ถึงพี่น้อยครับขอปรึกษาหน่อยครับ
   ผมทูนะครับพี่น้อยผมจะตีไม้intergal+originalและยางเรียบบพี่น้อยว่าพอจะตีได้ดีมั้ยครับหรือมีไม้และยางตัวอื่นแนะนำหรือให้ไปตีเมดสั้นด้านโฟ(อันนี้อยากครับแต่กลัวไม่รุ่ง)แนะนำกันหน่อยนะครับป๋ม
โดย: ทู Dr. [26 มี.ค. 52 22:17] ( IP A:58.10.85.129 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ทู

แนะนำให้ตียางเรียบด้านโฟร์ไปก่อน ฝึกเบสิกให้แม่น ๆ กว่านี้ ปรับท่าทางการตีใหม่นะ เพราะท่าที่ตีอยู่ปัจจุบัน จะออกแรงไม่ได้ สังเกตเวลาเราตีนะ ตอนเราจะเปลี่ยนจากตีโฟร์แฮนด์ มาเป็นแบคแฮนด์ (หรือในทางกลับกัน) จะทำได้ไม่ค่อยดี

ส่วนด้าน backhand อยากเล่นสไตล์ไหนล่ะ ต้องเลือกมาแค่อย่างเดียว (เคาะเร็ว เปิดแบ๊คบุก ปาดในโต๊ะ ถอยสับ รอบล็อกให้ลูกหยุด ฯลฯ) พี่จะได้แนะนำยางเหมาะที่สุดให้ เพราะคุณสมบัติเด่น ๆ ของยางแต่ละแบบจะไม่เหมือนกัน

ไม้ที่ใช้เป็น integral ก็เหมาะสมดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยน

ยาง original คุณสมบัติเด่น คือใช้ปาด หรือ สับนอกโต๊ะ และตีลูกพร้อม เร็ว ๆ บนโต๊ะ ดีมาก ให้ spin reveral สูงมาก ๆ แต่ถ้าจะนำมาเคาะบนโต๊ะ ไม่แนะนำ เพราะยางมันนิ่มเกินไป ..
โดย: น้อย Dr.Neubauer [27 มี.ค. 52 13:19] ( IP A:125.24.40.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พี่น้อยครับๆผมอยากตีสับ+บล้อกไห้ลูกหยุดอ่ะพี่
ส่วนด้านโฟตียางจีนหรือยี่ปุ่นดีอ่ะพี่ๆ
ขอบคุนครับๆ
โดย: ทู Dr. [27 มี.ค. 52 14:11] ( IP A:203.157.71.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พี่น้อยครับแร้วไม้รุ่นultra กับ integal ต่างกันยังงัยหรอครับ
แล้วสรุปผมตียางรุ่นไหนดีอ่ะครับเอารุ่นที่ไม่ผ่านกฏและผ่านกฏขอทั้ง2ตัวเรยนะครับๆ
โดย: ทู dr. [28 มี.ค. 52 1:34] ( IP A:58.10.84.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ถึง น้องทู Dr.Neubauer

ด้านโฟร์แฮนด์ - แนะนำให้เล่นยางแข็งนะครับ ประเภทยางจีน ฟองน้ำหนาสุด ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ น้องทู เหมาะจะเล่นชิดโต๊ะ ไม่ควรถอยไกลเนื่องจาก ณ ปัจจุบัน โฟร์แฮนด์ของเรานั้น วงค่อนข้างแคบ เวลาตีลูก ดูจะหนีบ ๆ แขนไว้ยังไงไม่รู้ ทำให้วงสวิงของเราออกแรงได้ไม่สุด และไม่ฟรีเท่าไรนัก ถ้าเจอลูกฉีกมาก ๆ ไปทางด้านโฟร์แฮนด์ จะเป็นปัญหากับเราครับ บางครั้งอาจจะดูเหมือนว่าเล่นได้ สามารถวิ่งไปท็อปสปินได้ทัน แต่อย่าลืมนะครับ เราต้องเน้นลูกต่อเนื่อง ตีได้หลาย ๆ ไม้ จะดีกว่านะ ไม่ใช่ท็อปลูกเดียวแล้วคู่ต่อสู้จะเสียซะเมือไหร่ การถอยห่างออกนอกโต๊ะ จะเป็นการเปิดมุมด้านโฟร์แฮนด์ของเราให้เกิดจุดบอดเพิ่มขึ้น ดังนั้น ควรเข้ามาเล่นชิดโต๊ะ และใช้ยางจีนแข็ง ๆ จะเหมาะกว่า

หมายเหตุ - ยางจีนมีคุณสมบัติแตกต่างจากยางนิ่ง ๆ จำพวกยางญี่ปุ่น ดังนี้
1. ลูกออกจากหน้าไม้เราช้ากว่า และวิ่งไปช้ากว่า แต่พอไปตกกระทบที่โต๊ะแล้ว ลูกจะมี effect มากกว่า การหมุน ดีด กระโดด มุด หรือ สปิน ต่าง ๆ จะยังคงมีอยู่มากกว่ายางนิ่มหลายเท่า (ผิดกับยางนิ่ม ที่ออกจากหน้าไม้เรา ดูเหมือนจะเร็วกว่ายางจีน แต่พอไปถึงคู่ต่อสู้แล้ว ลูกจะหมดแรง effect ลดลงไปเยอะมาก ๆ ไม่เหมาะกับการใช้ตีคู่กับยางเม็ดยาวครับ)
2. ยางจีน สร้างสปินได้ดีกว่ายางนิ่ม จุดประสงค์หลักของการเล่นยางเม็ดยาวก็คือ เมื่อเราเสริฟลูกไปหาคู่ต่อสู้แล้ว ถ้าเราสร้างสปินตอนแรกให้ได้มากที่สุด ลูกที่ตีโต้กลับมา จะมีสปินคงเหลืออยู่มาก เข้าทางยางเม็ดยาวของเราพอดี ที่กำลังต้องการลูกสปินมาก ๆ มากระทบ ถ้าเราใช้ยางเม็ดยาวตีกลับไป ลูกจะมีประสิทธิภาพมากกว่ายางนิ่ม ครับ

แบคแฮนด์ - แนะนำให้ใช้ยางประเภทเคาะในโต๊ะครับ จำพวก monster, inferno ทำนองนั้น และเราต้องเข้ามาเล่นชิดโต๊ะเพื่อปิดจุดบอดด้านแบคแฮนด์ของเราให้ได้ จริง ๆ แล้ว สไตล์ของน้องทู เหมาะจะเล่นแบบ คุณเมธา สุภากร - Dr.Neubauer นะ เน้นโฟร์แฮนด์ให้มาก ๆ

ข้อแนะนำการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาศักยภาพ - ตีเบสิก ด้านโฟร์ เยอะ ๆ ให้แม่นกว่านี้ สามารถท็อปต่อเนื่องได้หลาย ๆ ไม้ และปรับ step ขาใหม่ ไม่ให้พันกันตอนท็อป ด้านโฟร์แฮนด์ลูกฉีก ๆ โดยต้องพยายามกลับตัวมายืน ณ ตำแหน่งพร้อม ให้ได้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่เสียหลัก

ส่วนการเลือกใช้ไม้ รุ่นต่าง ๆ นั้น พี่น้อย Dr.Neubauer ไม่มีข้อมูลครับ แนะนำให้ขอคำปรึกษาจากพี่ป๊อป Dr.Neubauer นะครับ

ด้วยความปรารถนาดี
โดย: น้อย Dr.Neubauer [30 มี.ค. 52 23:21] ( IP A:125.24.30.255 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณครับพี่น้อย
ผมจะนำไปปรับปรุงๆแต่ตอนนี้ผมว่าก็น่าจะดีกว่าวันที่ไปแข่งปากเกร็ดแล้วนะครับ
แต่คงไม่น่าจาตกรอบแรกที่พัทยานะครับเดวเสียชื่อสโมสรหมดสู้ๆครับ
โดย: ทู Dr. [31 มี.ค. 52] ( IP A:58.10.84.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   พี่น้อยครับพี่ป็อปแนะนำhallmark friction special ครับพอจะโอเคมั้ยครับผมๆ
โดย: ทู Dr. [31 มี.ค. 52] ( IP A:58.10.84.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ครับ เห็นด้วย

ก่อนอื่น เมื่อได้ยาง หรือ ไม้ มาแล้ว เราต้องทำความคุ้นเคยกับมันก่อนนะ แน่นอน แรก ๆ ที่ตีต้องเพี้ยนไปจากเดิม แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่า ตัวเองเล่นไม่ได้นะครับ เราต้องพยายามปรับตัวเข้าหายาง หรือ ไม้ ใหม่นั้นให้ได้ (ไม่ใช่เพียรแต่จะไปเลือกยาง ไม้ เลือก ยาง ให้เหมาะกับตัวเอง โดยตัวเองไม่ยอมปรับเข้าหามัน อย่างนี้ไม่ถูก - มีหลายคนทำอย่างนั้น - ทำให้ต้องเปลี่ยนไม้ เปลี่ยนยาง บ่อย ๆ อันนี้พี่ไม่แนะนำนะครับ)

ใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน ครับ ตีได้แน่นอน
โดย: น้อย Dr.Neubauer [31 มี.ค. 52 9:35] ( IP A:58.181.157.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมก็หวังว่าจะทำได้อย่างนั้นนะครับ1เดือนๆขอเวลาก่อนครับ
ขอบคุณพี่น้อยมากๆครับเพราะผมน่ะพยายมมปรับตัวเองเข้าหาไม้กับยางมาตลอดแต่มาลงเอยที่ยางนิ่มๆเพราะตีง่ายและนิสัยตัวเองน่ะต้องตียางนิ่มๆพอไปตีเฮอริเคนตามที่พี่บอกน่ะครับผมตีเน่ามากๆเรยครับก็เรยต้องพึ่งยางนิ่มๆไปก่อนน่ะครับ
ขอบคุณอีกทีครับพี่
โดย: ทู Dr.Neubauer [31 มี.ค. 52 21:18] ( IP A:58.10.84.25 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน