ลองติดกาวกับเม็ดยาวไม่มีฟองน้ำแบบนี้ดูสิ
   <a href="https://www.gregsttpages.com/ttforum/index.php?topic=229.0"> คลิ้กไปดู https://www.gregsttpages.com/ttforum/index.php?topic=229.0 </a> ได้ผลยังไงเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ โดยหลักการแล้ว เม็ดยาวน่าจะคืนสปินดีขึ้นอีกระดับนึง
โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม [9 ส.ค. 50 16:27] ( IP A:203.156.27.170 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เทคนิคนี้หลายๆคนทำอยู่ครับ อย่างพี่ปั๋งชมรมคนรักเม็ดก็ติดยางแบบนี้ครับ
โดย: Pimple Lover [9 ส.ค. 50 22:46] ( IP A:203.155.228.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณตี๋ครับ ไม่ทากาวทั้งไม้และยางตรง center เลย แล้วมันจะเด้งหรือครับ ถ้าเป็นยางเรียบต้องเน้น รอบ 2 ตรง centerครับ และฟิลล์การตีเป็นไงครับ แตกต่างอย่างไรครับ
โดย: num hericane king [10 ส.ค. 50 6:42] ( IP A:58.9.88.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรียนคุณ num hurricane king ครับ
การติดกาวแบบเว้นช่วงกลางนี้ สำคัญที่การไล่อากาศหมดครับ ยัง control ดีอยู่ครับ แต่จะมี effect มากขึ้น และบล็อกลูกแรง ๆ ไม่ค่อยหลุดเลยออกนอกโต๊ะ ส่วนการปาดเขี่ยลูกความรู้สึกลูกลงโต๊ะง่ายขึ้น แต่การเคาะรู้สึกต่างอย่างเห็นได้ชัด แต่เรื่องถอยสับผมว่ามันได้ลูกหนักกว่าเดิมนิดนึงนะ แต่ลูกสับไม่ค่อยลงในตำแหน่งที่เล็งไว้ครับ

กรณีแผ่นยางมีกาวในตัวนั้น กลับไม่เป็นผลดี ส่วนใหญ่ติดไม่ค่อยแน่น หลายคนแนะนำผมว่าให้ลอกกาวที่ติดมากับยางออกไปเสียก่อน อันนี้ไม่รู้พี่ป๊อปเห็นว่าไง
โดย: ตี๋ ศิษย์ตั้ม [10 ส.ค. 50 9:47] ( IP A:203.156.27.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แยกเป็นสองประเด็นนะครับ

เรื่องวิธีการติดแบบนี้ ผมว่ามันน่าจะทำให้ลูกอุบาทว์(ส่าย) มากขึ้น เพราะความที่เม็ดมันโยกตัวได้มากกว่าเดิมเนื่องจากไม่ได้ติดกับกาวที่โคน ซึ่งวิธีนี้จะเหมือนกับยางบางรุ่นที่พื้นยางบางครับ แต่จุดด้อยของมันคือการทำให้คุมลูกได้ยากกว่าเดิมครับ(ตามความคิดของผมนะ)

เรื่องการติดกาวแผ่น ถ้ากาวแผ่นที่คุณภาพดีๆ ติดไปแล้วจะไม่เกิดฟองอากาศ ซึ่งการคอนโทรลจะดีกว่ากาวแผ่นทั่วๆไปที่บางครั้งจะทำให้เกิดปัญหาฟองอากาศระหว่างยางกับไม้ครับ โดยส่วนตัวผมชอบกาวแผ่นของค่าย Dr. มากกว่าของ But หรือ ของจีน ที่ถึงแม้จะราคาแพงกว่าแต่ก็ติดแน่นและไม่ทำให้เกิดฟองอากาศที่ทำให้เกิดปัญหาจุกจิกกวนใจครับ อย่างยางของ Dr. ทุกรุ่นที่ผมตีอยู่เนี่ย ไม่เคยเจอปัญหาเรื่องติดไม่แน่น เจอแต่เรื่องติดแน่นเกินไปครับ อิอิอิอิ
โดย: Pimple Lover [10 ส.ค. 50 11:33] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมเสนอวิธีติดกาวยางเรียบแบบที่ดีที่สุด ทากาวfair schalck light ที่ยาง 1 รอบ รอบแรกทาหนาหน่อย รอ 5 นาทีให้แห้งจริงจริง (กาวตัวนี้ แห้งใน 2 นาทีและไม่เหม็น ) ทากาวรอบ 2 ที่ยาง รอบนี้ทาบาง บาง รอ 2 นาที ทากาวที่ไม้รอบ 1 ทาไม่ต้องหนา ไม่ต้องบาง แต่ทาให้ทั่วจริงจริง (ส่องดู) โดยเฉพาะขอบ ขอบ แล้วหันมาทาที่ยางตรง center (วงกลมตรงกลางไม้) โดยการกดหัวแปรงยีให้กาว 2 รอบแรกติดแปรงขึ้นมาผสมกัน แล้วทาตรง center อีก ที พอเกือบจะแห้งแล้วติดยางเลยทันที วิธีรีดกาว รีดจากซ้ายไปขวา ไม่ต้องรีดกดแรง สลับกับรีดจากล่างไปบน (ทุกครั้งทีทากาว) ยางจะได้ไม่ยืดไปทางเดียว เพราะจะทำให้ตึงเกินไป วิธีนี้อยู่ได้เป็นเดือน รับรองความเด้ง ดีกว่านี้ก็มีนะแต่ต้องใช้กาว milinium ทาที่ไม้แล้วรอ 15 นาทีจึงจะแห้งที่ไม้ในรอบสุดท้าย แต่เหม็นเปรี้ยวและเสียเวลามาก หมายเหตุ กาว fair schalck light butterfly ไม่เหมือน fairschalck ธรรมดา ไม่เหม็น แห้งเร็วมาก และไม่ทำให้ยางพังเร็ว ทินเนอร์แทบไม่มี และเด้งไม่เวอร์มากแบบ 3 k รองดูนะครับ รับรองถ้าทำตามขั้นตอนตามนี้ ดีแน่ เมื่อก่อนผมมีไม้ 9 อันทาทุกวันหลังกินข้าว เลยรู้วิธี เดี๋ยวจะเอาวิธีดูแลรักษาและตัดยางมาโพส อาทิตย์หน้า อ้อ ใครชอบหมุนไม้แล้วไม้หลุดมือให้ใส่ หนังสติ๊ก 2 เส้นเล็ก เข้าไปจะได้ไม่หลุดมือ และรู้ด้วยว่าถือด้านไหน (ทำปม)
โดย: num hericane king [11 ส.ค. 50 1:14] ( IP A:58.9.88.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ช่วยแปลเป็นไทยให้ทีครับอ่านไม่ออกงับ
โดย: o์o [12 ส.ค. 50 10:00] ( IP A:125.24.214.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตกลงว่าผมลองด้วยตัวเองมาแล้ว การติดกาวกับยางเม็ดยาว OX โดยเว้นบริเวณตรงกลางหน้าไม้ มีผลทำให้เล่นวางลูกสั้น และบล็อกลูกได้ดี แต่มีผลเสียต่อก็สับลูกอย่างมาก ลูกสับจะไม่คงเส้นคงวา โดนบริเวณที่ติดกาวก็เลียดหน่อย โดนบริเวณกลางก็โด่งปิ้วเลย ผมสับแล้วโดนตบเละเลย เม็ดยาวคงจะเอียงตัวง่ายเพราะโคนอ่อนมากซึ่งไม่มีกาวยึดกับหน้าไม้ พอลูกสปินมากระทบได้แหวกเม็ดไปสัมผัสกับผิวข้างของเม็ดเต็ม ๆ ก็เลยตั้งโด่งขึ้นมา (เม็ดนิ่ม)

สรุปว่าไม่แนะนำให้ติดกาวเว้นที่ตรงกลางนะครับ มันทำให้เราควบคุมหน้าไม้และกะน้ำหนักลำบาก ผมคนนึงล่ะที่เข็ดมากเพราะผมเล่นสไตล์สับผสมท้อปสปิน
โดย: ตี๋ [27 ส.ค. 50 23:32] ( IP A:203.156.27.44 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน