เพราะเราคู่กัน
   มีโอกาสได้ลองยางเม็ดยาว SANWEI CODE OX ที่คุณป๊อบส่งมาให้ยืมทดลองตีคู่กับไม้Sanwie Kongno
ครั้งแรกติดกับไม้DR.NEUBAUER FIREWALL PLUS ไม้ที่คุ้นเคยและที่เข้ากันได้ดีกับยางเม็ดยาว 61Second WIND FT OFFที่ใช้อยู่ก่อน เพราะหน้าไม้ใหญ่สุดและอยากทราบคุณสมบัติของยางตัวนี้ โดยไม่มีไม้ Sanwie Kongno ที่ยังไม่คุ้นเคยมาเป็นตัวแปร
สิ่งที่ยาง CODE ทำได้ดีกว่า WIND FT OFF บนไม้FIREWALLมีอยู่อย่างเดียวคือลูกดีดทำแต้ม ที่ให้ทั้งความแรงและความเร็วที่เหนือกว่าWIND FT นอกนั้นโดยรวมแล้วสู้WIND FT ไม่ได้เลย เพราะยางค่อนข้างเด้งมากควบคุมลูกยาก ตีผิดจังหวะนิดเดียวเป็นเสียแต้มทันที ลูกมักจะโด่งออกไปนอกโต๊ะ ถ้าลงโต๊ะก็โดนตบกระจาย เป็นอันว่าสำหรับผมแล้วไม้กับยางคู่นี้ไปกันไม่ได้
ต่อมาได้ลองกับDR.NEUBAUER COMBINATION EFFECTที่มีขนาดหน้าไม้เล็กกว่า FIREWALL ลงมาหน่อย ไม่น่าเชื่อไม้กับยางคู่นี้ตีง่ายมาก และที่แปลกคือลูกส่วนใหญ่จะเร็วและเลียดระดับเน็ต ลูกตกโต๊ะก็จะกระดอนต่ำเลียดไปกับพื้นโต๊ะ เร็วแต่ไม่ค่อยมีแรงส่ง ดังนั้นถ้าฝั่งตรงข้ามไม่ออกแรงส่งตีกลับมาลูกจะมุดเน็ตทันที ที่แปลกก็คือตีบนไม้ FIREWALL ลูกจะโด่งง่ายมาก แต่บนไม้ COMBINATION EFFECT ลูกจะออกแนวเลียดมากกว่าโด่งถ้าตีพลาดมักจะติดเน็ตมากว่าลอยออกนอกโต๊ะ การควบคุมคู่นี้ทำได้ดีมากไม่ต้องปรับตัวอะไรเลยตีได้เหมือนยางที่คุ้นเคย
ดังนั้นใครที่มีไม้ COMBINATION EFFECT อยู่ในมือแล้ว ซื้อยาง CODE ตัวนี้มาเล่นได้เลยครับ เพราะเค้าคือคู่กัน
ส่วนไม้Sanwie Kongno ที่คุณป๊อบให้มาลองคู่กัน ปกติจะหนา12มม.หนัก115กรัม แต่ตัวนี้สั่งพิเศษลดความหนาเหลือ9มม.เพื่อลดน้ำหนักลงมาให้เบาขึ้น แต่คุณเชื่อมั๊ยมันก็ยังหนักมากๆอยู่ดีสำหรับผมที่เล่นไม้เบาเป็นพิเศษอย่างพวกไม้Dr เอาเป็นว่าไม้เปล่าKongnoหนักพอๆกับไม้ FIREWALL ติดยางเรียบ+เม็ดยาวOX แถมด้ามเป็นFLที่ผมจับไม่ถนัดเพราะจับแต่ด้ามSTจนคุ้นมือ แต่หลังจากได้ลองแล้วเป็นไม้ที่ผมชอบFeelของหน้าไม้มากที่สุด ไม้มันเหมือนมีสปริงในตัว ครั้งแรกติดยางเม็ดยาว WIND FT ให้การควบคุมในเกมรับดีพอๆกับFIREWALL แต่ให้เกมบุกที่เฉียบขาดกว่า ด้านF/Hช่วงแรกติดกับยางSanwie A+ที่คุณป๊อบให้ผมมา ยางตัวนี้ หน้ายางเหนียว น้ำหนักเยอะเพราะหน้ายางหนาฟองน้ำค่อนข้างแข็ง ไม้กับยางคู่นี้บล็อคลูกหน้าโฟร์ได้ดีมาก ให้ความรู้สึกว่าง่ายดายมากไม่ว่าลูกจะมาแรงขนาดไหนก็เอาอยู่ถ้าบล็อกทัน คงเนื่องมาจากเนื้อไม้ที่ซับแรงกระจายแรงได้ดีมาก แถมลูกที่บล็อคยังออกแนวอุบาทว์อีกด้วย คือยางตัวนี้ถ้าไม่ออกแรงมันจะไม่เด้งเลย ดังนั้นเวลาบล็อกลูกท๊อปแรงๆกลับไปลูกจะข้ามเน็ตไปแล้วจะไม่ค่อยมีแรงส่งไม่เด้งเหมือนยางเรียบตัวอื่นทำให้คู่ต่อสู้เสียจังหวะ บางครั้งลูกก็ตกโต๊ะและกระดอนสูงแบบกระโดดสร้างความสับสนให้คู่ต่อสู้ได้ดี ลูกตบถ้าตีจมฟองน้ำลูกถึงจะแรงมาก ส่วนลูกท๊อปยังไม่ถูกใจผมเพราะลูกถึงจะมีสปินเยอะแต่สปีดบอลช้าเกินไป การเสริฟ ลูกหนักดีมากทั้งสั้นและยาว ส่วนกรเสริฟลูกเบาชนเร็วยังไม่ดีเพราะสปีดบอลช้าโดนสวนทัน สรุปคือคู่นี้ผมชอบลูกบล็อคมากที่สุดเพียงอย่างเดียว
ต่อมาจับคู่กับ GEWO รุ่น FLEXXON ทุกอย่างลงตัว แม้ลูกบล็อคจะให้ประสิทธิภาพสู้Sanwie A+ไม่ได้ แต่โดยรวมแล้วFLEXXON ทำได้ดีกว่าครับ
ที่สำคัญคือผมมีไม้หลายอันส่วนใหญ่จะเป็นไม้ค่อนข้างเด้งตั้งแต่Off+ลงมาจนถึงAll+ GEWO รุ่น FLEXXON เข้ากันได้ดีกับไม้ทุกรุ่นที่ผมมีครับ
โดย: CHAY [17 ก.ย. 55 11:07] ( IP A:202.44.135.34 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับพี่ชาย
เห็นด้วยครับว่า CODE กับ Kongno ตีเข้ากันได้ดีจริงๆ
โดย: Pimple Lover [17 ก.ย. 55 21:09] ( IP A:101.108.46.72 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน