monster หรือว่า monster classic
   เรื่องมีอยู่ว่า ผมตี superblock ไม่เป็นครับ ก็เลยใช้ยางของพี่ในทีม monster ผมเอามาตีก็รู้สึกว่าตีได้ก็เลยเอาไปแข่งเม็ดยาว มีแต่คนบอกว่า monster มันส่าย มันอุบาทก์ ผมตียังไงก็ไม่อุบาทก์ เพิ่งมารู้เมื่อคืนเองว่ายางที่ผมตีมันคือ monster classic เนื่องจากเม็ดมันเหนียวมากครับ ไม่มีความลื่นเอาเสียเลย กำเวงเพิ่งรู้นะเนี่ยว่ามันคือ รุ่นใหม่ ที่ไม่ถูกแบนตีได้ 4 วันครับก็เริ่มชินตีง่ายกว่า superblock มากเลยแต่ไม่มี effect เลยสักนิด เหอๆ จาก เม็ดยาวเฉพาะกิจครับ อิๆ..แข่งเม็ดยาวเสร็จแล้วผมก็คงตีเรียบเหมือนเดิมครับ
โดย: ป๊อก(ปากน้ำ) [9 พ.ย. 51 20:23] ( IP A:124.120.242.227 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถึงน้องป๊อก (ปากน้ำ) และพี่น้องยางเม็ดทุกท่าน

จริงครับ monster classic มี effect น้อยกว่ายาง monster (รุ่นเก่า)
แต่จะด่วนสรุปว่า monster classic ไม่มีพิษสงเลย ก็ไม่ใช่
จริง ๆ แล้วเราต้องนำเอาจุดเด่นของเขาออกมาใช้ให้เป็นครับ

จุดเด่นของยางทั้งสองมีดังนี้

Monster (รุ่นเก่า)

1. สร้าง spin reversal ได้มากกว่า (การคืนสปินกลับไปยังคู่ต่อสู้ เราสามารถ control ได้เลยครับ ว่าจะให้กลับไปมากหรือน้อยแคไหน ทำได้โดยการเกร็งข้อมือไว้ แต่ไม่ rigid นะ ต้องให้ยืดหยุ่นได้คล้ายกับสปริง เมื่อคู่ต่อสู้ตีลูก top spin มาหาเรา ถ้าอยากให้ลูกกลับไปหนักมาก ๆ ก็ให้เกร็งข้อมือไว้ เมือลูกกระทบไม้เรา ให้หยุดไม้ไว้ทันที ลักษณะคล้ายลูกเขกนั่นเอง โดยไม่ต้องส่งไม้ต่อไปข้างหน้า ถ้าอยากให้หนักมากกว่านี้ ก็ให้สบัดหน้าไม้เร็ว ๆ ให้ลูกกลิ้งผ่านเม็ดให้มากที่สุด รับรองได้เลย คู่ต่อสู้ต้องรับก้น net แน่นอน แต่ถ้าเราไม่ต้องการให้ลูกกลับไปเป็นลูกหนัก ก็ให้ผ่อนหน้าไม้ กลับไปด้านหลังนิดนึง และค่อย push ไปข้างหน้า คล้าย ๆ กับไม่ให้ลูกปะทะกับหน้าไม้เราเต็มที่ ลูกกลับไปจะไม่หนักครับ เอาไว้หลอกคู่ต่อสู้ได้ผลดีทีเดียว)
2. Control ดีเยี่ยม ไม่ว่าคู่ต่อสู้ตีลูกอะไรมา ขอให้เราเอาไม้ไปโดนลูก ลูกก็กลับไปได้ง่าย (แต่ต้องติดยางบนไม้ประเภทบัลซาร์เท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้กับไม้คาร์บอน) แถมกินไซต์กลับแบบไร้ทิศทางอีกต่างหาก
3. ทนทานมาก ๆ อายุการใช้งานนาน (ยางเก่าจะอุบาทว์กว่ายางใหม่..) ยิ่งใช้ไปนาน ๆ ยางจะยิ่งอุบาทว์มากขึ้น ไม่รู้เหมือนกัน ว่าทำไม

Monster Classic
1. เหมาะสำหรับการชนกลับ หรือ เปิด backhand เพื่อเริ่มเกมส์บุก หากนำมากั้นลูก หรือ stop ลูก top ของคู่ต่อสู้ จะ control ยากมาก ลูกกลับไปมี effect น้อย หรือไม่ก็กระดอนออกไปนอกโต๊ะไกลมาก ๆ เกือบถึงหลังแผงกั้นเลยก็เป็นได้
2. สร้าง effect ลูกกลับไปได้ลูกที่ไม่หนัก แต่จะทำให้ลูกกลับไปมีความเร็วมากกว่า monster รุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัด (หมายถึง ถ้าใครจะเล่น monster classic ต้องสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็วด้วย เพราะยางมันเร็วมาก ๆ)
3. ใช้เคาะ เขก ลูกหนัก ได้ดีมาก ๆ ลูกจะวิ่งออกไปเร็วมาก ๆ (เร็วกว่ายางเม็ดยาวใด ๆ ที่ผมเคยเล่นมาทั้งหมด)
4. การรับลูก top spin ของคู่ต่อสู้ แนะนำให้ตั้งหน้าไม้สูงกว่าลูก แล้วชนกลับไปได้เลย ง่าย ๆ ตอนที่ลูกกระทบกับยาง เราจะรู้สึกเหมือนกับว่า มันไม่ใช่เม็ดยาว แต่จะมี feel คล้ายกับเม็ดสั้น ลูกจะมี effect มากกว่าการตั้งไม้ไว้เฉย ๆ
5. ความคงทนของยาง สู้ monster แบบเดิมไม่ได้

น้อง พี่ มีความเห็นเป็นอย่างไร ช่วย share กันหน่อยนะครับ

ด้วยความปรารถนาดี

พี่น้อย Dr.Neubauer
โดย: น้อย Dr.Neubauer [9 พ.ย. 51 23:06] ( IP A:61.91.164.101 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน