ความรู้เกี่ยวกับ Hurricane National version
   คงไม่ต้องเป็นที่สงสัยเลยว่า ยาง DHS hurricane II และ III ซึ่งเป็นยางที่เป็นที่นิยมที่สุดของโลก ส่วนหนึ่งเป็น เพราะเป็นยางที่ถูก ที่ขายในประเทศจีน และใช้กันทั่วไป แน่นอนว่าระหว่างเรื่องของการตลาด และคุณภาพของยางที่ให้สปอนเซอร์ใช้ เป็นงานหนักสำหรับบริษัท ที่จะต้อทำ เพราะนักกีฬาระดับแนวหน้าของจีน ต้องการยางที่มีคุณภาพ ตามลักษณะที่ตนเองต้องการ.
มันเป็นที่รู้กันเป็นยางดีว่า นักกีฬาชั้นนำของจีน จะไม่ใช้ยางที่ทำขายทั่วไปตามท้องตลาด ดังนั้นบริษัทจึงได้ทำรุ่นพิเศษออกมา เพื่อนักกีฬาระดับมณฑล และทีมชาติใช้ ไม่มีใครรู้ว่ายางเหล่านั้นจะทำเป็นรุ่นพิเศษออกมา หรือ สุ่มเอาจากแผ่นที่ดีที่สุด ของยางที่ผลิดออกมาขาย ทั่วไป แต่บริษัท DHS บอกว่าเขาคัดเอาแผ่นที่ดีจากยางที่ผลิตทั่วไป
รุ่นทั่วไปจะมีฟองน้ำสีส้ม ทั้งยางแดงและดำ และเป็นที่รู้ดีว่า ความแข็งของฟองน้ำในแต่ลอตจะแตกต่างกันมาก หรือแม้จะเป็นแผ่นเดียวกัน ก็อาจจะแตกต่างกัน จึงทำให้คุณภาพยางแต่ละแผ่นมีความแตกต่างกัน เพราะมวลฟองน้ำไม่เท่ากัน
DHS ยังผลิตฟองน้ำสีน้ำเงินเอาไว้ขายทั่วไปอีกด้วย แต่รุ่นนี้มีขายเฉพาะ สีดำ เพราะสีแดงมันใส ฟองน้ำสีเข้มทำให้ดูดำ ทำให้สีแดงดูมืด ซึ่งผิดกฎใหม่ที่ ITTF กำหนด เป็นที่รู้กันว่าฟองน้ำ น้ำเงินนิ่มกว่า และมีแรงดีดมากกว่า รุ่นสีส้มอยู่เล็กน้อย อีกทั้งเมื่อใช้ Speed glue หรือ Booster มันจะให้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างดี ฟองน้ำ น้ำเงินนี้ไม่ใช่รุ่นที่หาได้ตามท้องตลาด อีกทั้งไม่ได้อยู่ใน ไลน์การผลิตที่มีไว้ขายทั่วไปอีกด้วย
ในหมู่แฟนๆที่ใช้ DHS ได้มีการพูดถึงรุ่น National และ Provincial อย่างกว้างขวาง ในหมู่ผู้ที่ได้เคยทดลองของจริง จะรู้ว่าคุณภาพยางมันช่างแตกต่าง กับรุ่นธรรมดาอย่างมากมาย ทั้งความนุ่ม และแรงดีดของตัวยาง มีเครื่องหมายพิเศษ บนฟองน้ำ ซึ่งบอกว่าเป็นรุ่นพิเศษ แต่ก็ไม่เหมือนกันทุกแผ่น อีกทั้งมันก็ไม่ได้อยู่ใน ซองที่มีไว้ขายทั่วไป ซึ่งดูเหมือนทำให้เชื่อว่า ยางตัวนี้ไม่ได้มีไว้ขายทั่วไป อย่างไรก็ตาม มียางปลอมออกมาขายมากมาย ซึ่งพยามเลียนแบบ ทั้งลักษณะ โครงสร้าง และเครื่องหมายต่างๆ
DHS เคยขายหน้ายางรุ่นนี้แยกต่างหาก ทำให้เป็นการง่าย ที่บริษัทเล็กๆที่ไม่มีชื่อเสียง ที่เอาฟองน้ำถูกๆ และตราของบริษัท มาขาย และขายดีกว่ารุ่นทั่วไปของบริษัทซะด้วยซ้ำไป หลังจากนั้นอีกหลายปี บริษัทจึงหยุดขาย เฉพาะหน้ายางต่างหาก เพื่อตัดวงจรยางปลอมออกจากตลาด แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงมียางปลอมออกขายอยู่อย่างเป็นล่ำเป็นสัน
จากคำบอกกล่าวของบริษัท ณ.ปัจจุบัน บริษัทบริษัทได้ยกเลิกการขายยางสองรุ่นนี้ออกสู่ตลาดเป็นการถาวรแล้ว แต่ทำการผลิดเพื่อให้ทีมชาติ และนักกีฬาระดับมณฑลใช้ส่วนตัวในปริมาณจำกัดเท่านั้น แน่นอนว่า มันคือช่องทางทำเงินสำหรับนักกีฬาเหล่านี้ และเอายางตัวเองลักลอบขาย ให้กับร้านทั่วไป เราจึงเห็นว่ามีบางแผ่นที่เป็นของจริง วางขายในท้องตลาด
ดังนั้นยางสองรุ่นนี้ที่วางขายตามท้องตลาดจึงเป็นของปลอมทั้งสิ้น แม้ในปีที่แล้ว ยางพวกนี้หลายต่อหลายแผ่น ได้ถูกขายในร้านค้า Online หลายแห่ง หรือแม้แต่ใน อีเบย์ และทุกร้านต่างบอกว่ายางของตัวเองเป็นของจริง แต่บริษัทบอกว่า ยางเหล่านั้นไม่ใช่ของบริษัทแน่นอน เพราะยางสองรุ่นนี้บริษัทผลิตในจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นไปได้ว่ายางทั้งหมดเป็นของปลอม แต่ทว่าเจ้าของ เวปไซด์เหล่านั้น จะเป็นที่รู้จักกันดีในวงการปิงปอง และสามารถหาของจริงออกมาขายได้ หรืออาจจะเป็นเพราะว่าลูกค้าพวกนี้ถูกหลอก เรื่องเหล่านี้ไม่มีใครรู้

ตามข่าวเขาว่าอย่างนี้ แต่สำหรับผมแล้ว แม้จะเป็นของปลอม แต่ยางที่ผมใช้ก็ช่างแตกต่างจากรุ่นธรรมดาราวฟ้ากับเหว เหนียวแบบไม่เกรงใจใคร ฟองน้ำแบบ Spring sponge เหมือน Tenergy คือเอายางมาสะบัดแล้ว มีแรงดึงไม่ต่างจาก Tenergy
ตีแรงก็จะแรงแบบขึ้นลูกเป็นไดร์ฟหาย แต่บล๊อคลูกก็จะได้ยางรับดีๆตัวหนึ่งทีเดียว คนที่เคยใช้ก็จะติดใจทุกคน
โดย: zin [26 พ.ค. 55 17:45] ( IP A:101.51.39.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับพี่
หลังๆนี่อะไรๆก็เสี่ยงจริงๆ
โดย: Pimple Lover [26 พ.ค. 55 21:13] ( IP A:115.87.123.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

Regardless of whether you need assistance generating traffic to some big advanced site or just easy methods to use hurricane shutters

โดย: billypalmer [29 ก.ย. 64 18:19] ( IP A:172.17.0.1 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน