ทำไมถึงเลือกตียางเม็ดยาวด้านแบ็คแฮนด์กันครับ
   ผมเห็นหลายคนที่ตียางเม็ดยาวด้านแบ็คแฮนด์ ทำไมไม่ตี เม็ดสั้น เม็ดกึ่ง หรือ ยางเรียบ แทนครับ ผมถามบางคนบอกว่าเขามีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่ บางคนก็บอกว่าเอาไว้รับลูกเสิร์พ มันเกี่ยวรึป่าวครับ
โดย: ชื่อนี้มีคนใช้เล้ว [10 เม.ย. 52 18:30] ( IP A:125.26.242.163 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมว่ามันขำดีครับ ชอบเวลาคนที่ตีด้วยบ่นว่าตียากจังงง (ซาดิสม์ไหมเนี่ย อิอิอิอิ)
โดย: Pimple lover [11 เม.ย. 52 8:46] ( IP A:125.24.203.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมก็เอา Dr.superblockไว้ ด้าน bh ด้าน fh ติดเรียบ tenergy 05 (เอาไว้ตบ)..ผมว่าเอาไว้รับ พวกเสิฟลูกหมุน ๆ แรง ๆ ได้ดีครับ เราแค่ตั้งหน้าไม้รอ ปรับมุมและทิศทาง ซ้าย ขวา หน้าตรง หรือกระแทกกลับสวนไปผมว่าเยี่ยมมากเลยครับ......
โดย: nssc [11 เม.ย. 52 9:13] ( IP A:117.47.94.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มีนะคนที่เอาเม็ดยาวไว้ โฟร์น่ะ สับด้านโฟร์
แล้วใช้ back ดีด เจอมาแล้ว
โดย: jojokola [11 เม.ย. 52 10:09] ( IP A:61.19.219.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมก็ดีดด้วยด้าน bhเม็ดยาว ได้เหมือนกันแรง เหมือนตบเหมือนกันครับ อยากหมุนไม้สับด้าน fh บ้างเหมือนกันแต่ยังไม่ลองหัดเลยครับ....
โดย: nssc [11 เม.ย. 52 10:56] ( IP A:117.47.94.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัว

เท่าที่เห็นก็จะเป็นอย่างที่เราเล่นๆกันคือไว้ด้านBH เพราะว่าโดยปกติเราจะให้ด้านBH blockลูกแต่ถามว่ามีคนblockลูกด้วยด้านFHมั้ย ผมก็ว่ามีนะ ซึ่งถ้าเป็นอย่างงั้นก็คงเอาเม็ดยาวไว้ด้านFH แล้วก็ตบด้วยยางเรียบด้านBH

ต้องเข้าใจอย่างนึงก่อนนะครับ ว่ายางเม็ดกึ่งเม็ดยาวเนี้ยมันมีหน้าที่เอาไว้Blockลูกเป็นหลัก เพื่อให้เราสามารถดึงเกมส์หรือควบคุมเกมส์มาเป็นของเรา ในบางกรณีเท่านั้นที่เราจะเอายางเม็ดยางบุกซึ่งนั่นก็แล้วแต่คุณสมบัติของยางว่าใช้บุกได้มาน้อยแค่ใหน

สำหรับคนที่เค้ามีเบสิคดีๆ ก็จะมีการหมุนไม้เพื่อให้รูปแบบการเล่นคาดเดาได้ยากจนถึงคาดเดาไม่ได้ ซึ่งผมเองก็เจอมากับคัวเพื่อผมก็เล่นเม็ดยาว ผมมีทั้งยางเรียบสองด้านกับเม็ดข้างเรียบข้าง มันก็จะคอยหมุนไม้เล่นกับเรา จนเราเองก็งง กับลูกที่มาว่าจะมาแบบใหน แต่หลักๆ ตอนนี้ผมก็เล่นยางเรียบสองด้านเอาเบสิคให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่พอเราเล่นยางเม็ด จะได้เอารูปแบบการเล่นทั้งสองแบบมาผสมกันอย่างที่เพื่อนผมเล่น ผมว่ามันเป็นรูปแบบที่สวยงามมากๆ

การที่มีคนบอกว่าตนเองมีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวนั่นก็ถือว่าถูกต้องเพราะว่าการเล่นยางเรียบสองด้านลูกจะมีการเคลื่อนไหวที่เร็วมากๆ จนบางที่ก็ขยับไม่ทัน เค้าเลยต้องใช้ยางเม็ดเพื่อดึงเกมส์ให้ช้าลงและสร้างจังหวะสังหารของตัวเองขึ้น ส่วนที่บอกว่าเอาไว้รับลูกเสริฟนั่นก็ไม่ผิด เพราะว่าหากคุณเจอลูกเสริฟที่มีสปินมาก ๆ ยางเรียบก็จะเสียเปรียบแต่กับยางเม็ดนั้นไม่ มันต่างออกไป คุณสมบัติของยางเม็ดคือเมื่อเจอลูกที่หมุนมา มันจะคืนสปินไปใหนด้านตรงข้ามบ้าง ทำให้ลูกหยุดหมุนบ้าง ส่ายบ้างอะไรบ้าง ซึ่งมันทำให้มือรับเล่นได้ง่ายขึ้น

แต่...ยางเม็ดก็ไม่ได้เล่นง่ายอะไรขนาดนั้น หากคุณอ่านน้ำหนักลูกไม่ออก ถ้าไม่ออก ก็ติดเน็ด คุณอ่านสปินไม่ออกมันก็เอาลงโต๊ะไม่ได้อยู่ดี

เพราะฉนั้นจะเล่นยางอะไรด้านใหนก็ต้องฝึกให้เชี่ยวชาญ มีคนบอกผมว่า อุปกรณ์ดีแค่ใหนเทพแค่ใหนไม่ดึไม่ฝึกก็เท่านั้น มันก็แต่ไม้กับยางที่ราคาแพงแต่เราใช้ประโยชน์กับมันไม่ได้ มันก็เท่านั้น

เพราะงั้น เรามาฝึกกันใหนสนุกดีกว่าเอามันให้ได้ทั้งด้านBH ด้าน FH เลย คุณว่าอย่างงั้นมั้ย
โดย: pkcrew [11 เม.ย. 52 11:02] ( IP A:125.25.107.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไว้ทำลายจังหวะคู่ต่อสู้
รับลูกเสิฟง่ายดีครับ
มีแต่คนว่าผมว่าตีเม็ดยาวสบาย
ผมว่ามันต้องซ้อมมันถึงจะตีได้ไม่ใช้ใครก็ตีเม็ดยาวได้ทุกคน
เม็ดยาวสู้สู้
มาสด้า101
โดย: mazda_pp@windowslive.com [8 พ.ค. 52 17:22] ( IP A:202.149.24.161 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน