ค้นพบความมหัศจรรย์ของยางตัวใหม่ Dr. Monster Classic
   ตอนนี้ผมเปลี่ยนยางใหม่แล้วครับ เมื่อก่อนใช้ Dr.Monster (ตัวเก่า) ซึ่งเป็นยาง frictionless มาเป็นยาง Dr.Monster Classic (friction) ตีได้ 2 วันแล้ว และทดลองนำไปใช้แข่งขันที่ ศูนย์ฯ ไทย-ญี่ปุ่น เมื่อวาน (7 มิ.ย.51) ผลการแข่งขันผมแพ้ ตั้มแว่น (ธีรวุฒิ เชิญพิพัฒน์สกุล) ดิวส์เซ็ต 5 ครับ
จากการใช้ยางตัวใหม่นี้ ผมค้นพบความมหัศจรรย์ของมัน จึงอยากแชร์ให้ฟังเป็นข้อ ๆ ดังนี้ (เทียบระหว่าง Dr.Monster Classic กับ Dr.Monster ตัวเดิม)
1. Dr.Monster Classic ใช้ เคาะ ปาด เท ลูก ได้เหมือนตัวเดิมทุกประการ แต่มีข้อดีกว่าคือ ลูกวิ่งเร็วว่าเดิมมาก และ เมื่อตกบนโต๊ะแล้วลูกเด้งขึ้นมาต่ำมาก ๆ แทบจะเลียดไปกับพื้นโต๊ะเลยทีเดียวและส่ายเลี้ยวออกไปด้านข้างอย่างเห็นได้ชัด (ลูกนี้ผมชอบใช้ประจำ และมักได้แต้มเสมอ)
2. รับลูกเสริฟแฟลตได้ดีกว่าเดิม สามารถกำหนดตำแหน่งของลูกให้ไปตกตามจุดต่าง ๆ ได้แม่นยำ แม้ว่าบางครั้งลูกที่รับไปอาจยาวออกไปนอกโต๊ะบ้าง แต่การกระดอนของลูกขึ้นมากจากโต๊ะน้อยมาก ทำให้คู่ต่อสู้ท็อปกลับมากลำบาก (เพราะต้องอ่านน้ำหนักลูกอีกว่าหนัก หรือเบา) ทำให้บ่อยครั้งที่คู่ต่อสู้ท็อปออก หรือ ติดเน็ต
3. จุดที่ต้องระวังคือ ยางตัวใหม่นี้เป็นยางมี friction ยางจะเด้งมาก หากเปิดหน้าไม้ตีเหมือนยางตัวเดิม จะทำให้ลูกกระเด็นออกไปไกลนอกโต๊ะเลยทีเดียว (ผมใช้ block ตอนแรก ตกใจมาก เพราะลูกกระเด็นออกไปนอกโต๊ะ เกือบถึงแผงกั้นด้านหลัง ซึ่งคู่ต่อสู้ผมก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมผมตีแบบนั้น ปกติจะต้องถูก block ตกหน้าเน็ต แน่ ๆ) ซึ่งจุดแตกต่างตรงนี้ทำให้ผมเสียคะแนนจากการ block นี้ มาก ๆ จนต้องพยายามปิดจุดอ่อนตรงนี้โดยพยายามใช้เม็ดสั้นมา block แทน หรือตบสวนทันที ก็พอแก้ไขได้บ้าง
4. หลังจากปรับหน้าไม้เรื่องการ block ลูก spin มาก ๆ ได้แล้ว ปัญหาต่อมาคือ spin reversal กลับไป ประสิทธิภาพไม่เท่ายางตัวเดิมครับ (block กับไปแล้วลูกไม่หนัก ประสิทธิภาพลดลงน่าจะเกิน 50%) แถมค่อนข้างโด่งอีกต่างหาก คู่ต่อสู้ผมนึกว่าลูกหนัก ท็อปออกหลายลูกตอนต้นเกมส์ แต่พอปลายเกมส์เขาไม่ท็อปแล้ว เปลี่ยนมาเป็นลูกตบ ผมก็เลยเก็บลูกเพลินเลย ...
5. ต่อมา ผมเริ่มปรับหน้าไม้ใหม่ โดยการปิดหน้าไม้ให้มากขึ้น และ turn ลูกกลับไปในลักษณะคล้ายตีเบสิก โอ้โห คราวนี้ล่ะครับ มันทำได้ง่ายมากและ sure ด้วย และทำให้เกมส์ของเราดีขึ้นกว่าเดิม สามารถจ่ายลูกไปซ้ายขวาได้อย่างรวดเร็ว แต่ effect ก็ยังถือว่ามีน้อย
6. ยางตัวใหม่นี้ไม่มีฟองน้ำ และไม่มีกาวในตัว เราต้องหามาติดเอง ตอนแรกผมหา sticker แบบกาว 2 หน้าไม่ได้ เลยใช้กาว latex ติด (กาวที่เด็ก ๆ ใช้ติดการฝีมือพวกนั้นนะครับ) ก็ OK ครับตอนติดใหม่ ๆ แต่พอใช้ไปสักพัก ยางมันเปิดขึ้นมา ก็เลยลองปรึกษาพี่ปั๋ง (สาคร มานะจิตรประไพ) พี่ปั๋งแนะนำให้ใช้กาวน้ำ (ชื่อเป็นภาษาจีน ผมจำไม่ได้ ซื้อกับ อิส จูล่า) และจัดการติดให้ใหม่เรียบร้อย ดีมาก ๆ ครับ ยางติดกับไม้หนึบเลย ใครอยากลองไปทำดูก็ได้นะครับ ดีจริง ๆ ไม่ต้องยุ่งยากด้วยครับ


ประเดี๋ยวผมขอเวลาอีกประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ ทำความรู้จักกับ Dr.Monster Classic ตัวนี้ให้ดีกว่านี้ แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกนะครับ ท่านใดมีความเห็นใด นำมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ

ด้วยความปรารถนาดี

น้อย Hallmark
โดย: น้อย Hallmark [8 มิ.ย. 51 7:35] ( IP A:61.91.160.166 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณครับพี่น้อย
โดย: Pimple Lover [8 มิ.ย. 51 8:38] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ยิ่งเจอลูกท็อปสปินเนี่ย ยางพวกนี้บล็อกยากเหมือนกันครับ..เคยลองมาเหมือนกันโดย: กานต์ Hallmark [8 มิ.ย. 51 18:13] ( IP A:222.123.165.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แล้วซื้อได้ที่ไหนอ่ะครับ

แล้วราคาเท่าไร่ครับ

ขอบคุณครับ
โดย: อยากรู้มากครับ [10 มิ.ย. 51 20:42] ( IP A:222.123.109.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตอบคำถามคุณอยากรู้มาก

ยางตัวนี้ซื้อได้ที่คุณ ป๊อป Pimple Lover ครับ
โดย: น้อย Hallmark [12 มิ.ย. 51 7:07] ( IP A:164.115.7.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
Way cool! Some very valid points! I appreciate you writing this article and the rest of the site is also very good.

yiwu market https://disqus.com/by/disqus_q67zz7IjZO/

โดย: yiwu market [4 ก.ค. 58 5:28] ( IP 125.112.191.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
Way cool! Some very valid points! I appreciate you writing this article and the rest of the site is also very good.

yiwu futian market https://yiwumarket.iwopop.com/

โดย: yiwu futian market [5 ก.ค. 58 2:53] ( IP 125.112.191.185 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน