Comment จาก ITTF จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรให้กับวงการปิงปองบ้านเราได้หรือเปล่า
   เข้าไปอ่านในเว็บไซต์ ITTF เกี่ยวกับผลงานของน้องนาจา เมฆอัมพร ที่ได้แชมป์ประเภทหญิง รายการ ITTF WORLD HOPE WEEK & CHALLENGE ประจำปี 2012 มาครับ ผมว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

Comment จาก Staff ของ ITTF เกี่ยวกับสไตล์การเล่นของน้องนาจาครับ :

“The winner of the Girls’ Singles was Naja Mekamporn, she worked hard during the training camp day and the fact she uses pimples on both sides helped her to beat everybody”, explained Zita Pidl. “She was consistent and focused during each match.”

No doubt the fact she had a rather different style of play was an advantage; it was a style which other players had perhaps never practised against.

ซึ่งก็สอดคล้องกับความเห็นของผมที่นำเสนอมาโดยตลอดว่า ถ้าเราเน้นแต่สร้่างนักกีฬาที่มีสไตล์การเล่นที่เหมือนๆ กัน เราก็จะมีแต่คู่แข่ง คู่ซ้อม ที่เล่นเหมือนๆกัน ทีนี้พอไปในระดับโลกเจออะไรที่แปลกออกไป มันก็ยากที่เราจะปรับตัวได้ ยิ่งปัจจุบันเกมสั้นลงจะยิ่งเห็นได้ชัด ทีนี่ก็คงขึ้นกับทางผู้ใหญ่ในวงการบ้านเราว่าจะเอาคอมเมนต์นี่้ไปสร้างความเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง ต้องการจะมีแค่นักกีฬาที่เก่งในระดับประเทศ หรือ ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เราประสบความสำเร็จในระดับโลก

อ้อ...คำว่าสไตล์การเล่นที่หลากหลายไม่ใช่จำกัดเฉพาะอุปกรณ์นะครับ แต่หมายรวมถึงรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป เช่น Blocker อย่าง ป๊อกเหนียว หรือ เขม , มือโยน อย่างพี่แก้ว กกท , มือสับ อย่างพี่หนุ่ม (บุญญเดช หงษ์หยก) , เม็ดสั้น + ยาว อย่าง พี่น้อย หรือ ขวัญ หรือ พี่ปั๋ง , Anti แบบพี่เป็ด , Modern Defensive (รับเหนียว บุกแรง) อย่าง พี่เมธา พี่โจ้ ต๋อง พี่ชิ้ว ปิ๊ก พี่กบ ฯลฯ ซึ่งถึงแม้ว่านักกีฬาเหล่านี้จะยังไม่ประสบความสำเร็จมากนักในระดับประเทศ เนื่องจากผลของการปิดกั้นของวงการปิงปองเราในอดีต แต่ก็เห็นได้ว่านักกีฬาที่ขึ้นมาใหม่ๆ ก็ไม่สามารถผ่านนักกีฬาเหล่านี้ได้ง่ายนัก ยิ่งถ้าเจกันเป็นครั้งแรกยิ่งผ่านลำบาก ซึ่งถ้าเรามีนักกีฬารูปแบบนี้มากขึ้น ก็จะทำให้นักกีฬาเยาวชนของเราคุ้นเคยมากขึ้น เวลาออกไปเจอในระดับโลกก็น่าจะทำได้ดีกว่าที่เห็นในปัจจุบันครับ และเราก็จะมีอาจมีนักกีฬาที่เล่นแปลกๆ อยู่ในทีมเพื่อเป็นตัว Joker เหมือนที่เกาหลี มี Joo Se Hyuk ก็เป็นได้ครับ
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [23 มิ.ย. 55 9:30] ( IP A:110.49.250.140 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 4
   

You have provided an nice article, Thank you very much for this one. And i hope this will be useful for many people and i am waiting for your next post keep on updating these kinds of knowledgeable things gmail sign up

 

โดย: Martin Tolley [8 มิ.ย. 61 14:17] ( IP A:116.96.73.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
Best way to signin <a href=" https://192-168-1-1.pro/">192-168-1-1</a> on Router
โดย: pipepecak [9 เม.ย. 62 16:25] ( IP A:202.66.178.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
Thanks for sharing the amazing content with us I am sure its the best.
[url=https://irontechi.com/how-to-create-yahoo-mail-yahoo-signup-yahoo-com/>yahoo mail[/url>
[url=https://irontechi.com/how-to-create-aol-mail-aol-signup-aol-com/>aol mail[/url>
โดย: Queen Maeve [22 มี.ค. 63 16:50] ( IP A:139.99.68.204 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน