น่าเล่นมาก ๆ JUIC PATISUMA II ....
   ถึง น้อง พี่ ชาว Dr.Neubauer และผู้สนใจทุกท่าน

วันนี้มีโอกาสได้ลองเปลี่ยนเอายางเม็ดสั้น JUIC PATISUMA II (สีดำ) มาลองเล่น แทนยางเม็ดสั้น HALLMARK MAJIC PIPS ที่ติดกับไม้ HALLMARK COMBINATION ULTRA

ผลปรากฎว่า จุดเด่นของยางตัวนี้คือ speed ของยางที่ รวดเร็วมาก ได้ใจจริง ๆ ความรู้สึกตอนหน้าไม้ปะทะกับลูก แน่นมือมาก มีความมั่นคงสูงมาก น้ำหนักลูกสามารถส่งถ่ายเข้าไปถึงข้อมือของผมที่ล็อคเอาไว้แน่น แต่จะให้ตัวยืดหยุ่นได้บ้าง คล้ายกับสปริง จุดนี้เองทำให้เราสามารถ control ลูกได้ดี (เทียบกับ HALLMARK MAJIC PIPS แล้ว รู้สึกว่ายางตัวนี้จะแข็ง แน่น และ control ได้ดีกว่า)

เนื่องจากปกติเวลาตีลูกด้านโฟร์แฮนด์ ผมจะใช้วิธีออกแรกปะทะกับลูกของคู่ต่อสู้ที่สวนมา ในลักษณะบวกลูก ทำให้มีปัญหาเล็กน้อยกับลูกที่วิ่งมาแบบไร้น้ำหนัก หรือ ไม่มีแรงส่ง ประกอบกับถ้ายางเม็ดสั้นที่ใช้ นิ่ม หรือ มีความยืดหยุ่นมากเกินไป จะทำให้ control ลูกลำบากมาก ทิศทางของลูกที่เราต้องการตีออกไป อาจผิดเพี้ยนไปจากที่ตั้งใจไว้ โดยมีเม็ดหน้ายาง เป็นตัวแปร ทำหน้าที่ดีดลูกออกไปเองทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้สั่งมันให้ทำเช่นนั้น (ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยมาก ตอนตี MAJIC PIPS ทำให้บางครั้ง ขณะแข่งขั้น เกิดไม่มั่นใจด้านโฟร์แฮนด์ขึ้นมาเฉย ๆ ซะอย่างงั้น จนต้องหันด้านแบคแฮนด์เข้าไปตีเพียงด้านเดียว ... แล้วรอจังหวะที่คู่ต่อสู้เสียหลัก ตั้งลูกเหน่ง ๆ มาให้เราทุบ ถึงจะกล้าตีด้วยเม็ดสั้นด้านโฟร์แฮนด์ .. ทั้ง ๆ ที่มีจังหวะที่จะตบด้วยเม็ดสั้นได้สบาย ๆ ตั้งหลายครั้ง ...แต่ไม่ทำ)

การเสริฟลูกด้วยเม็ดสั้น JUIC PATSUMA II ทำลูก หนัก เบา ได้เหมือน MAJIC PIPS ต่างกันที่จะมี speed ที่เร็วกว่า MAJIC PIPS (อาจเป็นข้อด้อยของยางตัวนี้ก็ำได้ เพราะ MAJIC PIPS เวลาเสริฟลูกหนัก ลูกที่วิ่งไป จะหมุนกลับหลังอยู่กับที่โดยไม่มีแรงส่ง ถ้าคู่ต่อสู้รับโดยไม่ออกแรงส่งกลับมา ลูกจะร่วง net ทันที เมื่อลูกเสริฟวิ่งไปช้า ๆ เราก็จะมีเวลาคิด ตั้งรับลูกที่คู่ต่อสู้ตีมาได้ทัน แต่ถ้าเราเสริฟลูกวิ่งไปเร็ว ๆ ลูกที่คู่ต่อสู้ตีกลับมา ก็จะเร็วตามไปด้วย เผลออาจโดนรวบ หายไปเลยก็ได้ ....)

ขอแนะนำเท่านี้ก่อนนะครับ ไว้จะมาเล่าให้ฟังอีกหลังจากที่เล่นจนชำนาญแล้ว ในใจผมคิดว่าชอบยางตัวนี้ ครับ เหมาะสมกับจุดเด่น และ จุดด้อยที่ตัวเองมีอยู่ ไว้จะมาเล่าให้ฟังใหม่นะครับ

น้อย Dr.Neubauer
โดย: น้อย Dr.Neubauer [27 ต.ค. 52 19:46] ( IP A:58.9.166.175 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณสำหรับรีวิวครับพี่น้อย
โดย: Pimple Lover [27 ต.ค. 52 20:16] ( IP A:125.24.225.56 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน