รีวิวยางเม็ดยาว Spin Lord รุ่น Zeitgeist
   ในที่สุดก็ได้มีโอกาสได้ลองยางตัว Spin Lord รุ่น Zeitgeist ซักทีครับหลังจากรอมาเกือบสองเดือน โดยได้เห็นคลิปการสาธิตยางตัวนี้ทำออกมายั่วน้ำลายชาวยางเม็ดกัน ที่สำคัญในคลิปดันใช้คู่กับไม้ Dr. รุ่น Kungfu ซะด้วย ซึ่งบอกตามตรงว่าผมไม่เคยเห็นไม้รุ่นนี้อยูในสายตาเลย เพราะตอนได้มาใหม่ๆลองเดาะๆดูรู้สึกยังไงไม่รู้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะนิยมไม้แกนบัลซ่ามากกว่า หลังจากเอาเว็บสาธิตยางตัวนี้มาลง ก็มีคนสอบถามกันเข้ามาอย่างไม่ขาดสายว่าเป็นยังไงบ้าง ผมก็ได้แต่รอ รอ รอ จนกระทั่งมีโอกาสได้เอามาทดสอบเมื่อวานนี้ (2 พค 54) ครับ โดยทดสอบกับไม้ Dr.Neubauer รุ่น Kungfu เหมือนกับในคลิปของเยอรมันที่มีการเอามาทดสอบกัน
โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:12] ( IP A:118.174.95.250 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ก่อนอื่น ขอเอาคลิปสาธิตแรกสุดที่เคยเห็นกลับมาให้ดูกันก่อนครับ
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [3 พ.ค. 54 23:17] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เอ..ทำไมไม่ขึ้นหว่า....ลองใหม่

โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:20] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มาทำความรู้จักกับยางตัวนี้กันก่อน

SpinLord Zeitgeist (Spirit of the Times)

Revolutionary new long pimples for a blocking game at the table. SpinLord Zeitgeist is the ITTF-Approved alternative to frictionless long pimple out rubber. Extreme destructive effect, flat ball flight curve , high control - Zeitgeist is a dream come true for all players who use long pimple out rubbers. Deactivate with ease the spin applied by your opponent , place your blocked balls short and precisely , confuse our component with dangerous destructive ball returns - this all succeeds effortless with the Zeitgeist. All players who use long pimple out rubbers can immediately and permanently improve the strength of their game with Zeitgeist. !
โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:30] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจกันก่อน สำหรับผู้ที่ต้องการหายางเม็ดที่มี effect เทียบเท่ากับยางเม็ด Frictionless (ส่ายๆ บล๊อกหนักๆ) คงต้องบอกได้เลยว่าคงไม่มียางตัวไหนทำได้เหมือน 100% แต่จะมียางบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถเล่นลูกเล่นบางอย่างได้ใกล้เคียงกัน และยาง Spin Lord รุ่น Zeitgeist ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ

อย่างไรก็ดี ยางเม็ดแต่ละรุ่นก็จะมี effect และวิธีการเล่นต่างกันออกไปเมื่อติดลงบนไม้คนละตัว นอกจากนั้นยางที่ติดบนอีกด้านของไม้ก็มีผลกับ effect และ คุณสมบัติของยางเม็ดเหมือนกัน ดังนั้นคนที่ตียางเม็ดโดยเฉพาะเม็ดยาวอาจต้องใช้ความละเอียดซักนิดนึงในการเลือกอาวุธคู่ใจครับ โดยการทดสอบครั้งนี้ผมเลือกใช้ไม้ Dr.Neubuaer รุ่น Kungfu ตาม Clip ที่เห็นตอนแรกเพราะอยากรู้ว่าไม้ตัวนี้มีอะไรดีถึงในการสาธิตจึงเอามาใช้ และติดยาง JUIC NANO CANNON ไว้ด้าน F/H เนื่องจากเข้าใจว่าไม้ไม่น่าจะแรงมาก เลยติดยางแรงหน่อย

โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:41] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พอได้อาวุธที่จะใช้ทดสอบแล้วก็เริ่มทดสอบครับ

ลองมาดู Clip การทดสอบกันดู

โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:44] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สิ่งแรกที่อยากจะบอกสำหรับยางตัวนี้คือเมื่อมันไปอยู่บนไม้ Kungfu ยางตัวนี้ให้ความรู้สึกดีมากๆครับ ซึ่งผมลองเอายางตัวนี้ไปลองกับไม้ประมาณ 10 กว่ารุ่นตั้งแต่ Dr.Neubauer Special Blade , Barricade Defense , Bamboo Defense , Firewall , Integral , Combination Ultra , Darker Defense , Hallmark Strategy , JUIC Bamboo Chop , และไม้ของ Spin Lord อีก 4-5 รุ่น ซึ่งจากการทดสอบโดยการวางยางลงบนไม้ และเดาะลูกดู ไม้ตัว Kungfu กลับให้ฟิลลิ่งในการคอนโทรลลูกที่ดีที่สุด เหมือนกับว่าเราสามารถรู้ได้ว่าลูกจะออกไปสั้นยาวขนาดไหน ออกจากไม้เมื่อไหร่ ซึ่งทำให้ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทางผู้สาธิตจึงใช่ไม้ตัวนี้ร่วมกับยาง Spin Lord ในการทดสอบ
โดย: Pimple Lover [3 พ.ค. 54 23:52] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จากการทดสอบทั้งซ้อมน๊อคลูก และตีเกม ระยะหนึ่งก็พอที่จะสรุปได้คร่าวๆดังนี้ครับ

- ยางตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับการตีสไตล์ Chop Block ในโต๊ะ หรือห่างโต๊ะเล็กน้อย เนื่องจากการคอนโทรลของยางตัวนี้บนไม้ Kungfu สามารถทำได้ดีมากครับ ทำให้สามารถ Chop Block ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการคุยกับน้องที่เป็นคู่ซ้อมให้ความเห็นว่าลูกที่กลับไปหนักพอดูเหมือนกัน ส่วนการสับลูกจากนอกโต๊ะก็ทำได้ง่าย ต่อเนื่อง แต่ลูกที่กลับไปไม่หนักมากเท่าไหร่

- เนื่องจากจุดเด่นของยางตัวนี้คือการควบคุมลูกที่ดี ตีง่าย ดังนั้นลูกเล่นบนโต๊ะไม่ว่าจะปาด เขี่ย เหยา วางสั้น สามารถทำได้ดี ไม่ต่างจากยางเม็ด Frictionless มากนัก

- เวลาบล๊อกกลับไปลูกกระดอนค่อนข้างต่ำ (แต่ไม่ต่ำเท่า Inferno Classic) อย่างไรก็ตามความหนักของลูกในการบล๊อกไปแบบธรรมดา (passive block) ลูกไม่ค่อยหนัก และต้องตั้งใจบล๊อกพอสมควร ไม่เช่นนั้นลูกก็จะกระดอนออกไปเหมือนกัน แนะนำให้ใช้การ Chop Block เพื่อกดดันจะได้ผลมากกว่า

- ความส่ายของลูก มีบ้างแต่ไม่มากนัก นอกจากเราจะสร้างสปินหนักๆไปก่อน แล้วรอปาดลูกที่ฝั่งตรงข้ามใส่สปินกลับมา ทำให้เขาอ่านสปินพลาดบ่อยๆครับ

ลองสังเกตจากคลิปในการตีเกมดูครับ

ปล. คลิปเป็นการซ้อมในวันแรกสำหรับยาง Spin Lord Zeitgeist ครับอาจดูยังไม่คล่องเท่าไหร่

โดย: เจ้าบ้าน [4 พ.ค. 54] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เท่าที่สังเกตนักกีฬาที่ตีเม็ดยาวในเมืองไทย (ที่รู้จักกัน) ยางตัวนี้น่าจะเหมาะกับสไตล์ พี่โจ้ พี่ปั๋ง พี่เมธา พี่น้อย สุรสิทธิ์ ครับ

ส่วนต๋อง (อภิสิทธิ์ เรืองแจ้งแข) , ทัศนะ โสมาบุตร , พี่กบ ดำรงค์ หรือ พี่หนึ่ง จีรศักดิ์ น่าจะเหมาะกับ Inferno Classic มากกว่าครับ

อ้อ..ย้ำอีกครับนะครับ effect ของยางใน Clip จะเกิดจาก ไม้ (Kungfu) + ยาง (SpinLord Zeitgeist) นะครับ ถ้าเอาไปติดไม้ตัวอื่นก็อาจจะได้ผลที่ต่างกันออกไป
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [4 พ.ค. 54] ( IP A:118.174.95.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อ่านแล้วอยากลองจริงๆ
โดย: สรยุทธ [17 ธ.ค. 54 22:59] ( IP A:27.130.88.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ใครตีเก่งเจอผมได้โทร 0863315066
โดย: เเตม [31 ม.ค. 56 9:46] ( IP A:58.137.119.222 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน