ไปลอง Re-Impact Medusa มาแล้วครับ
|
ความคิดเห็นที่ 1 ลักษณะภายนอก ขนาดหน้าไม้กว้าง 16.2 ซม. สูง 15.7 ซม. ซึ่งก็งง ๆ อยู่นิดนึงคือไม่ตรงกับสเปคที่เค้ามีในเว็บเลยครับ ผมคุยกับพี่ป๊อบว่าให้เอาขนาดมาตรฐานประมาณไฟร์วอลล์ อิอิ แต่ดันได้ด้านสูงแค่ 157 แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะจะได้บุกดีขึ้น
ความหนาโดยรวมอยู่ประมาณ 9 ม.ม.นิด ๆ มีชั้นด้านแบ็คแฮนด์กับโฟร์แฮนด์คล้าย ๆ กับ คอมบิเนชั่นเอฟเฟค แต่ด้านบัลซ่าที่เป็นโฟร์แฮนด์จะมีความหนาน้อยกว่าคอมบิเนชั่นเอฟเฟค เนื้อไม้ด้านแบ็คแฮนด์เหมือนกันกับคอมบิเนชั่นเอฟเฟค ส่วนด้านโฟร์แฮนด์ไม่เหมือนกันครับ รู้สึกว่ามันจะสาก ๆ กว่า ลายไม้ไม่เหมือนรวมทั้งหนากว่าจิ๊ดนึงและไม่มีการเปลี่ยนแปลงผิวหน้าไม้ (พวกอาบยูวีมั้ง) เหมือนกับคอมบิเนชั่นเอฟเฟคครับ ด้ามจับทำด้วยไม้บัลซ่าความรู้สึกผมว่ามันสั้นไปนิดนึงครับ น้ำหนักชั่งที่บ้านประมาณ 60 กรัม (ไม่ใช่ดิจิตอลเลยบอกละเอียดไม่ได้ครับ) แต่เบามาก
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:20] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:22] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:23] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 ก่อนนำไปลองก็ต้องเตรียมไม้ให้ทนทานก่อนครับ (เพราะมันดูบอบบางจริง ๆ)
เอาไปลงกาวพ่นแล็กเกอร์ พร้อมกับเปลี่ยนยี่ห้อนิดหน่อย อิอิ ของเก่ามันไม่สวยเลยอะ
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:26] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 ยางที่ทดสอบคราวนี้เป็น แบ็คแฮนด์ super block ไม่รู้ว่าเป็นรุ่นเก่าที่พี่หนุ่มตามหาอยู่หรือเปล่าเห็นสีมันไม่เหมือนกับอันที่มีอยู่เก่า ด้านโฟร์แฮนด์เป็น patisuma II 2.0
ลองน๊อก ๆ เริ่มแรกคิดว่ามันเหมือนจะเด้งนะ(ด้านแบ็คแฮนด์) เพราะว่าผมตีไม้ตัวแฟร้งเก้นสไตล์ที่โมดิฟายเองซะชิน (อันนั้นมันไม่เด้งจริง ๆ ) แต่พอชินแล้วก็พบว่ามันเป็นไม้ที่มีความเด้งน้อยกว่าคอมบิเนชั่นเอฟเฟค และไฟล์วอลล์ ครับ (ถ้าให้ไฟร์วอลล์ 6 ตัวนี้ให้ 4) การควบคุมอยู่ในระดับดีกว่าสองไม้ที่กล่าวมาพอสมควรเลย สามารถวางลูกได้สั้นดีใช้ได้เลยคนที่เคยซ้อมด้วยกันตีผิดจังหว่ะไม้จะเคาะโดนโต๊ะหลายทีครับ (ไม่ใช่แค่บล็อกสั้นแต่เป็นการตัดกลับลูกที่ตัดมาครับ) ความหนักของลูกบล็อกดีกว่าไฟร์วอลล์ครับประมาณ 15-20% แถมลูกที่ออกจากหน้าไม้ส่ายกว่าไม้ตัวที่ผมนำไปทดสอบด้วย ประมาณ 15% (แต่ไม่รู้ว่าเพราะมันเป็นยางรุ่นเก่าด้วยหรือเปล่าไม่ทราบนะครับ) ลูกบุกพอทำได้พอสมควรแต่ยังไม่เวิร์คเท่าคอมบิเนชั่นเอฟเฟคครับ ด้านโฟร์แฮนด์นี่ก็ถูกใจครับเพราะว่าเป็นความแรงในระดับไกล้เคียงกับไฟร์วอลล์ (ในความรู้สึกผมนะ) ให้ความรู้สึกนุ่ม แรงพอสมควรในระดับที่บุกแล้วได้แต้มง่าย ๆ หลายครั้งเลย (ดีกว่าบาริเคดดิเฟ้นเยอะเลย) ส่วนลูกท็อปสปินพอทำได้แต่ยังไม่ค่อยรู้คุณภาพ (ต้องเอามาติดยางเรียบดูก่อนครับ ลูกสับทำได้ดีพอสมควร แต่ผมไม่ค่อยได้เล่นสับเท่าไหร่เลยไม้เน้นครับ โดยสรุป ถ้าไม่รวมไม้ตัวที่ผมโมดิฟายเองนะครับไม้ตัวนี้ค่อนข้างเพอร์เฟคเลยหล่ะ ทั้งด้านแบ็คและโฟร์ แต่ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้าขนาดหน้าไม้เปลี่ยนไปมันจะมีผลกับการตีขนาดไหนนะครับ ส่วนราคาก็อาจสูงอยู่ซื้อมาลองตีเล่น ๆ คงไม่ได้ แต่ถ้าไม่เม็ดในระดับ ห้าหกพันที่ผมเคยตีมา ตัวนี้น่าเล่นที่สุดครับ ปล.การรีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ บางทีท่านที่ได้ลองแล้วอาจคิดไม่เหมือนกับผมครับ เพราะบางทีผมอาจจะรวน ๆ ไปบ้างเนื่องจากเล่นมันหลายไม้จัด...จับทางไม่ถูก งงเอง อิอิ
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:57] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 11:58] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 12:05] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 อันนี้ยางไม่รู้เป็นอะไรเหมือพื้นยางมันไม่ค่อยเสมอกันครับ
| โดย: กานต์ (ลพบุรี) [28 มี.ค. 52 12:06] ( IP A:125.25.142.111 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
เรื่องยาง Patisuma II ฟองน้ำ Tuned ต้องรอนิดนึงครับ เพราะจุดที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวน้ำยาในฟองน้ำ Tuned มันละเหยออกมาแล้วมันไปไหนไม่ได้เพราะเป็นซองฟอยด์ เลยมาจับที่หน้ายาง หลังจากตีไปซักพักจะหายไปเองครับ | โดย: Pimple lover [29 มี.ค. 52 10:25] ( IP A:125.24.241.141 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 โอ...ขอบคุณครับ ผมดูเหมือนกับว่า หน้าพื้นยางมันเงาไม่เสมอกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร รู้แบบนี้ก็ค่อยยังชั่ว แต่ถึงไม่หายก็ไม่ซีเรียสครับพี่ เพราะยังไงมันก็คงจะไม่มีผลต่อการตีอยู่แล้ว เห็นมันแปลก ๆ เลยเอามาโพส ไม่นึกว่าจะมีสาเหตุจริง ๆ ครับ | โดย: กานต์ (ลพบุรี) [29 มี.ค. 52 11:16] ( IP A:125.25.134.112 X: ) |  |
|