Frictionless Long Pimple น่าเสียดายถ้าใครยังไม่มีโอกาสได้ลอง.....
   ข้อมูลจาก https://www.drneubauer.com
-----------------------------------------------------------------------
Ban of frictionless long pimpled rubbers


The ITTF has indeed banned all frictionless long pimpled rubbers as from 01 July 2008.
This includes all our current seven long pimpled rubbers as well – as - all frictionless long pimples from other manufacturers.

The “Minimum Friction Level” of 25 micro Newton established by ITTF is so high that only pimpled-out rubbers with total friction will be homologated after 01 July 2008 (the friction level concerns both the surface and the side of the pimples).

There are no changes regarding the current season (2007/2008). Thus you can use your frictionless long pimples until 30 June 2008 without any problem.
We have already started working on new long pimpled rubbers one year ago. These will have friction yet have a promising disruptive effect.
These new rubbers will be ready by May/June 2008 approximately.

Therefore we recommend that you keep your current equipment until May 2008 and then switch to the new rubbers.
-----------------------------------------------------------------------
โดย: Pimple Lover [17 ส.ค. 50 8:57] ( IP A:192.44.136.113 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    เป็นที่แน่นอนแล้วว่าทาง ITTF จะกำหนดให้ยางเม็ดทุกรุ่น ทั้งเม็ดสั้น กึ่ง และยาว จะต้องมีค่าความเสียดทานไม่ต่ำหว่า 25 μN โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กค 2551 เป็นต้นไป นั่นหมายความว่าเราสามารถยังใช้ยาง Frictionless ในการแข่งขันได้อยู่จนถึง 30 มิ.ย. ปีหน้า และทาง Dr.Neubauer ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านยางเม็ดยาวให้คำมั่นสัญญาว่าจะผลิตยางที่มีความอุบาทว์เหมือนกับที่ทางค่าย Dr. ผลิตยาง Frictionless ออกมาสร้างความฮือฮาให้กับวงการปิงปองโลกในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา โดยยางรุ่นใหม่นั้นมีการค้นคว้ามาตั้งแต่ปีที่แล้วและคาดว่ายางเม็ดยาวรุ่นใหม่จะออกมาได้ในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. ปีหน้า

สำหรับผู้ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเปลี่ยนมาตียาง Frictionless ดูหรือไม่ถ้าคิดในแง่ของประสบการณ์ในการตีปิงปอง นับว่านี้เป็นช่วงปีสุดท้ายที่จะสามารถลองยางประเภทนี้ได้ เพราะหลังจากนี้ทางผู้ผลิตคงไม่มีการผลิตยางประเภทนี้ออกมาอีก คุณจะไม่มีโอกาสรู้เลยว่ายางประเภทนี้มีความอุบาทว์ขนาดไหนถึงขนาดที่ทำให้ ITTF ต้องมาแบนยางประเภทนี้เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการแบนของ ITTF จะไม่มีผลอะไรกับคุณเลยถ้าคุณไม่ได้เป็นนักกีฬาที่ต้องลงแข่งขันในระดับต่างๆ คุณสามารถใช้ยางตัวนี้ไปได้เรื่อยๆจนกว่าคุณจะไม่สามารถหายางประเภทนี้มาตีได้อีกเนื่องจากไม่สามารถหาซื้อได้เพราะทางผู้ผลิตเลิกทำออกมา

ส่วนผู้ที่ใช้ยางประเภทนี้อยู่แล้วทาง Dr.Neubauer แนะนำว่าคุณยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางในขณะนี้ เพราะอย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลาทาง Dr.Neubauer ก็จะมียางตัวใหม่มาให้คุณเล่น สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับเพื่อน คู่ซ้อม และ คู่แข่ง ของคุณเหมือนเดิม....
โดย: Pimple Lover [17 ส.ค. 50 10:17] ( IP A:192.44.136.113 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน