกมรับมีประสิทธิภาพเนื่องจากคู่ต่อสู้ของเราอ่านลูกยากแล้ว ยางตัวนี้สามารถเอามาใช้ในเกมบุกแบบต่อเนื่อง เพื่อกดดัน หรือ สร้างโอกาสในเกมบุกได้อีกด้วย

โดยรวมๆผมถือว่าเป็นยางที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งครับ สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนสไตล์จากเกมรับเป็นหลัก มาเป็นการสร้างเกมบุกด้วยยางเม็ดยาว สไตล์เดียวกับนักกีฬาระดับตำนานของจีนที่ชื่อ Deng Ya Ping ครับ
โดย: Pimple Lover [7 ก.พ. 54 20:51] ( IP A:182.53.17.46 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอขอบคุณผู้ร่วมทดสอบดังนี้ครับ

- คุณกานต์ ลพบุรี
- พี่น้อย สุรสิทธิ์
- พี่เมธา
- เก่ง ไม้จีน
- หมู ยางเม็ด
- หนุ่ม Hurricane
- ฯลฯ
โดย: Pimple Lover [7 ก.พ. 54 20:52] ( IP A:182.53.17.46 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน