ลูกตัดที่แรงมาก ๆ ใช้เม็ดโต้กลับอย่างไร ?
    ขอถามหน่อยนะครับ คือตอนนี้ผมก็เริ่มหัดเล่นยางเม็ดมาประมาณ 2 เดือน กว่า ๆ แล้วครับ เคาะเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง ได้ VCD
การเล่นยางเม็ดของ Dr.Nebauer ไปดู พอเป็นแนวบ้างแล้ว ขอถาม
วิธีการ สัก 2 - 3 ข้อครับ
1. ลูกตัดที่แรงมาก ๆ ใช้เม็ดโต้กลับอย่างไร ผมเคยเคาะแล้ว บางครั้งลูกจะติดเน็ต บางครั้งก็ผ่าน เลยแก้ด้วยการตีด้วย การยกแต่ถ้ายกไม่ดี ลูกมันจะเหมือนไปตั้งลูก ให้ฝ่ายตรงข้ามบุกกลับมา
2. ลูกที่ ผ่ายตรงข้ามตีแบบ เฉียด ๆ เน็ต เคาะกลับไปแบบไหนครับ
3. ในกรณีที่ลูกมาแรง ถ้าจะเคาะให้ลูกตกลงที่ฝ่ายตรงข้ามแบบลูกสั้น ๆ เคาะอย่างไรครับ เพราะถ้ายืนห่างโต๊แล้วเคาะ ลูกที่ลงมันสั้นก็จริงแต่จะไม่ค่อยจะอุบาทย์ มันจะเหมือนลูกธรรมดา
4. การดีดลูกคือ การตีลูกแบบลักษณะไหนครับ
โดย: hirobo [6 ส.ค. 50 11:51] ( IP A:202.129.16.17 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ต้องถามก่อนครับว่ายางที่ใช้เป็นรุ่นอะไร ยางแต่ละแบบ แต่ละรุ่นมีวิธีการตีที่ไม่เหมือนกันครับ
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [6 ส.ค. 50 12:24] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมใช้ยางเม็ดยาวของ TSP Curl P1R สีดำ ครับ
โดย: hirobo [6 ส.ค. 50 13:51] ( IP A:202.129.16.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ยาง TSP Curl P1R เป็นยางเม็ดประเภทที่มี Friction ซึ่งแตกต่างจากเม็ดตระกูล Dr. ที่เป็น Frictionless เพราะฉะนั้นอาจจะไม่สามารถดูจาก VDO ของ Dr. เพื่อมาเป็นแนวทางได้ครับ เพราะหน้าไม้แล้วก็วิธีการตีลูกต่างกันมาก

ถ้าตีลูกหนักสำหรับเม็ดที่มี Friction อาจต้องใช้วิธีตัดสู้ครับ (เมือนตียางเรียบ) แต่ลูกกลับไปจะไม่หนักเท่า ดังนั้นควรใช้วิธีการเปลี่ยนน้ำหนักโดยขึ้นอยู่กับการสัมผัสลูก เช่นบางครั้งก็ให้ลูกจมไปในเม็ดมาก บางครั้งก็แตะแค่ผิวๆครับ นอกจากนี้อาจใช้วิธีตีปาดข้างลูกร่วมด้วยลูกจะกลับไปส่ายครับ

เทคนิคสำหรับยางเม็ดประเภทนี้เมื่อเจอลูกหนักก็คือลูกเหยา ซึ่งวิธีตีให้กดหัวไม้ลงแล้วตีดันไปข้างหน้า ลูกนี้เวลาตีกลับไปมันจะไปกระโดด

ส่วนการเคาะลูกในโต๊ะให้สั้นๆมันมีปัจจัยหลายอย่างครับเช่นความแรงของไม้ ประเภทของยาง ด้วยตัวยาง TSP รุ่นนี้เองแล้วยากที่จะตีให้สั้นได้ครับ เพราะยางมีการกินสปินสูง ยางที่จะช่วยให้บล๊อกลูกแรงๆได้สั้นส่วนใหญ่จะเป็นยางเม็ดตระกูล Dr./Hallmark

การดีดลูกเป็นการใช้ข้อมือตีแบ็คกระแทกออกไปครับ ส่วนมุม หรือวิธีการตีก็ต่างกันไปขึ้นกับประเภทของยาง และการฝึกหัดครับ
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [6 ส.ค. 50 14:12] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วิธีตีให้กดหัวไม้ลงแล้วตีดันไปข้างหน้า ลักษณะการจับไม้แนวหัวไม้ ใกล้เคียงกับรูปที่ผม แนบมาหรือเปล่าครับ

โดย: hirobo [6 ส.ค. 50 15:24] ( IP A:202.129.16.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ใช่ครับผม
โดย: เจ้าบ้าน [6 ส.ค. 50 15:53] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ไม่ทราบว่าพอจะมี VCD ที่เป็นแนวในการตีเม็ดยาว TSP Curl P1R หรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกคำตอบ
โดย: hirobo [7 ส.ค. 50 11:24] ( IP A:202.129.16.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อืม....
เท่าที่รู้มาเนี่ยก็มี Joo Se Hyuk คนเดียวครับที่เล่นเม็ดตัวนี้ แต่เขาเล่นสไตล์นอกโต๊ะนะครับ ในโต๊ะยังไม่เคยเห็นเลยเหมือนกัน
โดย: Pimple Lover [7 ส.ค. 50 22:25] ( IP A:124.120.51.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผ่านมาเห็นพอดีครับ ผมเล่น TSP Curl P-1 R OX สีแดงอยู่ครับ พอมีประสบการณ์กับมันอยู่บ้าง จึงขอบังอาจแนะนำการตีให้ไปลองดู ถ้าไม่ได้ผลก็ถือว่าแชร์ไอเดียกันแล้วกันนะครับ ผมเห็นมาเยอะครับ คนหนึ่งตีได้บอกให้อีกคนหนึ่งตีไม่ได้เหมือนตน
ก่อนอื่นต้องลักษณะทางกายภาพของ Curl P-1R นี่ก่อนครับว่าเป็นยังไง มันเป็นเม็ดยาวที่มีสัดส่วนความสูงต่อเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าตัดชนเพดานของ ITTF ครับ เท่า Dr.Neubauer Super Block ครับ เม็ดมีความสามารถในการยืดตัว (elasticity) สูงมากทำให้โล้เอนตัวง่ายมาก และผิวยางมีความเสียดทานสูง ยางตัวนี้กินสปินที่มาจากฝ่ายตรงข้ามมาก ๆ ลูกหนักก็ต้องเปิดหน้าไม้ ลูกท้อปสปินพุ่งมาตั้งหน้าไม้เฉย ๆ ก็กระเด็นออกไปไกลเลย ลูกไซด์มาหากปาดไซด์สวนทางก็หลุดกระเด็นเช่นกัน
การตีชิดโต๊ะด้วยยางตัวนี้ยากมาก การตั้งไม้เฉย ๆ ให้ลูกกระดอนเองนั้นถือเป็นสิ่งต้องห้ามของยางตัวนี้ทีเดียว ต้องซ้อมให้ชำนาญโดยมีหลักดังนี้
1. ลูกหนักมา
1.1 ทิ่มหัวไม้พาลูกข้ามเน็ต เน้นเลียด ๆ สั้น ๆ การทิ่มหัวไม้ช่วยให้ลดการใช้ข้อมือ วิธีการตีแบบนี้แม้ว่าลูกที่มาจะไม่หนัก (แฟลต หรือ เบา) ก็ยังเซฟการตีออกไปได้ เพราะไม่ค่อยมีแรงข้อมือไปเสริม หากเจอมือไม่สูงลูกที่กลับมาจะโด่งเราได้บุก หากเจอมือสูงลูกที่กลับมามักจะเป็นลูกเปิดเกมส์บุก หากสปินไม่แรง ห้ามถอยสับเด็ดขาด เพราะลูกสับจะไม่หนักและไม่ส่ายเลย คงต้องพึ่งความเหนียวและชิงจังหวะกันต่อไป
1.2 ตัดกลับเสมือนว่าเราใช้ยางเรียบปกติ สัมผัสลูกจังหวะ 2 (จุดสูงสุดขาลง) เน้นให้เม็ดเฉือนสัมผัสลูกคล้ายกับว่าจะสร้างลูกหนักแบบพุ่งเร็วออกข้างโต๊ะของฝ่ายตรงข้าม วิธีนี้ยากกว่า 1.1 แต่หากซ้อมจนชำนาญจะให้ผลดีกว่า 1.1 เพราะเป็นลูกกึ่งบุก การตีแบบนี้ Joo Se Hyuk ใช้เมื่อโดนหยอดลูกที่ตนได้สับหนักไป
2. การเคาะลูกที่เลียดมา ถ้าไม่มีสปินหมุนข้าง ยาง P-1 R นี้ไม่สร้างความหลอกลวงเท่าไหร่เลยครับ ยิ่งเคาะลูกยิ่งเลยออกไปให้โดนบุกจนได้ ใช้ยางเรียบดีกว่าครับวางหนัก ๆ จะสั้นจะยาวก็ได้แต่อย่าป้อนลูกให้ถูกบุกอย่างรุนแรงโดยสะดวกจนเกินไป
3. เมื่อโดนบุกรุนแรง
3.1 ถ้าโดนดึงพุ่งให้สับ ยาง P-1R ตัวนี้เหมาะกับการสับมาก ๆ สามารถแปรเปลี่ยนน้ำหนักได้หลากหลายให้หนักมากก็ได้ ให้เบามากก็ได้ วิถีของลูกปิงปองเมื่อสับด้วย P-1R เป็นวิถีที่นิ่งแน่นอนวางได้อย่างใจ แต่ก็ต้องซ้อมให้ชำนาญ การสับมีความหลากหลายเหมือนกัน เช่นสับให้หนัก สับให้เบา สับข้างลูก สับจังหวะ2 (จุดสูงสุด) สับจังหวะ3 (ขาลง) ไม่ว่าจะสับอย่างไรมีหลักทั่วไปดังนี้
- สับให้เลียดเข้าไว้ หากเห็นได้ว่าลูกสับของเรานั้นสั้น โอกาสโดนวางหยอด มีถึง 90% ให้เข้าหาใกล้โต๊ะทันทีเตรียมบุก หากโดนวางหยอดสั้นมากจนบุกยากให้หมุนไม้เอายางเรียบมาตัดหนัก ฝ่ายตรงข้ามน่าจะท้อปติดเน็ต
- สับโด่งได้แต่ต้องยาว เด้งแล้วออกหลังโต๊ะดีกว่า ฉีกออกข้าง แต่ถ้าโด่งและสั้นก็รีบวิ่งถอยไปรับลูกตบเลยไม่งั้นก็รับยากแน่ครับ หากลูกสับเรายาว ลูกบุกที่ฝ่ายตรงข้ามจะกระทำได้นั้นจะไม่รุนแรง สามารถท้อปสวนไกลโต๊ะได้ หากจะโดนวางหยอดก็จะไม่สั้น เข้าหาโต๊ะให้อยู่ในระยะ 2 ก้าวก็พอเพราะโอกาสโดนบุกมากกว่าโดนวางหยอด
- หากโดนท้อปใส่ยางเรียบ (โฟร์แฮนด์) หากไม่ท้อปสวนให้สับหนักที่จังหวะ3 (ขาลง) เตรียมบุกลูกถัดไป หากโยนให้ตบก็จะอันตรายว่าสับหนักด้วยยางเรียบมาก ๆ การสับด้วยยางเรียบนั้นหากฝึกจนชำนาญจะสร้างสปินลูกให้หนักได้มากกว่าการสับด้วยยางเม็ดยาวมาก
3.2 หากโดนท้อปสปินแบบไม่พุ่งเร็วมาก เราดักตำแหน่งที่ลูกจะมาลงได้ทัน ให้หยุดสปินนั้นให้หมดสิ้นด้วยยาง P-1R เนื่องจากข้อดีของ P-1R นอกจากสับดี แล้วยังหยุดสปินได้ดีอีกด้วย เอฟเฟ็คท์เหลือเชื่อมาก ๆ จากสปินแรง ๆ โดนบล็อกสวนกระแทกกลับเป็นลูกแฟลตที่ย้อนกลับเร็วมีดิ้นและร่วงหล่นเร็วจนไม่สามารถบุกต่อเนื่องได้ หากคุณกล้าทำ มันจะเป็นเรื่องง่าย หากคุณไม่กล้าทำ (เพราะคิดว่าไม่น่าจะทำได้) มันจะเป็นเรื่องยาก วิธีการหยุดสปินให้ตีกระแทกลูกด้วยเม็ดยาวโดยมีความเร็วกระทบลูกมากจนเม็ดงอตัว อย่างไรก็ตามให้ยั้งมือด้วยไม่งั้นออกนอกโต๊ะได้เหมือนกัน ที่ผมทำแล้วได้ผลนั้นผมตั้งหัวไม้ขึ้นครับ ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ได้เล่นเม็ดยาวทีเดียว อ้อ...เอียงหน้าไม้เล็กน้อย จะได้เอฟเฟ็คท์อีกแบบที่ไม่จำเจ ขอให้ทำได้นะครับ
4. การดีดลูก (Hitting) คือการตีกระทบลูกด้วยความเร็วแบบไม่มีการเสียดสีหรือมีการเสียดสีน้อยมาก ส่วนท่าตีดีดนั้นเน้นการใช้ข้อมือหรือท่อนแขนส่วนปลายก็ได้หลากหลายท่วงท่าแล้วแต่ความถนัดส่วนบุคคล ผลคือลูกมีแต่ความเร็วแต่ไม่หมุนหรือหมุนน้อยมาก (Flat or dead) การดีดลูกใช้กับยางเรียบก็ได้ ลูกอาจพกพาสปินไปบ้าง แต่ถ้าเป็นเม็ดสั้นลูกจะมีสปินน้อยมาก ผลคือฝ่ายตรงข้ามบล็อกลูกไม่ทัน ถ้าทันก็จะติดเน็ต (เพราะลืมตัวนึกว่าลูกน่าจะมีท้อปสปินบ้างเลยเผลอปิดหน้าไม้) แต่กับมือสูง ๆ นั้นดีดไม่ตาย เพราะเขาเคยบล็อกติดเน็ตมาจนเข็ดและปรับตัวได้ ส่วนใหญ่ตั้งลูกข้ามเน็ตมาได้แต่ก็ติดแฟล็ต (ไม่หมุน) กลับมาเรา จะตบฆ่าด้วยโฟร์แฮนด์หรือดีดแบ็คต่อก็ได้แต่ไม่ควรดีดลงจุดเดิมซ้ำ ๆ เพราะมันจะกลับมาหาเราได้เรื่อย ๆ

อาจารย์ที่สอนผมให้ใช้เม็ดยาวเล่นเน็ตไม่เป็นครับ ท่านถ่ายทอดเทคนิคท่าตีให้เยอะแยะจนผมเลือกใช้ในเกมส์จริงไม่ถูกเลยครับ ช่วงเริ่มต้นเล่นเม็ดยาวนี้คงแพ้บ่อยหน่อยนะครับ อย่าเพิ่งเล่นกับคู่แข่งครับ แนะนำให้เล่นกับคู่ซ้อมหรือโค้ช เพราะต้องเอาชนะตัวเองที่จะต้องทำความคุ้นเคยกับเม็ดให้ได้ก่อน

อีกเรื่องหนึ่งคือ TSP Curl P-1R มีข้อเสียดังนี้
- รับลูกเสิร์ฟยาก
- ปาดให้ส่ายไม่ง่าย
- บล็อกชิดโต๊ะยากมาก
- คนเล่นกับเราไม่ค่อยงง (low deception)

ผมแนะนำเม็ดยาวไม่มีฟองน้ำตัวอื่นให้คุณในฐานะผู้เริ่มต้น Palio CK531A (150 บาท) หรือ Double Fish 1615 (120 บาท) สองตัวนี้ส่ายครับ คนเล่นกับเรารู้สึกลำบากในการอ่านสปินมากครับ ไม้ปิงปองที่เหมาะก็ได้แก่ ALL ถึง ALL+ เช่น Stiga Energy WRB, Stiga Allround Classic WRB

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงความคิดเห็นหนึ่ง โปรดใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการตัดสินใจ ขอให้มีความสุขกับการใช้เม็ดยาวเล่นปิงปองครับ
โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม [9 ส.ค. 50 4:14] ( IP A:203.156.28.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โฮ่ๆๆๆ เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยครับคุณ ตี๋ ศิษย์ตั้ม.... ขอบคุณครับที่มาช่วยแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับเม็ดยาวกัน
โดย: Pimple Lover [9 ส.ค. 50 8:20] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ขอบคุณมากนะครับคุณตี๋ ผมเพิ่งเข้ามาอ่านในวันนี้เอง ผมเพิ่งหัดเล่นยางเม็ดยาวประมาณ 3 เดือนก่อนหน้านี้ผมเริ่มหัดเล่นเม็ดยาวแบบมีฟองน้ำของ Guoqiu รุ่น Miracle รู้สึกว่าเด้งเกิน ก็เลยมาเปลี่ยนเป็น TSP Curl P-1R รู้สึกว่าจะตีง่ายขึ้นด้วยที่วาอาจจะเป็นเม็ดยาวไม่มีฟองน้ำ ควบคุมลูกก็ง่ายกว่า แต่การส่ายของลูกก็ยังมีน้อย แล้วเล่นชิดโต๊ะกับลูกสั้นค่อนข้างจะยากยาก เหมือนคุณ ตี๋ ศิษย์ตั้มว่าไว้ ก็เลยว่าจะหายางเม็ดยาวรุ่นอื่นอยู่ครับ ขอถามคุณตี๋ เรื่องไม้ มีน้องในเวบจะขายไม้ของ Stiga รุ่น Allround oversize ไม่ทราบตัวนี้ใช้ตียางเม็ดยาวเป็นไงบ้างครับ ตอนนี้ผมอยากจะลองหายางเม็ดยาวตัวอื่นดูบ้างแล้วลองเปลี่ยนไม้ดูด้วยครับคิดว่าคงจะเอายางที่คุณตี๋ ศิษย์ตั้มแนะนำด้วยครับ อีกยี่ห้อก็คงจะเป็นเม็ดยาว Dr.Neubauer inferno รบกวนคุณตี๋ ศิษย์ตั้ม ข่วยให้ความกระจ่างด้วยนะครับ
ขอบคุณมากครับ
โดย: hirobo [11 ส.ค. 50 15:15] ( IP A:202.129.16.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ยืมไม้เพื่อนตีดูจะดีกว่านะครับ ซื้อก่อนลองทีหลังอย่างนี้ของต้องราคาต่ำมาก ๆ แบบว่าไม่เกินเจ็ดร้อยอย่างนี้ซื้อมาลองได้ แต่ถ้าจะเล่นของแพงต้องเก็บข้อมูลให้มากหน่อย สไตล์การเล่นของคุณ hirobo เป็นอย่างไร การใช้ยางเม็ดยาวความเสียดทานต่ำ (frictionless long pips) อย่าง Dr.Neubauer นั้นจะสนุกกับเกมส์รับแบบหฤโหดสักพักใหญ่เลยทีเดียว เพราะ effect มันเยอะครับ แนะนำว่าควรลองครับ มันเหมาะกับไม้บัลซ่าอัด 5 ถึง 7 ชั้นครับ เพราะหน้าไม้บัลซ่าอัดมีคุณสมบัติเด้งกำลังดี เบา และสั่นสะเทือนน้อยแต่รับความรู้สึกดีครับ แต่ความหนาของมันทำให้ไม่เหมาะกับคนที่ไม่คุ้นกับไม้หนา ๆ

พอเล่นๆ ไปก็ค่อย ๆ ค้นพบสไตล์ที่ตัวเองอยากจะเล่น แล้วค่อยว่ากันอีกที ปีหน้า Dr.Neubauer รุ่น Inferno อาจไม่ได้รับการรับรองจาก ITTF แต่ Dr.Neubauer คงออกรุ่นใหม่ที่ ITTF รับรองออกมาจนได้

ความเห็นส่วนตัวของผมเกี่ยวกับ Stiga Allround Oversize นั้นมีเล็กน้อยเนื่องจากไม่เคยใช้ตีจริง ๆ สักที มีดังนี้ครับ
- ใช้ยางเม็ดยาวได้สิครับ ไม้ที่ไม่เหมาะกับยางเม็ดยาวแบบติดเม็ดยาวไม่ได้เลยผมยังไม่เคยรู้จักเลย เคยมีคนบอกว่าพวกมีชั้นคาร์บอนห้ามเล่นเม็ดเด็ดขาด แต่ผมว่าไม่แน่ เพราะเคยมีคนเอา Kong Ling Hui Special หรือว่าเป็น Cofferleit ของ Butterfly มาเล่นกับเม็ดก็โอเค ถ้าคนเล่นถนัดซะอย่างติดเม็ดยาวได้หมด แต่ถ้าจะให้สะดวกต่อการหมุนไม้ก็ต้องด้ามตรง (ST) แต่ด้ามรูปทรงอื่นก็ไม่ใช่ว่าจะหมุนไม้ไม่ได้เพียงแต่ไม่ค่อยสะดวกเท่านั้นเองครับ (โดยเฉพาะการหมุน 360 องศา - หมุนเพื่อทำลายสมาธิของตัวเองและผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม อิ อิ)
- น้ำหนักมาก หน้าไม้ใหญ่ ควรเลือกยางบุกให้เหมาะสม ห้ามเลือกยางจีนที่มีน้ำหนักมากเด็ดขาด ถ้าติดยางเม็ดยาวมีฟองน้ำด้วยฟองน้ำก็ไม่ควรหนาเกิน 0.8 มม. (ไม่เชื่อลองดูได้) แต่พอมีทางแก้บ้างแต่เสี่ยงก็คือไสหน้าไม้ทิ้งไปบ้างแล้วลองจนกระทั่งพอใจ
- ความรู้สึก Stiga Allround มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมพอสมควรในเรื่อง control คิดว่า Allround oversize คงไม่หนีกันเท่าไหร่
- ความนิยม เท่าที่ผมรู้จัก คนเล่นเม็ดยาวในไทยที่มือระดับสูง ๆ มาทั้งหมด ยังไม่เห็นเลยนะ แต่ฝรั่งยุโรปอะไรนี่เขาก็มีเล่น allround oversize กันและก็ชื่นชมกันในเว็บดีเหมือนกัน เอาเป็นว่าลองดูได้ถ้าเขาให้ราคาถูกมาก ๆ ครับ
โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม [15 ส.ค. 50 20:22] ( IP A:210.86.220.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ถ้าจะตีเม็ด ลองไม้ Gambler Arylate Carbon ก็ได้นะครับ เพราะเท่าที่คุยกับทัศนะที่ตีเม็ดยาวอยู่ เขาให้ Feedback ที่ดีเหมือนกัน ราคาพันกว่าบาทครับ ถูกกว่า Stiga Allround พอสมควรครับ
โดย: Pimple Lover [15 ส.ค. 50 21:13] ( IP A:203.155.229.0 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ขอบคุณมากนะครับทั้งคุณPimple Lover และ คุณตี๋ ศิษย์ตั้ม
ผมก็แน้นแบบรับ รอโอกาศได้จังหวะเมื่อไรแล้วจึงค่อยสวน ส่วนมาก
เวลาสวนจะแน้นทางด้านโฟร์ ทางด้านเบคตอนนี้กำลังหัดลูกดีดอยู่ครับ อีกอย่างคือ กำลังหัดตีแบบกดหัวไม้ลงอยู่ครับ เวลาเค้าตัดมาหรือเวลาเสิฟร์แบบลูกตัดมา ตีลูกลูกกลับไปแบบดกหัวไม้ลงลูกจะอุบาทว์มากครับ แล้วพยายามตีแบบนิ่ม ๆ เนียน ๆ ลูกจะรับยาก ส่วนไม้ ผมก็รอเจ้าของเค้าช่วยบอกขนาดของหน้าไม้อยู่ครับ ตอนนี้แต่ยังไม่เห็นส่งข่าวมาเลย อีกอย่างผมก็มี Donic Cyman 2 อันแล้วครับ เพียงแต่อยากลองไม้อืน ๆ ดูบ้างเท่านั้นเองครับ
หากมีอะไรแนะนำ ก็ยินดีครับ ทั้งคุณPimple Lover และ คุณตี๋ ศิษย์ตั้ม ขอบคุณมากครับ
โดย: hirobo [16 ส.ค. 50 12:59] ( IP A:202.129.16.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   รบกวนช่วยหน่อยค่ะเล่นยางเม็ดยาวคะใช้ไม้ genote quattro x ยางยี่ย้อ Palio ไม่มีฟองน้ำ อีกข้างใช้ยางแรบยี่ห้อ Dawei ตอนนี้มีปัญหามากเลยเพราะเวลาเล่นกับยางเม็ดสั้นและเม็ดยาวด้วยกันจะตบไม่ลงเล่นยางนี้ได้ 2-3 เดือนอยากเป็นทั้งมือรับและมือบุกไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรช่วยแนะนำด้วยคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: nuttha@se-ed.com [25 มี.ค. 52 19:11] ( IP A:58.10.149.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   แล้วมีลูกยันมั้ยอ่ะค่ะ ^^

ยังงัยก็ขอบคุณนะค่ะ
โดย: --- [24 ก.ย. 52 13:58] ( IP A:125.25.217.241 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน