รีวิว ยาง tune tt master
   เมื่อแรกเริ่ม ที่ผมคุยกับคุณป๊อบ ว่าอยากได้ยาง effect ดีๆที่มาแทน Super block เพราะหมดยาง frictionless ไปแล้วทำให้ความสนุกและความท้าทายในการลองยางแปลกๆ ลดลงไปมาก ไม่ว่าจะเป็นแอนตี้ หรือ ยางเม็ดรุ่นใหม่ๆ ต่างก็มีข้อเสียอย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้ผมไม่รู้สึกสนุกเหมือนตียาง Dr.

คุณป๊อบเลยลองเอายาง TT master รุ่น Selection ที่ Tune มาให้ลอง ครั้งแลกที่เห็นยาง ก็เอาลูกปิงปองมาลองลูบดู ลูบเสร็จแล้วก็ยิ้มครับ ลื่นได้อาจจะดีกว่าหรือพอๆกับ Super block ซะด้วยซ้ำ แต่ต่างตรงที่ เม็ดยางที่นิ่มกว่ามีดอก เวลาตี รับรองได้ Effect แปลกๆแน่นอน

แล้วผมก็เอามาติดกับไม้ kiso hinoki ของ butterfly รุ่น มิยาบิ ซึ่งไม้รุ่นนี้ผมชอบเพราะติดเม็ดก็ไม่เด้ง ติดเรียบจะแรงพอๆกับคาร์บอน

โดยคู่ซ้อมของผม ก็เป็นมือระดับแข็งๆของจังหวัดครับ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะโคชของที่นี่ เขาให้เด็กเวียนเข้ามาทอปใส่ผมทีละคน ผู้หญิงก็ระดับทอปเทนของประเทศในระดับเยาวชน และ ระดับ ตัวแทนระดับภาคในกีฬาแห่งชาติปีล่าสุด ส่วนผู้ชาย ก็มีทั้งระดับอดีตรองแชมป์ประเทศไทย และระดับภาคในระดับเยาวชน

ก็เรียกได้ว่ามือเป้งๆทั้งนั้น เอาเรื่องบล็อกก่อน ยางตัวนี้ ถ้าบล็อกลูกของผู้ชายที่ Spin มาก จะอุบาทว์มากครับ มือระดับแข็งๆระดับนี้ ไม่สามารถทอปต่อเนื่อง กับยางตัวนี้ได้เกินสาม ลูก ถ้าผมไม่บล็อกเสียซะก่อน เด็กจะรับกลับมาไม่ได้ครับ

เด็กบอกว่าหนักสุดๆเกิดมาไม่เคยเจอ นอกจากหนักแล้ว มันยังสั้น และส่าย ตกสั้นหน้าเนต บ่นกันเป็นหมีกินผึ้งทุกคนครับ ลูก จะมี effect อุบาทว์มากๆ ขึ้นอยู่กับวิธีการทอปครับ คือถ้าทอปพุ่ง ลูกจะพุ่งสั้นตกหน้าเนตหนัก แต่ถ้าทอปโค้ง ลูกจะกลับไปส่าย และคืนเป็น Sidespin ส่ายแบบเห็นๆเลยนะครับ ระดับผู้หญิง จะเล่นด้วยละบากหน่อย เพราะลูกผู้หญิงมักไม่ค่อยมีสปิน พอลูกลอยซักนิดก็จะมัก Drive ใส่ ผู้หญิงจะทอปใส่ผมได้เป็นสิบครับ

แต่เนื่องจากผมยังคุมลูกได้ไม่ดีนักเพราะ ยางมันไม่เด้งเอาเสียเลย ทำให้คุมลูกยากมาก ลูกมักลงเนตหมด คงต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร

สำหรับการรับลูกเสริฟ เล่นไม้สาม ยางตัวนี้รับลูกได้สั้นสุดๆ ทำให้บุกลำบากมากๆ และลูกที่กลับไป ความส่ายจะอยุ่ระหว่าง boomerang แต่ความหนักและอุบาทว์จะประมาณ Super block

สำหรับการบุก เวลาคนตัดใส่ ลูกแรกผมลองดีดทำได้ลำบากครับเนื่องจากยางมันไม่เด้งเอามากๆ วิธีที่ใช้คือเปิดหน้าไม้ประมาณ 45 องศา แล้วปาดยกลูกออกด้านข้าง ได้ผลครับ แต่ลูกจะไปไม่เร็วนะครับ คือมันไปแบบส่ายมากๆ ลูกไซด์โค้งออกทางขวา แต่พอลูกตกแล้วลูกเด้ง ออกไปทางซ้าย สร้างความสับสนให้กับคนที่เราเล่นด้วยพอสมควรเลยครับ

โดยรวมๆแล้ว นักกีฬาทั้งผู้หญิงและชายส่ายหัวทุกคนครับ

นักกีฬาทุกคน ต้องรวมตัวกันไปซ้อมกับทีมบ้านปูที่กรุงเทพ เป็นอาทิตย์ คือนักกีฬาส่วนใหญ่สังกัดทีมนี้ และก็ติดสงกรานต์กว่าผมจะได้ลองยางตัวนี้อีกทีก็หลังสงกรานต์ แล้วยังไงมีอะไรเพิ่มเติมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ
โดย: zin [5 เม.ย. 54 20:05] ( IP A:125.27.143.203 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณครับพี่ซิน
โดย: Pimple Lover [6 เม.ย. 54 21:58] ( IP A:180.183.73.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มีของไหมครับ...ราคาเท่าไร
เผื่อจะได้รับมาสักแผ่น
โดย: ไม้จีนไร้รัก [20 เม.ย. 54 21:58] ( IP A:223.204.240.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มีของไหมครับ...ราคาเท่าไร
เผื่อจะได้รับมาสักแผ่น
โดย: ไม้จีนไร้รัก [20 เม.ย. 54 21:59] ( IP A:223.204.240.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   TTMaster นี่เลิกกิจการไปแล้วไม่ใช่เหรอ ยางก็จะโดนแบนไปโดยปริยาย เพราะใน list ล่าสุดไม่มีแล้ว (LARC 32)
โดย: w [25 เม.ย. 54 14:18] ( IP A:210.246.184.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   TTMaster ใน List ล่าสุดใช้ได้ถึง 30 มิย.ครับ แต่ที่คุณ w ไปดูน่าจะเป็น list ตั้งแต่วันที่ 1 กค เป็นต้นไปครับ
โดย: Pimple Lover [25 เม.ย. 54 15:20] ( IP A:58.98.36.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มีแผ่นนึง crow
โดย: popman [29 พ.ย. 54 10:17] ( IP A:61.19.219.251 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน